Loa Chario Constellation Pegasus chinh phục mọi trái tim yêu nhạc

Một trong những thiết kế loa mang đậm phong cách âm thanh Ý của Chario chính là loa Chario Constellation Pegasus. Sản phẩm này không chỉ ghi điểm với thiết kế đơn giản nhưng lại bổ trợ đắc lực cho chất âm của loa đạt chất lượng hoàn hảo, phù hợp với mọi trải nghiệm âm thanh giải trí. Chất “Ý” trong sản phẩm này cũng mang đến  một trải nghiệm âm thanh lãng mạn và ngọt ngào mà người dùng khó có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu.

Trong cùng tầm giá của loa Chario Constellation Pegasus, thì người dùng âm thanh có thể lựa 2 mẫu loa cao cấp khác của hãng âm thanh AudioSolutions đến từ Lit-va, đó là loa AudioSolutions Figaro S và loa AudioSolutions Overture O204F. Trải nghiệm âm tần với hai model này thú vị hơn rất nhiều khi mà AudioSolutions trang bị cho Overture O204F 2 củ loa woofer có đường kính lên tới 152mm hình nón ER chất liệu giấy cho dải âm trầm đặc biệt xuống sâu, âm thanh linh hoạt và đầy nội lực. Điều này với Chario Constellation Pegasus chỉ tới được mức dải tần 45Hz.

Loa Chario Constellation Pegasus

Hình thức hoàn mỹ của đôi loa Chario Constellation Pegasus

Loa Chario Constellation Pegasus là một trong những thiết kế loa thể hiện rõ nét phong cách Ý nhất của Chario. Sản phẩm loa đứng này sở hữu phong cách thiết kế loa mang đậm đặc trưng của Ý với chiều cao lên đến hơn 1000mm, nhưng lại khá mảnh mai nên phù hợp với rất nhiều không gian phòng nghe khác nhau. Tuy nhiên, những phòng nghe có diện tích trên 30m2 sẽ là không gian thích hợp nhất để đôi loa này có thể phô diễn hết toàn bộ sức mạnh âm thanh vốn có.

Hơn nữa, model loa Chario Constellation Pegasus cũng không phải là một thiết kế loa quá kén ampli phối ghép khi mà độ nhạy của cặp loa đứng này đạt mức 90dB và trở kháng 4 ohms. Những ampli chất lượng hi-end đến từ Viva Audio, Pilium, Bladelius, Audia Flight, Emotiva,… từ 140W đo ở trở kháng 4 ohms trở lên sẽ là “bạn cặp” phù hợp nhất với đôi loa này.

Loa Chario Constellation Pegasus dep

Loa Chario Constellation Pegasus là model loa đứng 3 đường tiếng với 3 củ loa bao gồm 1 tweeter, 1 midrange và 1 woofer. Dải âm tần từ 45Hz đến 20kHz và cắt tần tại 2 điểm lần lượt là 170Hz và 1500Hz được đáp ứng trọn vẹn và chi tiết, mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm thú vị nhất.

Hệ thống drive được trang bị bên trong mẫu loa Chario Constellation Pegasus

Hệ thống củ loa của loa Chario Constellation Pegasus được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại, mang đến cho người dùng âm thanh chi tiết và hoàn hảo ở mọi dải âm tần. Mẫu loa đứng cao cấp đến từ Chario này có cấu trúc 3 đường tiếng gồm 1 tweeter đảm nhận dải âm tần số cao, 1 midrange tái tạo âm trung và 1 củ loa woofer đảm nhận dải âm trầm.

Loa Chario Constellation Pegasus black

Điểm chung trong cấu trúc sắp xếp hệ thống củ loa ở loa Chario Constellation Pegasus chính là củ loa tweeter và củ loa midrange được đặt ở mặt trước của loa được bảo vệ bởi ê căng chuyên dụng có chất lượng mềm mại và đtạ khả năng bảo vệ tốt. Trong khi đó, củ loa woofer không nằm cùng với 2 củ loa tweeter và củ loa midrange mà được đặt ở mặt đáy của loa, mặt củ loa hướng thẳng xuống sàn cho âm bass sâu lắng và có tính hướng âm tốt hơn.

Đầu tiên, củ loa tweeter 38mm của loa Chario Constellation Pegasus được thiết kế với tấm kim loại đúc nguyên khối bao xung quanh củ loa. Thực chất đây chính là củ loa tweeter T38 đặc trưng trong các thiết kế loa hi-end của Chario. Sản phẩm này cho dải âm cao tiến gần tới dải âm mid nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh mềm mại và trong trẻo nhất. Âm thanh không bị gián đoạn và liền mạch trong mọi trải nghiệm âm thanh.

Loa Chario Constellation Pegasus hay

Trong khi đó, củ loa midrange và củ loa woofer đều được thiết kế với đường kính 170mm và màng loa bằng giấy cho chất lượng âm thanh tại cả dải trung và dải trầm đều đạt chất lượng chi tiết và trung thực. Riêng củ loa woofer được đặt ở đáy loa lại được bổ sung thêm cuộn dây âm thanh và tụ điện Polypropylene và cổng bass reflex cũng ở mặt đáy. Do vậy mà dải âm bass xuống tới dải tần 45Hz vẫn đạt chất lượng tròn trịa mà không bị rền âm.

Loa Chario Constellation Pegasus với thiết kế hoàn hảo cả từ hình thức cho đến chất âm đã mang đến cho người dùng những phút giây giải trí hoàn hảo và lý tưởng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Ruby 25 MKII

Yên Vũ