Loa Dali Epicon 2 ghi điểm với những cung âm trung thực nhất

Dali là một trong những thương hiệu âm thanh nổi danh tại Đan Mạch với những dòng sản phẩm âm thanh chất lượng cả từ vật liệu làm loa cho đến chất âm mang tiêu chuẩn âm học chính xác. Một trong những thiết kế loa không thể không nhắc đến khi đề cập đến tên tuổi âm thanh Dali đó chính là model loa Dali Epicon 2. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn mỹ của chất âm hay và hình thức bắt mắt.

Giới thiệu về hình thức thiết kế loa Dali Epicon 2

Loa Dali Epicon 2

Loa Dali Epicon 2 là một sản phẩm loa bookshelf thuộc Epicon series nổi danh của Dali. Được thừa kế trọn vẹn những tinh hoa về công nghệ, cặp loa này hứa hẹn sẽ mang đến chất âm có chất lượng mượt mà và tinh tế nhất. Epicon 2 sở hữu cấu trúc loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter và một củ loa woofer. Hệ thống củ loa này tập trung tái tạo dải tần âm thanh từ 47 Hz – 30 kHz với độ nhạy 87 db, trở kháng 4 Ohms nên những ampli công suất từ 30W-200W là những thiết bị phối ghép hoàn hảo nhất dành cho model loa này.
Thiết kế nhỏ gọn cũng là một ưu điểm lớn của loa Dali Epicon 2, sản phẩm này có kích thước ba chiều chỉ 386 x 214 x 366 mm, cùng trọng lượng của loa ở mức 10,3 kg nên người dùng hoàn toàn có thể setup mẫu loa này trên kệ loa bookshelf hoặc gắn trên tường nhờ bộ đỡ chuyên dụng đều không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa.

Loa Dali Epicon 2 dep

Thùng loa Dali Epicon 2 được làm bằng gỗ MDF cao cấp với thiết kế cách điệu ở hai bên hông loa được vuốt cong, tạo nên những đường nét mềm mại vô cùng ấn tượng. Thiết kế này còn có khả năng triệt tiêu nhiễu xạ và rung chấn sinh ra trong quá trình hoạt động của loa nên chất âm cũng có sự ổn định tốt hơn.
Màu sắc của loa Dali Epicon 2 cũng rất đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau như trắng, đen, walnut… nên người dùng cũng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn về một màu sắc loa phù hợp nhất với mọi bộ dàn và kiểu bài trí phòng nghe.

Những tính năng nổi bật trong hiệu suất âm thanh của loa Dali Epicon 2

Loa Dali Epicon 2 là một thiết kế loa bookshelf có hai đường tiếng với hệ thống củ loa được trang bị nhiều công nghệ âm thanh hoàn hảo, giúp mọi âm tần đều chi tiết và mạnh mẽ nhất.

Loa Dali Epicon 2 tot

Đầu tiên là một loa tweeter có đường kính 29mm, củ loa này được thiết kế với màng loa được làm bằng chất liệu dome mềm có khả năng hạn chế cộng hưởng tần số giúp âm thanh dải cao tần bay bổng và mượt mà hơn với âm tần tối đa lên đến 30kHz. Củ loa này cũng được thiết kế tản nhiệt tốt bằng kỹ thuật nhúng nam châm siêu mỏng của củ loa tweeter vào chất lỏng đặc biệt. Do vậy mà loa tweeter có thể được gói trọn trong những cung âm chi tiết trong nhiều giờ liền hoạt động.
Trong khi đó củ loa woofer ở loa Dali Epicon 2 có kích thước 165 mm, nón loa được chế tạo cầu kỳ dạng sợi gỗ và áp dụng kỹ thuật SMC độc quyền của Dali. Màng loa do được làm từ sợi gỗ nên có độ cứng hoàn hảo, đồng thời duy trì đặc tính âm học chính xác cho dải trầm sâu lắng và mạnh mẽ. Hơn nữa, củ loa này do có màng loa với sợi gỗ ép được kết hợp với viền nhún cao su và gắn trên khuôn đúc bằng nhôm nên củ loa được cố định chắc chắn với âm sắc dải trầm ổn định nhất.

Loa Dali Epicon 2 chat

Loa Dali Epicon 2 là đôi loa bookshelf có khả năng khơi dậy tinh thần âm nhạc của mọi bản thu, thế nên không có gì lạ khi mà đôi loa này được nhiều người dùng âm thanh yêu thích đến vậy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Tangent Spectrum X4

Yên Vũ