Loa Jamo C 97 điều chỉnh những cung âm ngọt ngào, tinh tế

Loa Jamo C 97 được biết đến là một trong những model âm thanh nổi tiếng nhất từ thương hiệu Jamo, Đan Mạch có khả năng hoàn thiện mọi không gian âm thanh gia đình. Sản phẩm này ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng lọt top những model loa bán ra chạy nhất của thương hiệu âm thanh hàng đầu châu Âu này. Bằng chứng cho những thành công mà Jamo C 97 đạt được đó chính là những công nghệ độc quyền đã tạo nên những đặc trưng không thể trộn lẫn của đôi loa đứng chất lượng cao này.

Loa Jamo C 97 thừa hưởng thiết kế mạnh mẽ của dòng concert C9

Loa Jamo C 97

Jamo từ lâu đã là một trong những thương hiệu âm thanh đi đầu châu Âu trong việc tạo nên những dòng sản phẩm audio đa dang. Một series mới nhất rất được chú ý trong thời gian gần đây của hãng loa Đan Mạch này là dòng Concert series với mười loa thụ động dành riêng cho hệ thống rạp hát gia đình. Các model nằm trong series này đều được Kieron Dunk – kỹ sư âm thanh lừng lẫy phụ trách. Dòng loa này ấn tượng với hình thức loa gọn gàng vào trang nhã.
Đi vào tìm hiểu cụ thể loa Jamo C 97 thì model loa đứng này được thiết kế thủ công với các mặt loa được đánh bóng bài bản còn các vách loa, vách ngăn bằng gỗ MDF cùng logo Jamo được làm bằng crom nổi bật. Đôi loa đứng này có hiệu suất âm thanh trình diễn lớn, với cấu trúc 3 đường tiếng cùng hai loa bass có đường kính 152.4mm, kết hợp với một loa mid có đường kính 152.4mm, cùng một loa tweeter với đường kính 25mm.

Loa Jamo C 97 dep

Sản phẩm loa Jamo C 97 ghi điểm với thiết kế đơn giản và tự nhiên, cùng chất âm năng động và tự nhiên. Đặc biệt mỗi dải âm đều ghi điểm với những cung âm tự nhiên và tinh tế nhất. Cộng thêm thiết kế hình thức và màu sắc đa dạng của loa đa giúp nó trở thành trung tâm lôi cuốn thị giác của mọi hệ thống âm thanh. Sản phẩm này có rất nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn.
Có rất nhiều công nghệ nổi bật ở cặp loa Jamo C 97 mà người dùng không thể bỏ qua đó chính là Hybrid Composition Conical Cone (HCCC) – một công nghệ chế tác màng loa được thực hiện bởi vật liệu tổng hợp từ nhôm, titan với sợi gỗ đặc biệt và được dệt có hình giống với tổ ong giúp khối lượng màng loa nhẹ cho âm thanh nhanh nhạy, tốc độ ổn định. Kết hợp cùng gân nhún làm bằng cao su tự nhiên, giúp giảm các rung chấn từ tác động ngược trực tiếp lên màng loa. Vậy nên, âm tần số trung rất chính xác.

Loa Jamo C 97 tot

Công nghệ âm tần số trung rất ở màng loa tweeter có thiết kế với viền loa rộng hơn cho âm thanh dải cao tần mở rộng và có độ động tương đối tốt. Đặc biệt với thiết kế cộng hưởng thấp hơn âm treble đã kết hợp hài hòa với dải trung cho âm thanh tơi mịn, ít méo nhiễu.
Phần mũ của loa Jamo C97 trước đây đã được thay thế bằng kỹ thuật Aluminum centre-plug. Đây thực chất là thiết kế thanh nhôm được anode hóa có trọng lượng siêu nhẹ, được cắm thẳng xuống tiếp giáp với nam châm và tạo nên khe hở giữa thỏi nhôm và màng loa giúp màng loa nhẹ và có khả năng tản nhiệt tốt để làm mát cuộn coil. Thiết kế này giúp loa hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ liền.
Cuối cùng chính là công nghệ Long Displacement Surround (LDS) với các gân nhúng loại hoàn toàn mới cho tiếng bass sâu lắng và trầm chăc hơn. Trong khi âm mid năng động và có độ cân bằng lớn. Đây là một công nghệ đặt giá thuộc loa Jamo C97. Còn Dual, 5-way binding posts lại cho phép người dùng thực hiện đấu loa bi wire cho phép đấu 2 riêng biệt.

Loa Jamo C 97 chat

Loa Jamo C97 có kích thước gọn gàng phù hợp với rất nhiều không gian nghe của người dùng kết hợp cùng nhiều công nghệ tiên tiến đã mở ra không gian giải trí vô cùng ưu việt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Vantage S

Yên Vũ