Loa Klipsch RP-440C: tiêu chuẩn cho hệ thống âm thanh hifi

Loa Klipsch RP-440C là một trong những sản phẩm loa center nổi bật của thương hiệu âm thanh Klipsch danh tiếng của Mỹ. Cũng giống như nhiều model cùng dưới cái tên Klipsch, RP-440C được tung ra thị trường với mức giá phổ thông, thích hợp với hầu hết người nghe, nhưng đó chưa phải là ưu điểm mạnh nhất của sản phẩm này, bởi người dùng sẽ phải rất bất ngờ trước chất âm chân thực và chuẩn xác của hệ thống âm thanh xem phim có sự xuất hiện của mẫu loa này.

Loa Klipsch RP-440C

Vậy làm thế để phối ghép loa center Klipsch RP-440C hiệu quả? Người dùng có thể thiết lập bộ dàn phối ghép 5.1 với các sản phẩm trong chính dòng Reference Premiere (Reference Premiere RP-260 system) của Klipsch với một cặp loa đứng Klipsch RP-260F, loa Klipsch RP-440C sẽ trong vai trò loa center bóc tách âm thanh thoại và một cặp loa surround Klipsch RP-250S cùng một loa sub Klipsch R-112SW. Hay người dùng cũng có thể setup một bộ dàn phối ghép 5.1 gồm các sản phẩm thuộc dòng Reference Premiere (Reference Premiere RP-250 system) cũng cho chất lượng âm thanh hoàn hảo với một cặp loa Klipsch RP-250F, loa Klipsch RP-440C vẫn trong vai trò của loa center, một cặp loa surround Klipsch RP-250S cùng một loa sub Klipsch R-112SW.

Thiết kế bổ trợ âm thanh trung thực của loa Klipsch RP-440C

Loa Klipsch RP-440C là loa center thuộc dòng loa Hifi Reference Primiere của hãng loa phổ thông hàng đầu nước Mỹ, Klipsch. Sản phẩm này lần đầu tiên xuất hiện trước giới mộ điệu là vào năm 2015 và nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của rất nhiều tín đồ âm thanh nhờ khả năng thiết lập không gian âm thanh với âm thoại chi tiết và linh hoạt với nhiều trải nghiệm nghe đa dạng của người dùng.

Loa Klipsch RP-440C chat

Không đồ sộ như loa center Klipsch RP-450C, loa Klipsch RP-440C ghi điểm với thiết kế gọn nhẹ với loa Klipsch RP-440C đi kèm khối lượng chỉ 13.11 kg mỗi loa. Như vậy, nếu người dùng có một phòng nghe với kích thước vừa hoặc lớn thì đây là một thiết kế loa center hoàn hảo dành cho bạn. Ở phạm vi âm thanh này loa sẽ phô diễn toàn bộ góc âm lý tưởng nhất.

Loa Klipsch RP-440C dep

Thùng loa Klipsch RP-440C được làm bằng gỗ MDF cao cấp, chuyên dụng trong những sản phẩm của Klipsch. Điểm tuyệt vời nhất ở thùng loa này là khả năng chống mối mọt và độ dày chắc của các vách loa giúp chống va đập và kiểm soát sóng âm hiệu quả. Loa chỉ có hai màu là Ebony và Chery, cả hai tông màu này đều đem đến sắc thái hiện đại và sang trọng nên người dùng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều không gian phòng nghe khác nhau.

Loa Klipsch RP-440C vượt trội trong những cung âm thoại chắc chắn

Loa Klipsch RP-440C sở hữu cấu trúc hai đường tiếng, hệ thống driver trình diễn âm thanh bao gồm 1 củ loa tweeter được đặt ở vị trí chính giữa, trng khi bốn củ loa midbass còn được sắp xếp đối xứng ở hai bên củ loa tweeter. Các củ loa này cùng bóc tách dải tần từ 59Hz đến 25kHz với trở kháng 8 Ohms và độ nhạy lên đến 97 dB. Nhờ được áp dụng những tiên tiến về kỹ thuật mà các củ loa này đạt chất lượng trình diễn âm thanh vượt trội hơn hẳn những sản phẩm trong cùng khung giá bán ra.

Loa Klipsch RP-440C hay

Cách sắp xếp củ loa của loa Klipsch RP-440C cũng giống như nhiều loa center khác, củ loa tweeter được đặt nằm ở vị trí chính giữa các loa midbass. Củ loa này có phần màng loa đường kính 25,4 mm được làm từ hợp chất titaninum và nằm trong một họng loa theo công nghệ Tractrix Horn với góc hướng sóng 90 x 90. Công nghệ này không chỉ mở rộng góc âm của loa mà còn phát tán tín hiệu âm thanh ở tần số cao có chất lượng sạch và chi tiết. Phần màng loa từ hợp chất titaninum thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không, nặng hơn nhôm nhưng lại có độ cứng hoàn hảo, ít biến dạng và tỏa nhiệt tốt giúp dải cao tần tinh khiết và mượt mà hơn hẳn so với những thiết kế thông thường. Đây cũng là yếu tố mang tính quyết định giúp loa có thể tái tạo dải cao tần ở điểm tần 25kHz với chất lượng rõ ràng và chi tiết.

Loa Klipsch RP-440C tot

Trong khi đó, bốn củ loa midbass loa Klipsch RP-440C lại được thiết kế với đường kính lớn lên đến 101 mm. Màng loa dạng nón lõm được làm từ vật liệu Ceremetallic màu đồng đỏ nổi bật với độ cứng và khả năng tản nhiệt tốt cũng như có trọng lượng rất nhẹ giúp âm thanh dải trung trầm linh hoạt và chắc gọn. Điểm mạnh trong kỹ thuật thiết kế của củ loa midbass này đó chính là dải trung trầm cân bằng và được tái tạo với những cung âm tự nhiên nhất. Nhưng có một điểm yếu nhỏ là dải trầm của loa chưa thực sự sâu lắng.
Nhưng bù lại, loa Klipsch RP- 440C với một loạt những tính năng nổi bật đã giúp mọi trải nghiệm nghe của người dùng được hoàn thiện với những cung âm tròn trịa và chi tiết nhất. Đây là một thiết kế hoàn hảo cho mọi trải nghiệm phim của các phòng nghe gia đình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Planet L

Thanh Anh