Loa Focal 1000 ICLCR5 hình thành rạp chiếu phim mini tại gia

Loa Focal 1000 ICLCR5 là một trong những thiết kế loa đa năng được đánh giá cao nhất của thương hiệu Focal đến từ Pháp. Sản phẩm này nằm trong dòng sản phẩm 1000 Series được hãng Focal tung ra thị trường vào năm 2021. Model này ngay lập tức nhận được sự chú ý của giới mộ điệu toàn cầu nhờ được ứng dụng nhiều chuẩn công nghệ âm thanh hiện đại nhất hiện nay. Nhờ vậy mà người dùng được đắm chìm trong những bản thu âm thanh đầy chân thực.

Focal 1000 ICLCR5

Tạo hình ấn tượng của loa âm trân Focal 1000 ICLCR5 chính hãng

Đầu tiên, phải kể đến là việc loa âm trần Focal 1000 ICLCR5 với bản chất là loa bass-reflex in-ceiling có thể hoạt động tốt trong vai trò là một kênh trung tâm, kênh trái và phải. Đặc biệt sản phẩm này hoàn toàn có thể hoạt động như một loa vòm hoặc loa sau bao quanh trong một hệ thống âm tần. Tại mặt trước của loa được trang bị các tấm lưới từ tính đã được sơn sẵn, hoặc người dùng có thể sơn lên mặt loa sao cho phù hợp với nội thất phòng nghe.

Focal 1000 ICLCR5 dep

Bên cạnh đó, loa Focal 1000 ICLCR5 có thiết kế và kích thước giống hệt với các sản phẩm cùng nằm trong dòng 300 Series của Focal. Như những “người anh em” khác trong 1000 Series, 1000 ICLCR5 sở hữu cài đặt diễn ra nhanh chóng và không cần công cụ thông qua hệ thống Easy Quick Install.

Khả năng trình diễn âm thanh độc đáo của loa Focal 1000 ICLCR5 đến từ Pháp

Có thể nói, loa Focal 1000 ICLCR5 là một mẫu loa hoàn hảo cho hệ thống home cinema tại gia. Nổi bật nhất phải kể đến việc mẫu loa 3 đường tiếng này sở hữu công nghệ độc quyền như hình củ loa nón ‘W’ và củ loa tweeter Beryllium tinh khiết. Đầu tiên chính là thiết kế màng loa hình nón ‘W’ được thiết kế theo dạng sandwich composite độc quyền. Màng loa này ghi điểm với đặc tính nhẹ, cứng và giảm xóc tốt. Từ đó, tối ưu hóa hoàn toàn đường cong, đáp ứng tần số chính xác, âm thanh thu được trong suốt và có tỉ lệ biến dạng rất thấp. Ngược lại, củ loa tweeter lại có màng vòm ngược Beryllium cho khả năng bao phủ tốt hơn, cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh dải cao.  Hãng loa Focal đã ứng dụng công nghê này vào 1 củ loa tweeter màng vòm Beryllium đường kính 25mm cho dải cao bay bổng, mượt mà.

Focal 1000 ICLCR5 sau

Bên cạnh đó, loa Focal 1000 ICLCR5 còn có 2 củ loa subwoofer nón ‘W’ đường kính 130mm cho dải trầm mạnh mẽ, ấm áp. Trong khi một củ loa midrange đường kính 100mm, cũng có thiết kế màng loa hình nón ‘W’ và được đặt trên tấm kim loại có thể điều chỉnh điểm nghe cùng với driver tweeter cho chất âm có sự đồng đều ở mọi dải âm khi đến tai người nghe.

Loa Focal 1000 ICLCR5 có công suất khuyến nghị từ 50 -180 W cùng dải tần số rộng 53 Hz – 40 kHz cùng độ nhạy 91 dB và trở kháng 8 ohms. Khi được phối ghép đúng, người dùng sẽ được tận hưởng những màn trình diễn âm thanh vô cùng lý tưởng.

Thông qua những chi tiết kể trên, có thể thấy loa Focal 1000 ICLCR5 thực sự là một thiết kế loa hoàn hảo phục mục đích xem phimvới chất lượng âm thanh trung thực và sống động cho mọi trải nghiệm nghe của người dùng.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Kết nối ampli với loa 1 cầu – 2 cầu – 3 cầu sao cho đạt hiệu quả cao nhất?