Loa Chario Aviator Cielo

Loa Chario Aviator Cielo là một trong những model loa đứng được yêu thích nhất của dòng series Aviator danh tiếng danh tiếng của hãng âm thanh Ý, Chario. Với tên gọi mang ý nghĩa “bầu trời” trong tiếng Ý, cặp loa này đã mở ra không gian âm thanh rộng rã và lý tưởng cho mọi thể loại âm nhạc với những tinh âm mượt mà và thú vị nhất.

Hình thức thiết kế mạnh mẽ của loa Chario Aviator Cielo

Không sở hữu hình thức quá đồ sộ, loa Chario Aviator Cielo có kích thước không quá lớn khi mà chiều cao chỉ 1045mm, chiều rộng 235mm và chiều sâu 390mm. Do vậy, người dùng có thể dễ dàng setup mẫu loa này trong nhiều hệ thống âm thanh khác nhau. Trọng lượng của sản phẩm này cũng chỉ dừng ở mức 30 kg rất thuận lợi cho quá trình di chuyển và lắp đặt loa được dễ dàng. Với mọi không gian phòng nghe có diện tích từ nhỏ đến lớn đều là những phòng nghe lý tưởng cho đôi loa này.

Loa Chario Aviator Cielo

Thùng loa Chario Aviator Cielo toát lên những đường nét cổ điển do thùng loa được làm gỗ óc chó và gỗ HDF cứng rắn, chống va đập và cộng hưởng sóng âm hiệu quả. Đặc biệt, 4 mặt của loa Cielo gồm mặt trước, mặt sau, mặt trên và mặt dưới được bao bọc kín bởi lớp kim loại có màu đen đặc trưng, lớp kim loại này chỉ gián đoạn tại vị trí của các củ loa nên rung chấn cơ học đã được triệt tiêu gần như hoàn toàn.

Loa Chario Aviator Cielo còn sở hữu hình thức anh thoát và mềm mại hơn nhờ những đường viền loa được bo tròn mịn vô cùng ấn tượng. Trong khi ê căng bằng vải đen mịn nhẵn bao phủ toàn bộ driver phía trước lại giúp ngăn bụi bẩn và côn trùng xâm nhập driver. Đồng thời, giúp loa có được hình thức sang trọng hoàn hảo hơn.

Loa Chario Aviator Cielo dep

Chất âm mê hoặc từ loa Chario Aviator Cielo

Loa Chario Aviator Cielo là model loa đứng ba đường tiếng nổi tiếng của Chario, sản phẩm này có hệ thống driver gồm 4 củ loa Ciare quen thuộc trong các thiết kế của Chario bao gồm một củ loa tweeter có đường kính 38mm và hai củ loa woofer, một củ loa midrange còn lại đều giống nhau về kích thước là 165mm. Dải âm từ 1235Hz đến 20kHz được củ loa tweeter xử lý khéo léo giúp người dùng được đắm chìm trong những không gian âm thanh lý tưởng nhất. Đầu tiên chính là công nghệ ống dẫn sóng T38 ở củ loa tweeter, đặt củ loa vào trong một họng loa khá nông và có miệng tròn, góc loa rộng giúp trường âm mở rộng về tính hướng âm, đồng thời năng lượng tỏa ngoài trục được kiểm soát hiệu quả hơn. Chất âm dải cao tần đạt được trong phòng nghe đạt chất lượng chuẩn về độ mịn, và âm thanh tơi nhuyễn.

Loa Chario Aviator Cielo black

Trong khi đó, củ loa midrange ở loa Chario Aviator Cielo có màng loa được làm từ vật liệu Rohacell Full Apex được chế tác từ một loạt sợi carbon liên kết chặt chẽ với nhau nhờ chất kết dính Rohacell chuyên dụng trong công nghiệp âm thanh, tạo nên một màng loa linh hoạt cho dải trung trung tính và ngọt ngào ở dải tần từ 200Hz đến 1235Hz.

Cuối cùng là hai củ loa woofer có chung thiết kế với củ loa mid đó là phần  màng loa được làm từ Rohacell Full Apex độc quyền, kết hợp cùng động cơ NdFeB đa vòng cho dải trầm trong khoảng 40Hz cho đến 200Hz đạt chất lượng sâu lắng và bền bỉ trong mọi trải nghiệm nghe. Đặc biệt hơn là cả củ loa midrange và woofer đều được thiết kế với viền nhún cao su và nam châm Neodymium cho âm thanh được đáp ứng nhanh chóng.

Loa Chario Aviator Cielo chat 1

Loa Chario Aviator Cielo có độ nhạy 92dB dễ dàng phối ghép với các ampli với những ampli chất lượng hi-end đến từ Viva Audio, Pilium, Bladelius, Audia Flight, Emotiva,… công suất 180 watt trong điều kiện trở kháng ở mức 4 Ohm để tạo nên những màn trình diễn âm thanh vô cùng hoàn mỹ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx

Thanh Anh