Loa Polk S30 giải pháp âm thanh Home Theater mới

Loa center đóng vai trò quan trọng trong 1 hệ thống âm thanh Home Theater. Việc đầu tư tài chính vào 1 mẫu loa center là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, nhiều mẫu loa center có chất lượng cao đang dần được đưa đến tay người tiêu dùng với mức giá phù hợp nhất, cạnh tranh nhất. Điển hình đó là loa Polk S30.
Loa Polk S30 là một trong những mẫu loa thương hiệu California được sản xuất tại nước thứ 3 (Trung Quốc). Điều này đã giúp hãng âm thanh Mỹ giảm thiểu tối đa mức chi phí để sản xuất loa.

Giới thiệu chung về loa Polk S30

Loa Polk S30

Giống với nhiều mẫu loa cùng dòng khác, Polk S30 là một mẫu loa full range (loa toàn dải). Ưu điểm của mẫu loa center này đó là khả năng kết nối dễ dàng với TV và cho chất lượng âm thanh chi tiết, sống động.
Để có được thiết kế tối ưu nhất, loa Polk S30 được bao bọc bởi phần thùng loa được gia công tỉ mỉ với các tấm gỗ MDF Meddite. Gỗ MDF Meddite tiêu chuẩn được áp dụng cho nhiều mẫu loa Polk Audio khác nhau mang lại hiệu quả âm thanh cao hơn nhờ khả năng chống rung tốt. Mặt khác, loa Polk Audio S30 dễ dàng có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống âm thanh từ phong cách hiện đại đến cổ điển. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý nhất khi phải setup loa Plok Audio S30, đó là loa cần được đặt cách tường hoặc cách TV 1 khoảng cách nhất định khoảng 30cm. Điều này giúp cho loa có thể hoạt động tốt nhất bởi thiết kế cổng thoát hơi bass reflex của loa được trang bị ở mặt sau. Thiết kế này được xây dựng theo công nghệ chống rung Power Port độc quyền của hãng.

Loa Polk S30 dep

Những tính năng chính của loa Polk S30

Loa Polk Audio S30 được thiết kế dáng nằm ngang cơ bản với 2 đường tiếng bao gồm 1 tweeter và 2 woofer đáp ứng dải tần âm thanh từ 33Hz đến 40kHz.Loa có độ nhạy 89dB và có thể đánh tốt với nhiều mẫu ampli khác nhau trên thị trường có mức công suất thực đáp ứng từ 20W đến 125W.
Dải âm tần số cao được tái tạo một cách độc lập bởi củ loa tweeter cực nhẹ. Củ loa này được đặt trong 1 vòng kim loại đính vào phần trước của thùng loa. Thiết kế này tương xứng với 1 họng kèn có kích thước không lớn. Thiết kế này đem lại nhiều hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng âm thanh khỏi sự méo tiếng và cộng hưởng âm không cần thiết. Màng loa tweeter được làm từ loại vật liệu Terylene. Terylene hay còn gọi với tên gọi là polyeste có ưu điểm về khối lượng nhẹ, đàn hồi tốt giúp củ loa tweeter có thể dao động tốc độ cao hàng nghìn lần để tái tạo âm thanh dải cao trong trẻo lên tới 40kHz.

Loa Polk S30 tot

Bên cạnh đó, 2 củ loa woofer được đặt ở 2 bên tweeter có đường kính 133mm. Hai củ loa woofer này chủ yếu tái tạo dải âm trung (midrange) và dải âm trầm (bass). Vì đây là mẫu loa center nên dải âm trung được ưu tiên hơn hẳn. Phần màng loa được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp polypropylene kết hợp với phần viền cao su đàn hồi gắn kết giữa phần màng loa với phần thùng loa. Phần viền gân cao su đàn hồi này có tác dụng ngăn chặn rung chấn từ phần thùng loa ảnh hưởng tiêu cực đến phần màng loa.
Cách đây không lâu, trên thị trường âm thanh chứng kiến sự phát triển vượt bậc của hãng AudioSOlutions đến từ Lit-va. Đây là một thương hiệu âm thanh chất lượng Super Hiend với các mẫu loa cao cấp đánh vào phân khúc tầm cao. Trong đó, mẫu loa center AudioSolutions Overture O201C được đánh giá cao so với các sản phẩm cùng tầm giá khác.

Loa Polk S30 chat

Overture O201C có nhiều đặc điểm âm thanh tương đồng với Polk Audio S30, tuy nhiên ở đẳng cấp cao hơn và đáp ứng được âm thanh trong không gian trình diễn rộng hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thanh Hồng