Loa Klipsch Cornwall III: Sự kết hợp hoàn hảo của thiết kế và chất âm

Hiện nay những ai đam mê âm thanh đều đặt ra tiêu chuẩn riêng cho mình những thiết kế âm thanh phù hợp với nguồn tài chính và thiết kế phòng nghe tại gia được tốt nhất. Tuy nhiên bất kỳ mọi audiophile nào cũng đều yêu thích những thiết kế âm thanh có khả năng hoàn thiện dải âm từ nốt thấp nhất đến những nốt cao nhất. Đặc biệt các với các thương hiệu âm thanh có tên tuổi như AudioSolutions, Emotiva, Klipsch,… trong đó Klipsch là một thương hiệu âm thanh chuyên sản xuất những mẫu loa với nhiều cải tiến được người chơi âm thanh rất ưa chuộng.

Mẫu loa Klipsch Cornwall III là một ví dụ điển hình cho những lựa chọn mà mọi tín đồ âm thanh không nên bỏ qua để bổ sung vào hệ thống âm thanh tại gia. Cặp loa này mang đến những cải tiến công nghệ mới cho người dùng âm những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới mẻ và thu hút hơn. Dưới dây Audio Hà Nội sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu loa Klipsch Cornwall III rất được ưa chuộng này.

loa klipsch cornwwall iii

Thiết kế mang chuẩn mực thời đại của mẫu loa Klipsch Cornwall III

Mẫu loa Klipsch Cornwall III được xem là phiên bản cỡ nhỏ cho cặp loa nổi tiếng lâu đời của Klipsch. Model này đã được cải tiến này kích thước của loa đã nhỏ hơn các chiều là 908mm x 643mm x 394mm và trọng lượng loa là 44.5kg mỗi chiếc. Với kích thước này, Cornwall III được xem là một trong những cặp loa mang thiết kế ống dẫn hơi lớn nhất sử dụng trong gia đình. Đồng thời sản phẩm loa này cũng linh hoạt trong nhiều không gian diện tích phòng nghe khác nhau.

Thùng loa Klipsch Cornwall III không chỉ được thiết kế lớn mà đáp tuyến tần số của loa còn tương đối rộng từ 34Hz đến 20kHz. Cộng thêm thiết kế họng kèn đã làm tăng độ nhạy của loa lên mức 103dB vì trở kháng loa là 8Ohm trong phạm vi 1m. Bên cạnh đó lớp vỏ thùng loa Klipsch Cornwall III thay vì được làm bằng gỗ plywood giống như phiên bản cũ Cornwall đời đầu, thì ở phiên bản mới này đã được thay thế với thùng loa nhẹ hơn từ chất liệu gỗ MDF với các tấm ván dày khoảng 2cm. Hiện sản phẩm có ba lựa chọn màu là gỗ walnut, gỗ cherry và màu đen. Mỗi phiên bản màu lại đem những sắc thái sang trọng và tinh tế khác nhau cho không gian nghe của người dùng.

loa klipsch cornwwall iii chat

Hệ thống driver của loa Klipsch Cornwall III là loa đứng cấu trúc hai đường tiếng và sử dụng driver woofer của Klipschorn, trong khi các củ loa còn lại được thiết kế theo nguyên mẫu của Heresy III.

Đầu tiên là củ loa woofer K-33-E màng nón, với phần màng loa được làm từ vật liệu sợi tổng hợp với đường kính 381mm. Trong khi driver midrange và tweeter lại được thiết kế giống nhau ở điểm có màng được làm bằng titanium. Nếu như driver midrange được sử dụng là driver K-53-Ti đặt trong họng kèn K-701 với đường kính màng loa 44,5mm, thì củ loa tweeter lại được thiết kế kác hoàn toàn, đây là driver K-107-Ti đường kính 25mm, được biết đến là sự kết hợp giữa K-100-Ti và họng kèn K-79-T cho chất lượng âm thanh sở hữu ưu điểm của cả hai kiểu củ loa này.

Điểm đặc biệt của loa Klipsch Cornwall III chính là mạch phân tần được thiết kế cải tiến từ phân tần của Cornwall II, chính vì vậy mà model loa này sở hữu điểm phân tần khá cao. Cụ thể loa đatt 800Hz để chuyển từ trầm sang trung và 5000Hz với nhiệm vụ chuyển từ trung sang cao. Điểm cắt tần này sẽ phát uy ết tiềm lực âm thanh của loa.

loa klipsch cornwwall iii hay

Với mạch phân tần được thiết kế cải tiến từ phân tần của Cornwall II, Cornwall III sở hữu điểm phân tần khá cao, 800Hz để chuyển từ trầm sang trung và 5000Hz để chuyển từ trung sang cao. Những điểm cắt tần này phát huy hết khả năng của loa woofer, mở rộng dải âm cho loa tweeter, đảm bảo đem đến trải nghiệm rất ấn tượng cho người nghe. Với kích thước thùng loa lớn, đáp tuyến tần số của loa nằm trong phạm vi từ 34Hz đến 20kHz. Họng kèn cũng làm tăng độ nhạy của Cornwall III đáng kể, lên đến 103dB, âm lượng tối đa mà cặp loa này thể hiện được rất lớn 119dB, tương đương với mức tiếng ồn nghe được khi ngồi ở hàng ghế trước của một buổi biểu diễn nhạc rock.

Với độ nhạy 103dB, hiển nhiên Cornwall III không phải là một cặp loa kén ampli. Dù là ampli đèn hay ampli bán dẫn, cặp loa vẫn thể hiện rất hay cho dù mỗi ampli khác nhau sẽ đem lại chất âm khác nhau. Hầu hết ampli bán dẫn sẽ đem đến âm thanh khá sạch, có phần hơi thiên sáng, rất ồn ào và không thiếu lực. Tuy nhiên một vài ampli bán dẫn có thể khiến âm trở nên khá thô cứng. Với những ampli chất lượng cao như Audia Flight FLS10, chất âm rất tự nhiên, có độ mở, mang âm trường rộng lớn và âm hình rất tập trung và quan trọng là bass không bao giờ bị thiếu. Nhìn chung là ấn tượng và rất phù hợp với những thể loại mạnh mẽ như rock hoặc pop hiện đại.

loa klipsch cornwwall iii san xuat

Mẫu loa Klipsch Cornwall III là một thiết bị âm thanh mang đến những trải nghiệm  ấn tượng hơn rất nhiều nếu như người dùng đặt cặp loa này trong một phòng nghe rộng trên 30m2. Cộng thêm mức độ nhạy 103dB, Cornwall III không phải là một cặp loa kén ampli. Thến nên người dùng có thể lựa chọn ampli chất lượng cao như Audia Flight FLS10 để mở rộng hơn chất âm tự nhiên của loa, đồng thời làm tăng hiệu quả âm bass sâu lắng và chắc gọn hơn. Và nhưũng thể loại nhạc như rock hoặc pop hiện đại là lựa chọn hoàn mỹ nhất cho cặp loa này.

Loa Klipsch Cornwall III đảm bảo sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm chất lượng trình diễn âm thanh ưu việt và đáng kinh ngạc, phù hợp với mọi phòng nghe tương thích với các thiết kế âm thanh như ampli, đầu,… để hoàn thiện một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa kèn 4 đường tiếng Viva Audio Nuda

Mộc Yên