Loa B&W CM9 S2 ghi điểm với chất âm tinh khiết

Loa B&W CM9 S2 tiếp tục là một thiết kế loa thanh mảnh, trang nhã tạo được ấn tượng rất tốt với nhiều người dùng của B&W. Hãng loa hàng đầu Anh Quốc này bằng việc áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại đã tạo nên một sản phẩm âm thanh hoàn thiện và chất âm và cho người dùng những trải nghiệm âm thanh lý tưởng về các dải âm cân bằng và ngọt ngào nhất.

Loa B&W CM9 S2

Ampli Yamaha A-S2100, Yamaha A-S3100, ampli Rotel RA-1570, bộ preamp Rotel RC-1582 MK II và power RB 1580 MKII, T+A Plant….sẽ là những khối khuếch đại phù hợp nhất để người dùng kết hợp với loa B&W CM9 S2 trong các trải nghiệm nghe nhạc. Còn nếu dùng để xem phim thì cấu hình loa front B&W CM9 S2, loa surround CM5 S2, loa center CM center S2, loa sub ASW 10 CM S2 cùng ampli Pioneer SC-LX78, ampli Denon AVR-X5200, ampli Yamaha RX-A3060, ampli Marantz SR-7010, ampli Rotel AV-RSX-1562,… sẽ là màn kết hợp hoàn hảo nhất để tạo nên những âm tần chi tiết trong các trải nghiệm phim.

Loa B&W CM9 S2 sở hữu thiết kế thuyết phục mọi ánh nhìn

Không hề thua kém so với đôi loa đứng CM10 S2, loa B&W CM9 S2 ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng âm thanh nhờ hình thức thiết kế mảnh nhưng lại xuất sắc trong từng đường nét góc cạnh cùng hiệu suất âm thanh ưu việt, thích hợp với nhiều trải nghiệm nghe.

Loa B&W CM9 S2 chat

Với chiều cao lên đến 1025 mm đã bao gồm loa tweeter, chiều rộng lại chỉ ở mức 320 mm đã bao gồm chân cùng chiều sâu 321mm đã bao gồm chân đế thì loa B&W CM9 S2 có thể setup linh hoạt trong nhiều không gian nghe khác nhau. Toàn bộ khối lượng loa cũng chỉ dừng ở mức 26.6 kg nên người dùng có thể di chuyển vị trí của loa vô cùng năng động mỗi khi thay đổi kết cấu bộ dàn hay hệ thống âm thanh của mình.

Loa B&W CM9 S2 dep

Chính sắc loa Rosesnut, đen bóng, màu trắng bóng càng làm cho hiệu ứng thẩm mỹ của loa B&W CM9 S2 càng được nâng cấp về độ thời thượng và hiện đại để trở thành trung tâm của mọi hệ thống âm thanh hơn nữa. Sản phẩm này còn được bổ sung thêm một tấm ê căng bao phủ các củ loa nhằm bảo vệ loa trước bụi bẩn và đẹp mắt hơn khi đứng trong một hệ thống âm thanh.

Chất lượng trình diễn âm thanh không “lỗ hổng” của loa B&W CM9 S2

Đôi loa B&W CM9 S2 sở hữu kiểu cấu trúc ba đường tiếng, hệ thống driver trình diễn âm thanh của thiết bị này bao gồm một củ loa tweeter được đặt ở vị trí trên cùng, ngay phía dưới củ loa tweeter là củ loa midrange và dưới cùng là hai củ loa bass đều có dạng nón. Hệ thộng củ loa này có thể tái tạo âm tần ở dải âm khá lớn từ 46 Hz- 28 kHz với âm sắc cân bằng ở cả ba dải âm cao, trung và trầm. Cùng với trở kháng 8 Ohms thì người dùng nên kết hợp loa cùng các ampli có công suất từ 30 W- 200 W để mở rộng hiệu suất âm thanh hơn nữa.

Loa B&W CM9 S2 hay

Tuy là thiết kế có kích thước nhỏ nhất chỉ 25 mm nhưng củ loa tweeter ở loa B&W CM9 S2 lại là thiết kế sở hữu nhiều công nghệ đắt giá nhất của B&W. Đầu tiên chính là củ loa tweetercủa CM9 S2 được áp dụng công nghệ Tube Loaded từ dòng sản phầm Nautilus đã từng rất thành công trước đây để tạo nên một dải cao tần với những âm sắc tròn trịa và chính xác nhất. Sự bổ trợ của công nghệ Decouple Double Dome Tweeter vốn quen thuộc trong thiết kế loa CM10 nằm trong CM series của B&W đã làm giảm khối lượng của củ loa này xuống đáng kể do sử dụng vòm nhôm cực mỏng, và được bao quanh thêm một vòng nhôm dày để gia tăng độ cứng. Do đó mà âm thanh ở dải cao tần không bị chói tiếng, ngược lại âm sắc lại rất tự nhiên và ngọt ngào.

Loa B&W CM9 S2 tot

Nằm dưới củ loa tweeter là một củ loa midrange có đường kính 150 mm có màng loa được thiết kế dạng nón sợi Kevlar FST. Màng loa này không chỉ gia tăng độ nhạy cho dải trung mà còn tăng độ nhạy cho loa lên đến 89 DB cùng chất âm dải trung cân bằng, trung tính và đặc biệt rất tinh khiết và bắt tai. Trong khi đó, củ loa bass của loa B&W CM9 S2 lại được thiết kế với đường kính 165 mm dạng nón Paper/kevlar. Màng loa tổng hợp gồm bột giấy nhẹ và những sợi Kevlar có độ căng tối đã giảm khối lượng củ loa bass một cách rõ rệt, đồng thời nâng cấp dải trầm với các âm sắc sâu lắng và chắc khỏe hơn. Công nghệ Flowport ở củ loa này càng cải thiện dải bass với chất âm mạnh mẽ và nội lực hơn nữa.
Loa B&W CM9 S2 là một thiết kế lý tưởng cho mọi hệ thống âm thanh của người dùng. Nó không chỉ tạo nên một trải nghiệm âm thanh với các cung âm chi tiết và còn khiến người ta phải trầm trồ với khả năng phối ghép vô cùng linh hoạt và đạt hiệu suất âm thanh cực cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson IC 4

Yên Vũ