Loa Magico M3: Bổ sung hoàn hảo cho hệ thống âm thanh tại gia

Magico là một hãng thiết bị âm thanh hàng đầu chuyên sản xuất và mang đến những dòng sản phẩm loa chất lượng có mức giá phải chăng hướng đến nhiều phân khúc khách hàng hơn. Như một số hãng loa nổi tiếng là Emotiva, AudioSolutions, Pylon Audio,… thì những mẫu loa của Magico cũng được giới audiophile ưa chuộng và dành nhiều sự quan tâm. Trong đó nổi bật với dòng loa M-Project được Magico giới thiệu đến người dùng nhằm cung cấp những mẫu loa cao cấp cho âm thanh trung thực và tự nhiên.

loa magico m3 black

Đặc biệt trong hãng nổi bật với mẫu loa Magico M3 là một trong những mẫu loa đứng có khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời, model này được coi là phiên bản giới hạn chỉ có 50 loa được phát hành trên toàn thế giới. Bài viết dưới đây, Whathifi.vn sẽ đưa bạn đọc đi tìm hiểu về những tính năng hiện đại và trải nghiệm mẫu loa Magico M3 chất lượng của thương hiệu Magico.

Ngoại hình nổi bật và những tính năng ấn tượng của mẫu loa Magico

Loa Magico M3 là loa đứng sở hữu nhiều công nghệ và vật liệu mới được Magico sử dụng nhằm tối ưu hóa chất lượng âm thanh. Nhà sản xuất đã sử dụng thiết kế mới cho củ loa woofer và sử dụng củ loa tweeter beryllium phủ kim cương 28mm,…để hoàn thiện mẫu loa Magico M3 được chất lượng và đảm bảo nhất đến tay người dùng âm thanh.

Bên cạnh đó nhà sản xuất Magico đã sử dụng hệ thống khung ma trận ba trục bên trong loa góp phần tạo ra một vỏ bọc cứng chắc giúp loại bỏ các cộng hưởng không mong muốn có thể ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Đặc biệt vời thiết kế thùng loa được tối ưu hóa chất lượng có thể giúp cho các củ loa có thể hoạt động cung cấp có độ phân giải cao và chuẩn xác đến từng chi tiết. Củ loa midrange của model được đặt trong một ngăn phụ làm bằng polymer độc quyền giúp tăng cường kiểm soát và tái hiện âm thanh tầm trung tốt hơn.

loa magico m3 hay

Đây là một trong những công nghệ đỉnh cao của nhà sản xuất Magico được sử dụng trong loa Magico M3 nhằm mang tới chất lượng âm thanh tốt hơn. Củ loa tweeter màng Beryllium phủ kim cương (28 mm) được sử dụng trong MPro. Thiết kế củ loa được tối ưu hóa và ớp phủ Kim cương trên Beryllium sắp xếp các đặc tính âm học gần với sự hoàn hảo hơn mà không tăng thêm trọng lượng mà độ cứng được tăng cao. Nhờ vậy củ loa tweeter của Magico M3 có khả năng phân tái âm tần cao rộng, độ méo thấp và chính xác đến từng chi tiết. Nhà sản xuất Magico là một trong những công ty hàng đầu và cũng là ầu tiên trên thế giới sử dụng graphene trong việc phát triển một thiết kế hình củ nón loa hoàn toàn mới và tiên tiến. Graphene là một loại vật liệu đặc biệt khi có khả năng cung cấp độ cứng mạnh hơn so với thép tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Cả hai củ loa woofer ều được sản xuất bằng Multi-Wall carbon XG Nanographene và một sợi carbon mới độc quyền siêu nhẹ, nhẹ hơn 20% và cứng hơn 300% so với các thiết kế trước kia của hãng. Không chỉ cải tiến vật liệu mà nhà sản xuất còn sắp xếp ba củ loa woofer được căn chỉnh theo chiều dọc để đạt được chất lượng âm thanh lý tưởng và tái tạo âm bass trung thực, chính xác. Củ loa woofer giúp cho âm thanh được tối ưu hóa bằng cách sử dụng mô phỏng FEA tiên tiến nhất. Một yếu tố góp phần vào hiệu suất âm thanh tổng thể tuyệt vời của loa Magico M3 là ứng dụng MPOD. Ứng dụng này dựa trên các nguyên tắc khoa học của công nghệ (CLD) để tránh các rung động không mong muốn là ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Ngoài ra, ứng dụng MPOD này còn tiêu tán cộng hưởng không mong muốn. Nhà sản xuất cũng sử dụng chân đế MPOD 3-Pt đi kèm giúp tăng độ chắc chắn của loa khi đứng trên sàn.

loa magico m3 ben trong

Mẫu loa Magico M3 chính là một sự lựa chọn lí tưởng dành cho hệ thống âm thanh phòng nghe tại gia. Mức giá bán ra của model này có phần hơi cao một chút nhưng bù lại chất lượng âm thanh của nó được giới audiophile rất ưa chuộng và sẵn sàng bỏ ra một số chi phí cao để dinh mẫu sản phẩm này về. Tuy nhiên đây là một mẫu loa cao cấp và có mức giá mà rất ít các tín đồ âm thanh có thể sở hữu. Audio Hà Nội xin giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu loa AudioSolutions Vantage M Anniversary có mức giá rẻ hơn nhiều nhưng lại có khả năng tái hiện âm bass thấp hơn và chi tiết hơn. Mẫu loa của Magico M3 chỉ có thể tái hiện âm bass chỉ là 24Hz mà loa AudioSolutions Vantage M Anniversary có thể tái hiện sâu hơn xuống 21Hz. Ngoài ra, trọng lượng của mẫu loa Magico M3 lên đến 145kg còn loa đến từ AudioSolutions có trọng lượng chỉ là 75kg nên sẽ giúp người dùng thuận lợi di chuyển hơn.

Việc lựa chọn hai mẫu loa của nhà AudioSolutions hay Magico đều được đánh giá là mang lại hiệu quả âm thanh tuyệt vời. Chính vì thế mà người chơi âm thanh có thể lựa chọn một trong hai để bổ sung vào hệ thống âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary – Phiên bản kỷ niệm đắt giá

Mộc Yên