Loa Dali Rubicon 5: sản phẩm bán ra chạy nhất của Dali

Loa Dali Rubicon 5 là một trong những thiết kế loa đứng được nằm trong top những sản phẩm bán ra chạy nhất của thương hiệu âm thanh Đan Mạch – Dali. Mẫu loa này ghi điểm với thiết kế sang trọng, thanh lịch cùng chất lượng âm thanh hài hòa và mạnh mẽ trong từng cung âm. Đặc biệt, giá thành của sản phẩm này cũng rất ưu đãi cho mọi người dùng.

loa dali rubicon 5

Hình thức ghi điểm trọn vẹn của loa Dali Rubicon 5

Loa Dali Rubicon 5 được biết đến là đôi loa đứng xếp thứ ba trong dòng Rubicon của Dali. Sản phẩm này ghi điểm với thiết kế gọn gàng cùng khả năng thiết lập không gian âm thanh chi tiết mạnh mẽ, nên nó phù hợp với những phòng nghe có kích thước nhỏ và trung bình.

loa dali rubicon 5 tot

Cụ thể, loa Dali Rubicon 5 sở hữu độ dài ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt ở mức 890 x 195 x 339mm và nặng 15.7 kg. Ưu thế gọn nhẹ trong kích thước của mẫu loa này chính là khả năng tương thích với rất nhiều không gian nghe khác nhau nên người dùng có thể sử dụng mẫu loa này một cách đa năng nhất.

Màu sắc của loa Dali Rubicon 5 cũng rất đa dạng với các màu High-Gloss White, High-Gloss Black, Rosso and Walnut cho người dùng có thể lựa chọn theo sở thích hoặc đặc thù phong cách bài trí phòng nghe.

loa dali rubicon 5 walnut

Thùng loa Dali Rubicon 5 được làm bằng chất liệu gỗ MDF chuyên dụng, sau đó sử dụn kỹ thuật đánh bóng gia công bằng tay, giúp người dùng được đắm chìm trong thiết kế sang trọng đầy mê lực. Thùng loa dày chắc cùng cấu trúc giằng loa vững vàng đã giúp đạt hiệu suất âm thanh ổn định, do rung chấn và nhiễu xạ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa đã được hạn chế triệt để.

Hiệu ứng dải bass càng thêm sâu lắng và hài hòa nhờ mặt sau của loa được bổ sung thêm cổng bass reflex. Đây là một thiết kế đắt giá mà không phải mẫu loa nào cũng có được, bởi thùng loa phải có sự cân đối lớn thì cổng bass này mới phát huy hết uy lực âm thanh.

Hệ thống trình diễn âm tần hiệu quả của loa Dali Rubicon 5

Loa Dali Rubicon 5 được thiết kế theo cấu trúc khá đặc biệt2 +1/2 đường tiếng trong đó có 2 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Hệ thống driver này được áp dụng nhiều cải tiến về kỹ thuật giúp người dùng âm thanh có được những trải nghiệm âm tần thú vị nhất ở dải âm 45 Hz-34 kHz.

Bên cạnh đó, loa Dali Rubicon 5 với độ nhạy 86 db, trở kháng 4 Ohms nên những thiết bị ampli công suất từ 60W – 150W là thiết bị phối ghép lý tưởng nhất để tạo nên một bộ đôi trình diễn âm tần chân thực và mạnh mẽ nhất. Phòng nghe có diện tích tầm trung sẽ là không gian lý tưởng cho mẫu loa này.

loa dali rubicon 5 white

Sản phẩm này có hai củ loa tweeter của Rubicon 5 gồm 1 củ loa ribbon kích thước 17 x4 5 mm và 1 củ loa tweeter dome đường kính 29mm kết hợp hoàn hảo cùng các cuộn dây trong củ loa được thiết kế nhẹ và linh hoạt giúp băng thông của dải cao tần rộng mở và chi tiết hơn. Đặc biệt, củ loa tweeter của Dali được xem là một thiết kế bậc thầy với sự phân tán rộng và kết hợp với hệ thống mái vòm tạo nên các module tweeter làm việc với tần số cao với điểm cắt tần thấp nhất 2.5kHz cùng chất lượng âm thanh chi tiết, bây bổng và rất đỗi mộc mạc.

loa dali rubicon 5 dep

Trong khi đó, củ loa woofer kích thước 165 mm lại có màng loa được thiết kế đặc biệt từ giấy kết hợp với gỗ. Hiệu quả của màn kết hợp này cùng nam châm điện SMC đã mang đến những dải âm trầm đạt chất lượng tự nhiên và chắc gọn nhất.

Loa Dali Rubicon 5 xứng đáng là một trong những model loa có khả năng hoàn thiện chất âm lý tưởng ở phân khúc loa hifi. Đây là một thiết kế đáng cân nhắc của mọi hệ thống âm thanh gia đình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Loa Dali Rubicon 6

Yên Vũ