Loa Klipsch RP-450C mang đẳng cấp của một loa center chất lượng cao

Ngay từ những nốt âm đầu tiên được xướng lên, loa Klipsch RP- 450C đã ngay lập tức chinh phục mọi đôi tai người nghe nhờ chất lượng âm thanh chi tiết, tự nhiên và không kém phần ngọt ngào. Đây là một trong những loa center thuộc dòng sản phẩm Refrence Primiere series mà Klipsch đã giới thiệu vào năm 2015, nó đã nhanh chiếm trọn niềm tin của người dùng trên khắp toàn cầu nhờ khả năng tái tạo âm tần linh hoạt.

Loa Klipsch RP-450C

Tuy nhiên, để đạt được phối ghép linh hoạt nhất, người dùng lên thiết lập ngay một bộ dàn phối ghép Reference Premiere RP-280 home theater với loa Klipsch RP-280F trong vai trò loa đứng, loa Klipsch RP- 450C đảm nhiệm nhiệm vụ của một loa center, một cặp loa surround Klipsch RP-250S và cuối cùng là một loa sub Klipsch R-115SW. Bằng phối ghép này người dùng đã có thể tạo nên một hệ thống âm thanh xem phim tương đối lý tưởng và đăc biệt không tốn quá nhiều chi phí thiết bị.

Loa Klipsch RP- 450C mang thiết kế bổ trợ âm thanh chi tiết

Mặc dù là một loa center thế nhưng loa Klipsch RP-450C lại sở hữu kích thước khá lớn với độ dài 3 chiều đạt mức 173 x 791 x 368 mm. Khối lượng của mẫu loa này cũng tương đối lớn ở mức 16.19 kg. Bằng hình khối này thì cặp loa center RP-450C chỉ thực sự phù hợp với những không gian âm thanh giải trí vừa và lớn trong khoảng 30m2.

Loa Klipsch RP-450C chat

Điểm nhấn về hình thức của thiết bị này nằm ở phần thùng loa được đánh bóng hoàn toàn bằng tay. Trong khi đó, các vách ngăn của loa Klipsch RP-450C lại được làm bằng gỗ MDF cao cấp, không chỉ có độ bền ưu việt, và còn cứng chắc nên ít chịu tác động tiêu cực của những va đập từ môi trường ngoài. Hơn nữa, các cạnh loa được thiết kế vuông vức, tạo ấn tượng thẩm mỹ vô cùng mạnh mẽ và nổi bật trong mọi hệ thống âm thanh.

Loa Klipsch RP-450C dep

Một điểm cộng khác cho loa Klipsch RP-450C chính là việc sản phẩm này được thiết kế theo hai phiên bản màu là cherry và ebony. Cả hai màu sắc này đều đem đến cái nhìn duy mỹ hiện đại và có thể tương thích với mọi kiểu bài trí và sắp xếp phòng nghe khác nhau của người dùng.
Hệ thống trình diễn âm thanh của mẫu loa center kiểu 2 đường tiếng này chính là một củ loa tweeter và 4 củ loa midbass. Ở mỗi củ loa, Klipsch lại áp dụng những công nghệ riêng, nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm nghe chi tiết và trung thực nhất ở mỗi dải âm.

Những đặc điểm nổi bật về khả năng trình diễn âm tần của loa Klipsch RP-450C

Như đã nói ở trên, hệ thống củ loa của loa Klipsch RP-450C bao gồm một củ loa tweeter và 4 củ loa midbass. Đầu tiên là củ loa tweeter được áp dụng kĩ thuật Tractrix Horn hướng sóng 90 x 90 với phần màng loa được làm từ titanium – một vật liệu chuyên dụng trong ngành hàng không. Nếu như công nghệ Tractrix Horn chính là một họng sừng vuông bao bọc củ loa tweeter cho dải cao tần chính xác và có góc âm mở rộng thì titanium với đặc tính cứng rắn tốt hơn nhôm, đồng thời có độ bền cơ học cao, ít bị nhiễm từ và không bị ăn mòn cũng như chịu nhiệt tốt cho âm treble có cao độ mượt mà và không bị chói tiếng. Cộng thêm công nghệ LTS (Linear Travel Suspension) càng gia tăng độ chính xác của âm thanh.

Loa Klipsch RP-450C hien dai

Tiếp theo là các củ loa midbass của loa Klipsch RP-450C đều có chung kích thước 133 mm và được thiết kế tỷ mỷ nhằm đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất. Củ loa này có màng loa được làm bằng hợp chất Cerametallic có độ cứng cao giúp cân bằng hai dải âm trung và trầm. Đồng thời, tái tạo âm thanh với chất lượng tự nhiên và trung thực nhất ở cả hai giải này.

Loa Klipsch RP-450C trong bo dan

Một điểm tương đồng giữa loa Klipsch RP-450C và loa Klipsch center RP-440C, Klipsch RP-250C cùng hãng đó chính là mẫu loa center này được áp dụng rất nhiều chuẩn công nghệ âm thanh riêng để có thể tạo nên những màn bóc tách thoại âm chi tiết và mạch lạc nhất. Không chỉ có vậy, thiết bị này hoạt động tốt cho cả trải nghiệm nghe nhạc và xem phim trong những hệ thống âm thanh đa kênh.
Loa Klipsch RP-450C dù chỉ là một mẫu loa center có mức giá phổ thông nhưng bằng chính chất lượng truyền tải âm tần với những âm sắc tròn trịa và trung thực nhất đã biến thành điểm mạnh vượt trội của sản phẩm so với các thiết kế âm thanh thông thường khác.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary

Thanh Anh