Loa Dali Opticon 8 MK2 nâng tầm chất âm của mọi không gian giải trí

Nếu người dùng đang nhắm đến mẫu loa cột mang đậm phong cách thiết kế Bắc Âu thì loa Dali Opticon 8 MK2 đến từ hãng loa Đan Mạch – Dali chính là một lựa chọn không thể bỏ qua. Model này chinh phục mọi trái tim người yêu nhạc ở chính thiết kế cao cấp đi kèm chất âm tối ưu cho mọi thể loại nhạc.

Dali Opticon 8MK2

Thiết kế hoàn hảo của loa Dali Opticon 8 MK2 chính hãng

Loa Dali Opticon 8 MK2 là mẫu loa đứng lớn nhất trong series Opticon MK2 mới nhất của Dali. Sản phẩm này mang thiết kế thùng loa có nhiều điểm khác biệt so với các model còn lai cùng dòng. Điển hình là việc Opticon 8 MK2 mang đậm phong cách tinh giản của Bắc Âu với cạnh trên của mặt loa được thiết kế lõm. Ưu điểm của thiết kế này chính là loại bỏ tốt nhiễu xạ tại dải cao. Không chỉ có vậy, mẫu loa cột này còn có phần mặt trước thùng loa làm bằng gỗ MDF dày 25mm ghép sandwich với các vách chính và được phủ sơn bóng cao cấp nhằm tối ưu hoạt động của các củ loa với chất lượng âm thanh tốt hơn.

Không chỉ có vậy, phần thùng loa Dali Opticon 8 MK2 dùng máy CNC khoét mặt MDF theo hình các cánh hoa cho các driver nhằm mang đến hình thức thiết kế độc đáo và đặc biệt là giúp toàn bộ áp suất ở mặt sau màng loa được thoát ra ngoài nhanh nhất. Thiết kế này cũng hạn chế nhiễu động khí ở những rãnh hẹp nằm giữa mặt trước thùng loa và viền kim loại của driver, góp phần bổ trợ cho chất âm chính xác hơn. Hơn nữa, kết cấu thùng hở đặc biệt được chia làm 3 module độc lập nhằm đẩy mạnh hiệu suất của loa tốt hơn nữa.

Dali Opticon 8MK2 don

Ngoài ra, thùng loa Dali Opticon 8 MK2 cũng được bổ sung thêm hai lỗ thông hơi đi kèm với 2 loa woofer, các mặt của thùng loa được ghép với nhau bằng rãnh chữ V kết hợp với thùng loa được làm từ gỗ MDF có mật độ trung bình giúp chất âm của loa đạt được độ chính xác hoàn hảo hơn. Mẫu loa này hiện được bán ra thị trường âm thanh với 2 màu Satin Black và Tobacco Oak.

Chất âm đỉnh cao của loa Dali Opticon 8 MK2 chính hãng

Là một cặp loa đứng, loa Dali Opticon 8 MK2 mang thiết kế 3,5 đường tiếng với hệ thống 5 củ loa gồm 2 loa woofer đường kính 203.2mm, 1 loa mid đường kính 165.1mm và cụm hybrid tweeter được kết hợp giữa driver ribbon và tweeter dome lụa đường kính  28mm. Những driver này đều nằm trong kết cấu thùng loa chia cụm woofer, mid và tweeter ra làm 3 khoang riêng biệt. Và được ứng dụng những công nghệ âm thanh tiên tiến hàng đầu, giúp mọi trải nghiệm âm tần của người dùng đều được đảm bảo với độ chính xác nhất.

Đầu tiên chính là driver tweeter của loa Dali Opticon 8 MK2 đảm nhận vai trò trình diễn chủ lực trong việc tái tạo dải tần trong khoảng từ 2,3-20kHz và tweeter ribbon hoạt động ở mức tần số 10kHz và tối ưu trong khoảng 14-30kHz vô cùng ấn tượng. Driver này sở hữu màng lụa siêu mỏng và được ứng dụng nam châm ferrite lớn, voice-coil được bao phủ bởi một lớp chất lỏng từ tính có khả năng giải nhiệt và tăng độ ổn định cho màng loa. Do đó mà dải cao tần được tái tạo với chất lượng trong trẻo và mượt mà một cách hiếm có.

Dali Opticon 8MK2 dep

Bên cạnh đó, 2 loa woofer và 1 loa mid của loa Dali Opticon 8 MK2 lại được thiết kế với phần màng loa làm từ gỗ với hệ thống nam châm tuyến tính. Trong khi chất liệu nền làm từ giấy cực mỏng và gia cường thêm các loại sợi gỗ trên bề mặt giúp tăng độ ổn định của màng loa, đồng thời mang đến trọng lượng màng loa tương đối nhẹ. Nhờ đó mà dải trung có độ cân bằng tốt, còn dải trầm lại mạnh mẽ, siêu chắc nịch.

Đặc biệt, ở loa Dali Opticon 8 MK2 còn có sự xuất hiện của công nghệ nam châm tuyến tính SMC đặc biệt (Soft Magnetic Compound vốn được biết đến là hệ thống từ tối ưu nhất hiện nay, có khả năng loại bỏ hiện tượng mất cân bằng trong quá trình di chuyển. Bởi vật liệu đặc biệt SMC là chất dẫn từ nhưng lại có  điện trở cao gấp 10.000 so với sắt. Từ đó làm hạn chế tối đa hiện tượng sinh dòng Eddy, đảm bảo thời gian tích và xả từ trường tối ưu. Chính vì vậy mà chất âm của loa cũng được đảm bảo với độ chính xác nhất.

Với mức giá bán không quá cao, thì loa Dali Opticon 8 MK2 chính là một lựa chọn tối ưu cho mọi không gian tái tạo âm tần của người dùng. Sản phẩm này mang thiết kế sang trọng phù hợp với mọi không gian bài trí phòng nghe, đồng thời cho chất âm mạnh mẽ và vô cùng bắt tai.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary