Loa Focal Trio11 Be: Phiên bản loa hiện đại giới hạn của nhà Focal

Những mẫu loa kiểm âm hiện đnag được giới audiophile săn đón bởi những mẫu thiết kế âm thanh này được đánh giá là mẫu sản phẩm mang đến hiệu quả sử dụng tốt dành cho những phòng studio,…Hiện nay hãng Focal đang được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất với những mẫu loa kiểm âm chất lượng trải dài ở nhiều phân khúc giá khác nhau.

Nâng cấp từ phiên bản thành công trước đó là Trio 6 Be, Focal đã giới thiệu Trio 11 Be vào tháng 6 năm 2019 với những công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng. Bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa kiểm âm chất lượng của nhà Focal có tên gọi là Focal Trio11 Be.

loa focal trio11 be

Mẫu loa Focal Trio11 Be dành riêng cho trường gần và âm tiền vệ với những tính năng hiện đại

Về mặt thiết kế, loa Focal Trio11 Be cũng có ngoại hình đơn giản những những mẫu loa khác cùng dòng. Với kích thước nhỏ gọn, model này có thể dễ dàng lắp đặt trong phòng nghe, phòng thu, phòng ngủ,….hiệu quả mà không quá khó để setup cũng như vận chuyển thiết bị.

Cũng như các trình điều khiển loa mới (một loa trung 5 5 và một loa siêu trầm 10 cấp) với hiệu suất và khả năng xử lý công suất cao, màn hình Trio11 Be thích tất cả các công nghệ mới nhất của Focal khi nói đến âm học và điện tử:  công nghệ TMD  và NIC. Bên cạnh đó, nhà sản xuất trang bị một lỗ thông hơi giúp tối ưu hóa thúc đẩy kiểm soát năng động và định nghĩa âm trầm hoàn hảo. Bên cạnh đó còn cho phép tuyến tính của loa siêu trầm nhiều hơn, đảm bảo âm bass luôn luôn tròn đầy … 

loa focal trio11 be black

Phần thùng loa được sản xuất ở Bourbon-Lancy ở Pháp, bao gồm hai tấm kim loại và thân bằng gỗ công nghiệp có kích thước từ 21mm và dày 30 mm, đem lại lớp vỏ thùng với kết cấu bền chắc giúp mẫu loa này có thể thực hiện tốt nhiệm vụ tái tạo âm thanh và bảo vệ hệ thống củ loa bên trong hiệu quả nhất. Model Trio11 Be có hai mặt bên trong veneer tro màu đỏ sẫm tự nhiên và thân giữa màu đen, cho một kết xuất thẩm mỹ cũng kín đáo và đặc biệt là dễ kết hợp với cac thiết bị khác tạo nên một tổng thể phòng nghe đẹp mắt.

Măt khác, khuếch đại lớp G của Trio11 Be cung cấp SPL cao (118dB ở mức 1m) và mang lại sự linh hoạt trong sử dụng và cấu hình cài đặt trong các ứng dụng tầm trung. Model này mang đến khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ chính xác và hình ảnh âm thanh nổi ấn tượng, chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những đôi tai nghe khó tính nhất.

loa focal trio11 be nam

Với băng thông mở rộng từ 30Hz – 40kHz, loa này cũng bao gồm màn hình 3 chiều và màn hình 2 chiều, giống như Trio6 Be, cho phép bạn kiểm tra chất lượng âm thanh truyền hỗn hợp nhờ chế độ FOCUS .Với những tính năng hiện đại thì mẫu sản phẩm này chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống phòng thu tại gia.

Hệ thống củ loa của model này bao gồm Pure Beryllium đảo ngược tweeter mái vòm, mang đến âm cao chi tiết, trong trẻo mà không bị méo tiếng. Còn củ loa hình nón sandwich hỗn hợp ‘W’ trên dải trung và loa siêu trầm: đảm bảo âm thanh trung tính, không bị méo tiếng và rền tiếng với chất âm ổn định nhất. Điều đặc biệt ở mẫu loa này là có thể hoạt động ở cả 2 chế độ là 2 đường tiếng và cả chế độ 3 đường tiếng. Model này có khả năng đặt đứng và đặt nằm, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của phòng thu chuyên nghiệp và kiểm âm khắt khe nhất.

loa focal trio11 be  red

Nhà sản xuất cài đặt âm trầm cho mẫu loa này, âm trầm và âm bổng trên bảng điều khiển phía sau: tích hợp âm thanh tối ưu. Tối ưu hóa việc tách rời trình điều khiển loa tầm trung nhờ các khối im lặng. Đặc biệt ở mẫu loa này có độ méo ồn cực thấp và hạn chế mọi ồn nhiễu có thể xảy đến. Tấm nhôm kết hợp loa tweeter và dải trung được điều chỉnh thông qua 360 °, với gia số 90 °, vì vậy Trio11 Be có thể được sử dụng theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Chức năng này cho phép tối ưu hóa hiệu suất của màn hình dựa trên vị trí của nó trong phòng và âm thanh của thiết bị sau.

Mẫu loa Focal Trio11 Be là một sự lựa chọn tốt nhất mà các audio nên sở hữu và bổ sung vào phòng thu âm của mình để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất. Đây sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm chi phí cho không gian nghe gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá loa bookshelf Mỹ Emotiva Airmotiv B1

Doãn Phương