Loa Klipsch RP-140SA: sân khấu âm thanh đầy mê hoặc

Loa Klipsch RP 140SA tiếp tục là một trong những sản phẩm âm thanh nhận được những phản hồi khá tốt từ phía người dùng âm thanh nhờ những màn âm tần mà nó thể hiện luôn mang đặc trưng của Klipsch đó là chất âm chi tiết và hỗ trợ cho người dùng luôn có được những trải nghiệm âm thanh đa năng nhất.
Một số tính năng nổi trội ở model loa Klipsch RP 140SA đó chính là khả năng hỗ trợ chuẩn âm thanh Dobly Atmos mà những trải nghiệm xem phim của người dùng với mẫu loa này cũng ấn tượng với chất âm mạnh mẽ và bùng nổ hơn. Để hiệu quả âm thanh lý tưởng và chuẩn mực hơn nữa, người dùng có thể thiếp lập hệ thống âm thanh gồm đôi loa Klipsch RP 140SA trong vai trò loa surround, một cặp loa đứng Klipsch RP-280FA, 1 cặp loa đứng Klipsch RP-260F, 1 center Klipsch RP-450CA cùng 1 loa sub Klipsch R-115SW để tái tạo chi tiết mọi cung âm của mọi chương trình giải trí một cách ấn tượng và lý tưởng nhất.

Loa Klipsch RP-140SA

Tổng quan về thiết kế của loa Klipsch RP-140SA

Loa Klipsch RP 140SA là một thiết kế loa surround thuộc thế hệ loa mới nhất củ thương hiệu âm thanh Mỹ, Klipsch. Sản phẩm này có kích thước khá nhỏ nhắn, do độ dài ba chiều chỉ đạt mức 177.8 x 152 x 285 mm đi kèm khối lượng chỉ 3,4 kg. Lợi thế gọn nhẹ của thiết bị này giúp người dùng có thẻ linh hoạt trong setup để tạo nên một hệ thống âm thanh phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích cá nhân. Điểm độc đáo của thiết bị này còn nằm ở kiểu dáng loa vô cùng mới lạ với phần mặt loa được thiết kế vát chéo hình thành nên dang loa mái vòm nhằm đạt được góc tỏa âm rộng nhất cho các màn trình diễn của hệ thống driver.

Loa Klipsch RP-140SA dep

Chất lượng âm thanh chi tiết của cặp loa Klipsch RP 140SA phụ thuộc rất lớn và cấu trúc và thiết kế của hệ thống driver. Hệ thống này bao gồm một củ loa woofer có đường kính 101.6mm với phần nón loa được làm bằng chất liệu Cerametallic. Chất liệu màng loa này được biết đến là một trong những vật liệu ưu việt về độ nhẹ và độ mỏng nhằm tạo nên âm thanh dải trầm có sự linh hoạt và chắc khỏe trong từng nốt âm. Trong khi đó, củ loa này cũng sở hữu những tấm nút cao su giúp giảm xóc nhằm ngăn chặn nhiễu âm và để âm thanh tiếp cận tai người nghe với độ chính xác cao hơn.
Trái lại, củ loa tweeter được thiết kế hoàn toàn khác so với củ loa woofer. Củ loa này được làm từ chất liệu titanium được thiết kế hơi nhô ra phía trước giúp góc tỏa âm của dải cao không bị trễ tiếng so với dải trầm. Cộng thêm công nghệ Tractrix Horn với hướng âm 90×90 tạo nên dải treble có khả năng bao phủ mọi vị trí ngồi của người dùng trong phòng nghe. Đặc biệt hơn cả, ở củ loa này có đặc tính kỹ thuật mà Dolby đặt ra ở những đôi loa đạt chuẩn Dolby Atmos nhằm tạo nên âm than vòm và hiệu ứng âm thanh 3 chiều lý tưởng cho mọi phòng nghe.

Loa Klipsch RP-140SA tot

Ấn tượng hơn, thùng loa Klipsch RP 140SA được chế tác tỷ mỷ từ vật liệu gỗ MDF cao cấp nổi bật với đặc tín dày chắc có khả năng chống mối mọt và các va đập tiêu cực tác động trực tiếp lên thân loa. Trong khi phần màng của các củ loa lại được thiết kế hoàn hảo với phần ê căng bọc ngoài được làm từ vải đen mịn gắn với thân loa bảo nguyên lý hoạt động của từ tính. Ê căng này không chỉ ngăn chặn bụi bẩn mà còn giúp thẩm mỹ của loa được nâng cấp với sắc thái sang trọng và tinh tế hơn. Đặc biệt, trong các hệ thống âm thanh gia đình thì đây là một model có khả năng tương tích với nhiều hoạt động âm thanh đa dạng nhất.
Tuyệt vời hơn cả là loa Klipsch RP 140SA có khả năng thiết lập âm thanh vòn cho những trải nghiệm phim bom tấn của người dùng mạnh mẽ và nội lực nhất. Và để tạo nên một hệ thống phim lý tưởng người dùng có thể sử dụng loa Klipsch RP-250F, RP-260F, RP-280F trong vai trò là loa front, còn model bookshelf RP-150M, RP-160M có thể đảm nhận nhiệm vụ của loa surround.

Loa Klipsch RP-140SA chat

Nhưng người dùng cũng có thể sử dụng loa Klipsch RP 140SA trong vai trò này, cùng với loa RP-240S hoặc RP-250S trong vai trò loa sub. Còn RP-250C, RP-440C, RP-450C có nhiệm vụ bóc tách âm thanh thoại trong nhiệm vụ của một loa center.
Loa Klipsch RP 140S là một thiết kế loa surround thuộc dòng Reference Primiere của Klipsch. Sản phẩm này không chỉ được bán ra với mức giá thành tốt mà còn có khả năng tái tạo chi tiết mọi cung âm trong một dải tần âm than. Do đó, mà người dùng có được những màn tái tạo âm tần hoàn mỹ và chi tiết nhất.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Thu Hương