Loa Focal Kanta Center: Sự lựa chọn thích hợp cho hệ thống âm thanh tại gia

Cái tên Focal chắc hẳn đã không còn xa lạ với người chơi âm thanh bởi hãng đã mang đến những dòng sản phẩm chất lượng và quen thuộc đáp ứng được mọi nhu cầu của người chơi âm thanh hiện đại. Kanta là tên dòng loa tầm trung của thương hiệu Pháp Focal. Focal đã đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn phù hợp với kích thước phòng nghe với sự đa dạng về sản phẩm và mẫu mã.

Trong đó có mẫu loa Focal Kanta Center là một mẫu sản phẩm chất lượng được người chơi âm thanh ưa chuộng hiện nay của hãng Focal.

loa focal kanta center

Giới thiệu chung về những ưu điểm và tính năng hiện đại của mẫu loa Focal Kanta Center

Vào tháng 10/2017, thương hiệu loa hi-end Pháp Focal đã giới thiệu đến người dùng cặp loa đầu tiên sử dụng nón loa Flax và tweeter Berylium – Kanta No2, đồng thời là mẫu loa được tạo ra từ việc kết hợp giữa kiểu loa cột nhỏ gọn và các công nghệ hiện đại, được dùng trong những sản phẩm thuộc phân khúc hi-end của Focal. Tại thời điểm ra mắt Kanta No2, Focal cũng từng nhắc về việc ra mắt thêm 3 mẫu loa Kanta khác và sau 11 tháng, lời hứa này đã thành sự thật.

Các thành viên mới của Kata Series bao gồm: Loa cột 3 đường tiếng Kanta No.3, loa bookshelf Kanta No.1 và loa trung tâm Kanta Center. Cũng như Kanta No.2, cả 3 thành viên mới đều có những đặc điểm chung như sử dụng nón loa được làm từ Flax – một loại chất liệu sợi đặc biệt của Focal, loa tweeter berylium được làm từ công nghệ Infinite Acoustic Loading (IAL) và công nghệ Infinite Horn Loading (IHL) – 2 loại công nghệ phát triển tweeter trên dòng loa đầu bảng Utopia.

loa focal kanta center  dep

Bên cạnh đó, toàn bộ thành viên của Kanta Series đều được ứng dụng kỹ thuật cân chỉnh driver “Focus Time” như ở Sopra Series và Utopia, giúp tín hiệu âm thanh phát ra từ các củ loa có thể cùng lúc đi tới tai người nghe.

Theo Focal, loa bookshelf Kanta No.1 là sản phẩm dành cho các phòng có kích thước nhỏ hơn 25m vuông, Kanta No.3 phụ trách các phòng có kích thước lên tới hơn 75m vuông. Các phòng có kích thước ở giữa 2 khoảng này sẽ được phụ trách bởi Kanta No.2. Trong khi đó, Kanta Center sẽ là lựa chọn cuối cùng để hoàn thiện hệ thống giải trí với Kanta Series. Ngoài ra, người dùng có thể kết hợp thêm loa subwoofer Sub 1000 F nhằm tăng chất lượng cho dải trầm nếu cần thiết. 

loa focal kanta center tot

Model này chính là cách hoàn hảo để hoàn thành một hệ thống đa kênh từ tuyến. Nó cung cấp cùng một mức hiệu suất, cho dù ở mức âm lượng thấp hay rất cao. Do đó, đây là một bổ sung tuyệt vời khi kết hợp với loa đứng Kanta N ° 1 hoặc loa bookshelf, bất kể cấu hình mặt trước và mặt sau. Định nghĩa cực đoan của thanh ghi tầm trung cao hơn và cân bằng âm của nó làm cho nó trở thành một vũ khí đáng gờm trong bất kỳ giúp thiết lập rạp chiếu phim gia đình nào. Người dùng để xem phim sẽ ngạc nhiên bởi độ rõ của âm thanh và độ rõ của lời nói, vượt xa so với tiêu chuẩn. Đảm bảo đem đến những trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời mà khó có mẫu loa nào có thể thực hiện được như vậy.

Những mẫu loa như Sub 1000F loa siêu trầm là giải pháp bổ sung để tạo cấu hình Rạp chiếu phim gia đình cực kỳ cao cấp. Và, khi nó được liên kết với loa 300 trần ICW 4 , ngay cả những người hâm mộ phim chính xác nhất cũng sẽ được tận hưởng trải nghiệm âm thanh 3D đáng kinh ngạc trong Dolby Atmos, DTS X hoặc Auro-3D.

loa focal kanta center dep

Loa Focal Kanta Center là mẫu loa trung tâm rất đáng để người dùng đầu tư vào hệ thống âm thanh tại gia với mức giá cực phải chăng và chất lượng âm thanh miễn chê. Mặt khác, người chơi âm thanh cũng có thể thay thế để sử dụng những mẫu loa center chất lượng khác đến từ các thương hiệu như Emotiva, AudioSolutions hay Chario đều đảm bảo cho các audiophile những lựa chọn tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá loa center Emotiva Airmotiv C1 – Hệ thống xem phim tại gia

Doãn Phương