Loa Klipsch Klipschorn: Chất âm trung thực, ấm áp và thiết kế tinh xảo

Klipsch – Một hãng thiết bị âm thanh đến từ Mỹ được biết đến là một hãng thiết bị âm thanh cao cấp chuyên cung cấp cho thị trường âm thanh số lượng sản phẩm lớn phù hợp với mọi thị hiếu cũng như xu hướng sử dụng hiện nay. Nhà sáng lập Paul W. Klipsch đã nhận định được thị trường thiết bị âm thanh đang thiếu những gì và sản xuất ra những thiết bị âm thanh với giải pháp tốt nhất đến tay người dùng hiện nay. Bên cạnh các dòng sản phẩm loa chất lượng của Klipsch thì người chơi âm thanh cũng có thể chọn lựa những hãng âm thanh khác như loa AudioSolutions, Pylon Audio, Emotiva…

Trong đó có mẫu loa Klipsch Klipschorn được mệnh danh là thiết kế mang âm hưởng thời đại được Klipsch rất đầu tư. Vậy loa Klipsch Klipschorn sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc như thế nào ? Bài viết này Audio Hà Nội sẽ cũng quý bạn đọc tìm hiểu về mẫu sản phẩm Klipschorn với những ưu điểm vượt trội gì.

loa klipsch klipschorn black

Thiết kế đẹp mắt và những tính năng ấn tượng của loa Klipsch Klipschorn

Loa Klipsch Klipschorn là mẫu loa duy nhất trên toàn thế giới được sản xuất liên tục trong vòng 70 năm từ lúc bắt đầu ra đời cho đến hiện tại. Đó chính là minh chứng tuyệt vời cho chất lượng âm thanh tuyệt vời của loa. Thiết kế bên ngoài của loa hầu như được giữ nguyên thùng loa vẫn được sản xuất với những bậc thầy lành nghề.

Thường được gọi là loa góc, Klipsch Klipschorn bao gồm một củ loa tweeter có sừng hiệu quả cao và củ loa midrange nén tầm trung. Củ loa woofer trầm được cấp bằng sáng chế cung cấp tần số thấp mạnh mẽ. Những nguyên tắc và các thành phần này, thúc đẩy việc tạo ra mỗi loa Klipsch duy nhất, là những gì làm cho Klipschorn được tìm kiếm ngày nay như cách đây nhiều thập kỷ. Loa Klipsch Klipschorn đã thực sự đứng vững trước thử thách của thời gian. Mẫu loa này được coi là tiêu chuẩn cho nhưng củ loa sử dụng thiết kế họng còi từ giúp cho độ nhạy cao, độ méo thấp, âm thanh phong phú và khả năng đáp ứng tần số mượt mà.

loa klipsch klipschorn den

Mẫu loa này được đánh giá là một khi bạn lắng nghe âm thanh được các củ loa này tái hiện bạn sẽ thấy rằng tất cả các loa treo âm thanh khác nghe có vẻ buồn tẻ và mờ đục. Loa Klipsch Klipschorn là một sản phẩm loa ba chiều mỗi củ loa ược ghép với còi theo cấp số nhân và được tối ưu hóa để tối ưu hóa âm thanh được tái hiện. Điều này cho phép loa Klipsch Klipschorn có hiệu suất đáng kinh ngạc gấp 10 đến 20 lần so với các loa thông thường khác. Hiệu suất cao hơn mang lại công suất âm thanh lớn hơn, cho âm thanh sạch nhất, năng động nhất có thể trong toàn bộ dải tần. Chất lượng này trong loa Klipsch Klipschorn cho phép bạn nghe nhạc chứ không phải “loa phát nhạc”. Bạn không bao giờ có cảm giác rằng âm nhạc phát ra từ một chiếc hộp trước mặt bạn. Bạn nên đặt mẫu loa này hướng vào trong một góc 45 độ. Điều này giảm thiểu phản xạ phòng và hứa hẹn cho Klipsch Klipschorn mang lại âm thanh tốt nhất.

Mẫu loa của AudioSolutions này có khả năng tái hiện âm tần cao cũng như âm tần thấp vượt trội hơn so với loa Klipsch Klipschorn. Với mức giá cao hơn người dùng chỉ nhận được dải tần 33Hz -20kHz đến từ loa Klipsch Klipschorn, còn mẫu loa AudioSolutions Figaro M lại cung cấp cho người dùng dải tần 32Hz-25kHz. Bên cạnh đó nếu bạn mong muốn có thêm nhiều sự lựa chọn màu sắc để phối hợp cùng phòng nghe thì không nên bỏ lỡ loa AudioSolutions Figaro M với 17 màu sắc còn loa Klipsch Klipschorn chỉ cung cấp 3 màu sắc.

loa klipsch klipschorn  mau

Loa Klipsch Klipschorn là một huyền thoại và chất lượng âm thanh được yêu thích trong thời gian dài. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một mức giá không rẻ để sở hữu sản phẩm được đánh giá là chứa đựng lịch sử âm thanh của Mỹ này. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến người dùng một sản phẩm loa có mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng âm thanh tuyệt vời hàng đầu AudioSolutions Figaro M.

Mẫu loa này vẫn cho âm thanh ổn ở những phòng nghe có diện tích nhỏ tuy nhiên ở những căn phòng lớn hơn sẽ cho phép các tần số thấp hơn lan truyền đúng cách. Loa Klipsch Klipschorn có khả năng tái hiện âm trầm mạnh mẽ và rõ ràng mà chỉ cần kết hợp cùng một ampli có công suất khiêm tốn. Tuy nhiên, các phòng lớn hơn là điều kiện tiên quyết để có âm trầm tối ưu. Do đó, nếu âm trầm tốt nằm ở đầu các ưu tiên âm thanh của bạn, thì Klipsch Klipschorn có thể không dành cho bạn nếu kích thước phòng của bạn không cho phép đặt góc.

loa klipsch klipschorn  trong

Nếu như bạn đang muốn tìm một mẫu loa có chất lượng tái tạo âm thanh tốt và thiết kế ấn tượng thì loa Klipsch Klipschorn chính là gợi ý lý tưởng nhất để các tín đồ âm thanh có thể bố sung vào hệ thống âm thanh tại gia được tốt nhất. Mức giá  bán ra phải chăng cũng là ưu điểm của model này để đến tay được nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa nghe nhạc vàng hay nhất Viva Audio Allegro

Doãn Phương