Loa Dynaudio Evoke 25C: Chất lượng âm thanh tương xứng với giá thành sản phẩm

Dynaudio là một thương hiệu âm thanh quen thuộc với người chơi bởi hãng mang đến những dòng sản phẩm âm thanh chất lượng trong cả mức giá lẫn cấu trúc âm thanh. Đặc biệt hãng được các audiophile yêu thích với dòng loa trung tâm được ứng dụng tốt vào thực tiễn sử dụng. Cũng như các thương hiệu Emotiva, AudioSolutions, thì Dynaudio cũng rất đầu tư cho các thiết bị và sản phẩm của mình từ khâu sản xuất đến khâu hoàn thiện sản phẩm.

Trong đó có mẫu loa Evoke 25C là loa trung tâm chuyên dụng được thiết kế để tích hợp hoàn hảo với bất kỳ và tất cả các loa khác trong gia đình Evoke. Ở bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa Dynaudio Evoke 25C chất lượng trong tầm giá phải chăng.

loa dynaudio evoke 25c

Tìm hiểu chung về những tính năng hiện đại và thiết kế của mẫu loa Dynaudio Evoke 25C

Về mặt kỹ thuật, mẫu loa này có thiết kế hai chiều với một củ loa tweeter dạng vòm mềm 28mm và củ loa trầm đôi đưuòng kính 140mm. Giống như tất cả các tweeter Dynaudio, nó sử dụng một vòm mềm được phủ chính xác. Lớp phủ này được áp dụng chính xác ở những vị trí và độ dày chính xác để tối ưu hóa hiệu suất tần số cao. Bên cạnh đó có một vòm bên trong đặc biệt định hình luồng không khí để làm dịu đáp ứng tần số và loại bỏ các cộng hưởng không mong muốn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tần số cao.

Hệ thống củ loa của model này có củ loa tweeter Cerotar được cung cấp bởi một nam châm gốm Ferrite + Carbon Strontium mới để tăng độ nhạy, cải thiện độ phân giải chi tiết và phản ứng tự nhiên, năng động. Củ loa midbass có nón loa được làm từ MSP đảm bảo mang đến âm bass nội lực, mạnh mẽ mà không bị rền tiếng. Đồng thời cũng giống như củ loa tweeter của Cerotar, các loa trầm đều được điều khiển bởi nam châm Ferrite + bằng gốm để kiểm soát tốt hơn, tinh tế và mạnh mẽ hơn.

loa dynaudio evoke 25c white

Loa Dynaudio Evoke 25C có mức độ nhạy là 88dB (2,83V / 1m), có thể phối ghép với những mẫu ampli có mức công suất là 200W như ampli của Emotiva, Audia Flight,…Hơn thế nữa, model này có thể đáp ứng dải tần số âm thanh trong khoảng từ 50Hz – 23kHz, đây là mức dải tần đáp ứng tốt nhất mà loa có thể đạt được.

Vê mặt thiết kế, mẫu loa Dynaudio Evoke 25C sở hữu kích thước các chiều nhỏ gọn là 600mm x 180mm x 267mm, cùng với trọng lượng máy là 11.8kg. Đây được coi là mẫu sản phẩm thuận tiện cho người dùng âm thanh setup cũng như bài trí được hiệu quả nhất. Đặc biệt model này phù hợp với nhiều không gian nghe khác nhau từ 20m2 đến 30m2 để đạt hiệu quả tái tạo và lan tỏa âm thanh tốt nhất.

loa dynaudio evoke 25c hay

Phần thùng loa được chế tác từ loại gỗ bền chắc và có độ cứng tốt vừa giúp bảo vệ tốt hệ thống củ loa, lại vừa giúp chống đỡ những tác nhân gây hại bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Mặt trước là ê căng che chắn bụ bẩn hiệu quả và có thể tháo rời khi cần thiết. Còn mặt sau của sản phẩm này chính là hệ thống các cổng kết nối giúp người dùng âm thanh có thể dễ dàng thực hiện các thao tác khi phối ghép thiết bị.

Khi thưởng thức âm thanh của mẫu loa Dynaudio Evoke 25C thì người dùng sẽ cảm nhận được chất âm hoàn toàn hài hòa ở các dải, âm thanh đồng điệu thể hiện cảm xúc chân thật nhất từ những bản nhạc hay bộ phim. Các tiếng treble hay bass đều được đáng rõ ràng, hiệu quả và không bị nhiễu hay ồn ảnh hưởng đến tổng thể màn trình diễn.

loa dynaudio evoke 25c dep

Mẫu loa Dynaudio Evoke 25C xứng đáng là một mẫu sản phẩm chất lượng trong tầm giá phải chăng mà người dùng có thể sở hữu và bổ sung về hệ thống âm thanh gia đình mình. Ngoài ra người dùng cũng có thể thay thế bằng những mẫu thiết bị âm thanh khác đến từ các thương hiệu nổi tiếng hơn như AudioSolutions, Emotiva, Chario,…chắc chắn sẽ làm hài lòng các audiophile hơn cả.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa AudioSolutions Overture O201C – Loa trung tâm Châu Âu cho hệ thống xem phim

Doãn Phương