Loa Jamo S 810 SUB: Khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng đến từ Đan Mạch

Jamo đã có kinh nghiệm hơn 50 năm tạo ra loa Jamo S810 Sub và nhiều hệ thống loa khác nhau giúp các chuyên gia Jamo có nhiều cơ hội hơn để thực hiện ý tưởng của họ và chính xác là trong trường hợp này, ý tưởng thiết kế.

Loa Jamo S810 Sub thuộc loạt sản phẩm mới Jamo Studio 8, được chế tạo theo phong cách khái niệm nghiêm ngặt để tích hợp không xung đột vào bên trong căn hộ của một thành phố hiện đại. Bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa Jamo S 810 SUB.

Loa jamo s 810 sub

Thiết kế loa và những ưu điểm chính của loa Jamo S 810 SUB

Trường hợp của S810 Sub được chế tạo theo yếu tố hình thức khác thường – tỷ lệ của các bên là 5,1: 4: 2,3, do đó, nó chiếm ít không gian trong phòng hơn so với khối lập phương truyền thống. Một trình điều khiển hành trình dài 10 inch với bộ khuếch tán polyfiber tổng hợp được cài đặt trên mặt phẳng bên rộng. Loa Jamo S810 Sub được đóng lại bằng một khung có dây kéo dài – tương tự được sử dụng cho các vỉ nướng trong toàn bộ dòng Studio 8. Không có yếu tố bên ngoài cho thấy thuộc về các thiết bị tái tạo âm thanh. Bảng điều khiển, đầu vào mạng và cổng có rãnh của phản xạ âm trầm được đặt bên dưới và không nhìn thấy được, do đó, về mặt lý thuyết, loa siêu trầm có thể được đặt ở bất cứ đâu và ở hai bên đối với khán giả. Trong thực tế, mọi thứ có một chút khác biệt, nhưng hãy thảo luận về nó dưới đây.

Loa jamo s 810 sub walnut

Bộ khuếch đại class D tích hợp với công suất 75 W (cực đại 150 W) kết hợp với trình điều khiển nhạy có khả năng tạo áp suất âm thanh lên tới 110 dB và đây là giá trị vững chắc cho một loa siêu trầm với chi phí như vậy. Phạm vi hoạt động của Loa Jamo S810 Sub là từ 36 đến 200 Hz. Pha được đảo ngược với công tắc bật tắt 0/180 độ; chuyển đổi tự động được cung cấp khi tín hiệu xuất hiện ở đầu vào. Đầu vào là đơn – tuyến tính, đơn sắc. Hoàn thiện là như trong toàn bộ, màu đen hoặc trắng mờ hoặc óc chó tối. Kết hợp với vải cứu trợ, trường hợp hẹp và cao trông rất phong cách.

Loa jamo s 810 sub hay

Làm thế nào để setup hệ thống loa Jamo S810 Sub ?

Trong hệ thống của chúng tôi, loa Jamo S 810 SUB được kết nối với đầu ra tuyến tính có thể điều chỉnh của bộ khuếch đại Emotiva TA-100 và điều này rất thuận tiện – khi điều chỉnh âm lượng, tỷ lệ mức giữa kênh tần số thấp và loa trước không thay đổi. Bản chất của âm trầm cũng phụ thuộc mạnh vào vị trí của người lái. Trong trường hợp của chúng tôi, hiệu ứng tối ưu đạt được khi loa siêu trầm được lắp đặt gần tường, “đối mặt” với Loa Jamo S810 Sub, không song song, nhưng ở một góc nhỏ để sóng phản xạ có lối ra. Với tần số cắt là 55 Hz và âm lượng lớn hơn? ở mức tối đa, một cảm giác âm lượng lớn hơn, sự kỹ lưỡng và đầy đủ của âm thanh xuất hiện trong âm nhạc. Nhưng chúng tôi đã phải chọn mức độ rất cẩn thận – một lỗi tràn nhẹ nhất có thể gây ra các ghi chú ù trong chữ hoa. Bạn có thể dễ dàng thoát khỏi chúng bằng cách tắt trình điều khiển phụ, nhưng đồng thời sức mạnh đã bị suy yếu ở tận cùng. Tuy nhiên, việc thiết lập Loa Jamo S810 Sub hay bất kỳ hệ thống 2.1 nào cũng cần có thời gian và sự kiên nhẫn.

Các hiệu ứng tần số thấp khá thực tế tại các bài kiểm tra chơi với Blu-ray: không cảm thấy nén hay biến dạng rõ ràng. Kick là ấn tượng, thậm chí thành phần cực thấp đã có mặt. Điều chính trong một hệ thống như vậy là chọn kết hợp các cài đặt để tránh cộng hưởng phòng.

Loa jamo s 810 sub white

Đối với các phòng nhỏ Jamo S810 Sub là một lựa chọn khá phù hợp, đặc biệt nếu máy thu có bộ quản lý âm trầm với bộ chỉnh âm. Trong trường hợp này, phụ thực sự có thể được đặt ở bất cứ đâu và bằng mọi cách. Nhưng cũng trong cấu hình 2.1 với bộ khuếch đại thông thường, nó sẽ giúp tăng chất lượng rõ rệt bất kể hệ thống của bạn là – ở tầng hay kệ. Và nó sẽ không chỉ trở thành một phần của phức hợp âm thanh, mà còn là một yếu tố của nội thất, và điều này không thể nói về mọi loa siêu trầm.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Loa subwoofer Emotiva Airmotiv S10 – Tiếng BASS đầy UY LỰC

Mộc Yên