Loa Klipsch R-610F: Mang lại mọi trải nghiệm âm thanh chân thực và chi tiết

Klipsch là một hãng thiết bị âm thanh đã trở nên quen thuộc với mọi tín đồ audiophile không chỉ phủ sóng ở cả Việt Nam mà còn trên thế giới. Các dòng sản phẩm mà Klipsch sản xuất mà đặc biệt là dòng loa Reference của Klipsch luôn là một dòng loa hấp dẫn, và thu hút mọi người quan tâm. Chính vì thế mà Klipsch không kém phần so với những thương hiệu như AudioSolutions, Emotiva,…cũng được đánh giá cao.

Nằm trong dòng loa Reference 2018 model Klipsch R-610F cho người sử dụng thấy được sự tuyệt vời mà một sản phẩm được dùng cho nhiều mục đích có thể mang lại. Bài viết dưới đây bạn đọc sẽ được Audio Hà Nội giới thiệu kỹ hơn về những ưu điểm mà mẫu loa Klipsch R-610F mang lại.

 

Giới thiệu chung về những tính năng và cấu trúc loa Klipsch R-610F

Loa Klipsch R-610F là mẫu loa sàn đứng đầu tiên trong bốn mẫu loa sàn đứng thuộc dòng Reference. Kích thước của mẫu loa này với các chiều là 940mm x 240mm x 384mm và trọng lượng mỗi chiếc là 16.3kg. Đồng thời thiết kế bề ngang của R-610F khá hẹp, đồng thời kích thước của loa khá nhỏ, phù hợp với các phòng nghe nhạc có kích thước vừa và nhỏ. Kích thước hẹp mặt ngang cũng giúp cặp loa hoà mình vào không gian nội thất, giúp mang lại âm thanh sâu và chân thực hơn.

Mẫu loa này có phần thùng loa vẫn được làm bằng gỗ MDF rất chắc chắn, đặc biệt là bên ngoài được thiết kế với phong cách khá cổ điển, phủ lớp vinyl chống xước với hoạ tiết thớ gỗ màu đen bên ngoài rất ấn tượng. Hệ thống chân đế có thể giúp loa ngửa khoảng 2 độ về phía sau khiến người dùng dễ liên tưởng đến cặp loa cao cấp RF-7 III. Đi kèm với lloa là một ê-căng vải gắn bằng nam châm khá đẹp. Có thể thấy, dù thuộc dòng bình dân, R-610F vẫn được Klipsch chăm chút rất nhiều về mặt ngoại hình.

Loa Klipsch R 610F cu loa

R-610F dù là loa sàn đứng nhưng lại được thiết kế với cấu trúc hai đường tiếng giống như các loa bookshelf. Do đó, mỗi chiếc loa sử dụng hai driver, một midwoofer và một tweeter. Đáp tuyến tần số của loa nằm trong phạm vi từ 45Hz cho đến 21kHz.

Loa R-610F sử dụng củ loa tweeter màng vòm bằng nhôm, đường kính 2.5cm và được đặt trong một họng kèn vuông 90° x 90° Tractrix Horn. Họng kèn này được thiết kế lớn hơn trước đây, có tác dụng tăng cường kiểm soát hướng tính để âm thanh dễ đến người nghe hơn, đồng thời tăng khả năng tập trung, thể hiện tốt độ động, sự chi tiết và trong trẻo của âm thanh dải cao. Nhờ có thiết kế họng kèn mà độ nhạy của củ loa cũng sẽ tăng theo, do đó năng lượng cho driver tweeter cũng không còn bị tiêu hao nhiều như trước nữa. Hệ treo Linear Travel Suspension của tweeter được làm bằng Kapton có chức năng đảm bảo mảng loa sẽ di chuyển theo đúng hình piston với những dải tần số khá cao trong khi giảm thiểu hiện tượng méo tiếng.

Loa Klipsch R 610F sau

Còn có một driver midwoofer Spun Copper IMG đường kính 165mm, củ loa này sử dụng màng loa bằng hợp kim đồng với đặc điểm rất cứng nhưng lại có trọng lượng nhẹ. Điều này làm cho loa vừa có được tốc độ đáp ứng tốt lại vừa giữ được sự ổn định và chắc chắn trong giao động, hạn chế được đáng kể hiện tượng méo tiếng phát sinh bởi những vấn đề liên quan đến nón loa.

Để hỗ trợ cho các dải trầm, Klipsch không sử dụng cổng bass phản xạ miệng tròn giống như các mẫu loa thông thường mà dùng chính họng kèn Tractrix Horn để làm bass phản xạ ở đằng sau loa. Theo đó, cấu trúc của ống bass phản xạ sẽ gồm phễu đầu vào, ống thân và miệng ra, có tác dụng kiểm soát luồng khí, tránh gây rối loạn và giảm thiểu hiện tượng méo tiếng ở thùng loa một cách hiệu quả.

Loa Klipsch R 610F dep

Model này là loa hai đường tiếng với củ loa tweeter 25mm và củ loa woofer 165mm, đáp ứng dải phân tần phân tần sẽ nằm ở khoảng 2.1 – 2.5kHz. Tuy nhiên, Klipsch R-610F có điểm phân tần là 1800Hz. Điểm phân tần thấp như vậy cũng sẽ giúp tweeter và midwoofer dễ kết hợp hài hoà với nhau hơn. Độ nhạy của loa là 94dB trong khi trở kháng ở mức 8 Ohm. Như vậy, Klipsch R-610F dễ phối ghép với những ampli hoặc receiver phổ thông đang có mặt trên thị trường hiện nay với mức công suất từ 85W đến 340W.

Những mẫu loa như R-610F được thiết kế tiện ích hơn trong mọi nhu cầu sử dụng việc để điểm phân tần thấp giúp loa R-610F có thể tạo ra sự chuyển đổi hài hoà giữa các dải trung và dải cao, thể hiện được dầy đủ chi tiết âm thanh dù là nhỏ nhất. Sở hữu model này nhà Klipsch là một lựa chọn sáng giá nhất dành cho mọi hệ thống âm thanh.

Loa Klipsch R 610F hay

Mẫu loa Klipsch R-610F là một cặp loa tương đối phù hợp setup trong những phòng nghe nhỏ, mà lại tin tưởng vào những thiết kế gọn mà chất lượng. Model R-610F là một cặp loa có mức giá bình dân nhưng chất lượng đánh giá tương đối cao, chắc chắn người dùng sẽ không thể thất vọng về chất âm mà model này mang lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chọn loa cho hệ thống GIA ĐÌNH – Emotiva Airmotiv T1 nhỏ mà có võ

Doãn Phương