Loa B&W CWM7.5: hiện thực hóa những cung âm tự nhiên

Loa âm tường luôn được các không gian nghe công cộn hiện đại ưa chuộng bởi nó không chiếm quá nhiều diện tích setup mà hiệu quả âm thanh vẫn vô cùng lớn. Nắm bắt được thị trường âm thanh loa âm tường đang được yêu thích trên toàn cầu thì B&W đã nhanh chóng xuất xưởng mẫu loa B&W CWM7.5 với khả năng truyền tải âm thanh với chất âm linh hoạt, hiệu suất lớn mà vẫn tiết kiệm không gian một cách hoàn hảo.

Những đặc điểm thiết kế cơ bản của loa B&W CWM7.5

Loa B&W CWM7.5 là thiết bị loa âm tường thế hệ mới có hình khối nhỏ nhất nằm trong dòng CI 700 đến từ B&W – một trong những hãng âm thanh hàng đầu Anh Quốc. Sản phẩm này do được áp dụng những công nghệ tiên tiến và nhiều cải tiến kỹ thuật hiện đại đã mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm nghe lý tưởng nhất về các nốt âm tròn trịa, cực nịnh tai.

Loa B&W CWM7.5 dep

Bên cạnh loa m tường CWM7.3, CWM7.4, loa B&W CWM7.5 là thiết kế loa âm tường nhỏ nhất của dòng. Chính lợi thế về kích thước đã giúp model loa này tiết kiệm không gian đáng kể. Nên các không gian cộng cộng như quán bar, karaoke, hội trường…hoặc chính phòng nghe gia đình là không gian lý tưởng nhất để setup mẫu loa này. Với chiều cao 356 mm, chiều rộng 212 mm và mặt cắt tường trong có kích thước hai chiều là 331 mm x 187mm thì mẫu loa này mang hình khối chữ nhật rất dễ kết hợp với các món âm thanh khác có trong hệ thống phòng nghe.

Loa B&W CWM7.5 hay

Loa B&W CWM7.5 được đánh giá là một thiết kế khá nhỏ nhắn, với cấu trúc hai đường tiềng cơ bản, bao gồm một củ loa tweeter, một củ loa midbass đã đưa dải tần âm thanh từ 49 Hz-28 kHz nổi bật với các âm sắc hài hòa và mượt mà nhất. Ở trở kháng 6 Ohms thì các ampli có công suất trung bình từ 25 W đến 150 W là thiết kế được sinh ra để phối ghép với model loa này.

Những đặc điểm nổi bật về hiệu suất âm thanh của loa B&W CWM7.5

Cách sắp xếp hệ thống củ loa được xem là điểm mạnh của model âm thanh B&W CWM7.5. Nổi bật nhất trong kết cấu hệ thống củ loa này là củ loa tweeter có đường kính 25 mm. Củ loa đảm nhiệm dải cao tần này được áp dụng công nghệ Tube loaded từ dòng Nautilus kết hợp cùng dát mỏng vòm nhôm ở củ loa này để giúp âm thanh ở dải cao không bị hạn chế bởi méo tiếng và ghi điểm chất âm vô cùng chi tiết cùng độ trung thực lớn.

Loa B&W CWM7.5

Trong khi đó, củ loa midbass của loa B&W CWM7.5 có kích thước lớn lên đến 130 mm, màng loa được thiết kế dạng nón sợi Kevlar màu xanh.Phần nón loa của củ loa này được làm từ sợi Kevlar màu xanh mỏng nhẹ và có độ căng hoàn hảo cho chất lượng dải trung trầm hiện lên đầy đủ các âm sắc cân bằng và trung tính nhất. Đồng thời độ nhạy của loa cũng tăng lên đáng kể ở mức 86 DB.

Loa B&W CWM7.5 tot

Một điểm tương đồng khác giữa loa B&W CWM7.5 với model âm tường cùng dòng B&W CWM7.4 đó chính là thiết kế Flowport vô cùng hiệu quả cho dả trung trầm tinh khiết. Âm thanh có độ chuẩn xác lớn, mạnh mẽ như nhịp đập của mọi chuyển động âm thanh trong cuộc sống thực. Toàn bộ hệ thống củ loa của loa âm tường B&W CWM7.5 được bảo vệ bởi ê căng giúp tránh bụi bẩn và có tính thẩm mỹ tốt hơn trong không gian nghe.
Loa B&W CWM7.5 được bán ra với giá thành cũng không quá đắt đỏ nên nó được ưa chuộng ở nhiều thị trường âm thanh, trong đó có Việt Nam. Bằng chất âm chi tiết và trung thực, sản phẩm này đã chinh phục mọi đôi tai kén nghe nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson IW 6

Yên Vũ