Loa Klipsch R-25C nổi bật với những cung âm sắc nét

Loa Klipsch R-25C là một thiết kế loa center mới rất được ưa chuộng trên thị trường âm thanh hiện nay. Đây là model loa center duy nhất thuộc dòng Reference được Klipsch tung ra vào khoảng mùa hè năm 2014, sản phẩm này ngay tại thời điểm ra mắt đã khiến nhiều người dùng bởi khả năng tái tạo âm tần linh hoạt cùng khả năng thiết lập âm thanh cân bằng giữa các dải âm.
Phối ghép loa Klipsch R 25C cũng rất đơn giản, người dùng âm thanh chỉ cần kết hợp loa Klipsch R25-C trong R26-F system theo cấu trúc gồm một đôi loa Klipsch R-26F, một chiếc loa center Klipsch R-25C, một cặp loa surround Klipsch R-14S và một chiếc loa sub Klipsch R-10SW để có được âm chất lý tưởng nhất cho các phòng nghe phổ thông. Hay người dùng cũng có thể phối ghép loa Klipsch R25-C trong R28-F system với một cặp loa Klipsch R-28F, một chiếc loa center Klipsch R-25C, một cặp loa surround Klipsch R-14S và một chiếc loa sub Klipsch R-10SW để có được những trải nghiệm âm thanh khác biệt hơn.

Loa Klipsch R-25C

Giới thiệu về loa center Klipsch R 25C

Loa Klipsch R 25C là một mẫu loa center ghi điểm với phần hình thức đơn giản, không cầu kỳ và cũng không quá phô trương. Với kích thước 3 chiều 184.2 x 476 x 184.2 mm đi kèm trọng lượng loa chỉ 6.73 kg. Với hình thức linh hoạt này thì người dùng có thể setup loa trong nhiều không gian nghe khác nhau với vai trò trung tâm của một hệ thống âm thanh.
Phần thùng loa Klipsch R 25C được thiết kế bền chắc từ chất liệu gỗ MDF Polymer Venneer cao cấp cho độ bền vượt trội trong nhiều điều kiện phòng nghe và không gian trình diễn khác nhau. Không những thiết kế phủ Venneer cũng giúp sản phẩm này đạt hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt hơn. Trong khi đó, mẫu loa này chỉ được sản xuất duy nhất phiên bản màu đen nhưng vẫn được rất nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Bởi dù không có sự đa dạng trong màu sắc nhưng thiết bị này lại có khả năng trình diễn âm thanh vô cùng ấn tượng.

Loa Klipsch R-25C dep

Cộng thêm khả năng bóc tách chi tiết dải tần âm thanh trong khoảng 82 Hz- 24Khz thì thiết bị này có thể mang lại cho người dùng những màn trình diễn âm tần của nhiều thể loại nhạc khác nhau. Đặc biệt với công suất khi hoạt động ở mức trung bình là 100W và đạt đỉnh ở mức 400W thì sản phẩm này không quá kén thiết bị ampli pối gép. Người dùng có thể dễ dàng tìm được ampli phối ghép cùng thiết bị này ở thị trường Việt Nam.

Những đặc tính nổi bật trong khả năng trình diễn của loa Klipsch R-25C

Không những ghi điểm với thiết kế gọn nhẹ, năng động loa Klipsch R 25C được dự đoán sẽ trở thành một trong những điểm nhấn trung tâm của mọi hệ thống âm thanh, mà còn đóng vai trò như một món nội thất sang trọng cho toàn bộ thiết kế phòng nghe của dùng.

Loa Klipsch R-25C tot

Loa Klipsch R-25C sở hữu cáu trúc 2 đường tiếng cơ bản cùng hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass. Hệ thống này được thiết kế chi tiết và được áp dụng nhiều công nghệ riêng để tạo nên những màn trình diễn âm tần vô cùng ưu việt. Đầu tiên là củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm được áp dụng công nghệ tham chiếu độc quyền của Klipsch Tractrix horn với hướng sóng 90x 90 cho góc âm tần của dải cao được lan rộng, đồng đều tại nhiều vị trí ngồi của người nghe. Trong khi đó, cổ họng sừng tròn ghép với một miệng sừng vuông càng làm tăng cường tần số cao. Cộng thêm màng loa được được làm bằng hợp chất Alumium khá giống với nhôm nhưng lại có khối lượng nhẹ hơn nhôm nhiều lần và đặc biệt là không bị ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao. Do vậy, mà âm treble được tái tạo không bị gián đoạn. Ngược lại, âm chất dải cao còn thể hiện rõ sự chi tiết và mượt mà.
Trong khi đó, củ loa midbass có đường kính 133 mm cùng màng loa được làm bằng đồng và được áp dụng công nghệ Injection Molded Graphite (IMG) độc quyền của Klipsch. Thiết kế này thực chất là phần phía ngoài được mạ đồng màu vàng giúp loa nổi bật hơn, đồng thời có được chất âm dải trung trầm vừa chi tiết, vừa sâu lắng lại đpas tiếng rất gọn gàng.

Loa Klipsch R-25C chuan

Ngoài ra mặt trước của loa Klipsch R 25C cò được thiết kế với một lớp ê căng bảo vệ bên ngoài giúp thẩm mỹ của loa đẹp mắt hơn, và bảo vệ hệ thống driver trước những ảnh hưởng tiêu cực của môi trường bên ngoài. Giá tiền để sở hữu sản phẩm này cũng không quá cao, mà nó phù hợp với nhiều phòng phim gia đình cho trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thu Hương