Loa Polk S55 truyền tải tín hiệu âm thanh chính xác nhất

Cho tới nay, nhiều mẫu loa được sản xuất tại Trung Quốc luôn khiến người dùng không khỏi hoài nghi về chất lượng của nó.Tuy nhiên, tại đây chúng tôi sẽ lấy 1 dẫn chứng về loa Polk S55 thương hiệu California được sản xuất tại Trung Quốc, để làm rõ về chất lượng của những mẫu loa được sản xuất tại nước thứ 3.

Giới thiệu chung về loa Polk S55

Loa Polk S55

Polk S55 là mẫu loa cột (Floorstanding), nằm trong bộ sưu tập Polk Audio Signature series. Điểm nhấn trong thiết kế của dòng loa Signature nói chung và loa cột Polk S55 nói riêng đó là nó được trang bị các công nghệ độc quyền cùng hệ thống củ loa tiên tiến đã được khẳng định ở nhiều mẫu loa Polk cùng dòng trước đây.
Loa Polk S55 được sản xuất tại Trung Quốc, vậy chất lượng của nó có thay đổi? Đầu tiên, đó là thiết kế tạo hình bên ngoài của loa Polk S55. Loa đứng sàn Polk S55 sở hữu thiết kế tạo hình cơ bản khá tương đồng với nhiều mẫu loa khác. Tuy nhiên, thiết kế vẫn đem đến sự ổn định và đáng tin cậy bởi nó được nghiên cứu tại chính quốc. Loa Polk S55 sử dụng thùng loa gỗ MDF chuyên dụng được phủ 1 lớp veneer bóng bên ngoài với các cạnh được bo tròn mềm mại. Đây là dạng thùng loa hở với lỗ thông hơi được đặt ở mặt đáy của loa. Chính vì thế, bộ phận chân đế được thiết kế cao lên để tạo điều kiện cho lỗ thông hơi phản xạ âm, dội xuống sàn nhà.

Loa Polk S55 dep

Hiện tại, Polk Audio S55 được hoàn thiện với 3 phiên bản màu tiêu chuẩn, đó là màu Washed Black Walnut, Classic Brown Walnut, White để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với hệ thống âm thanh tại gia của mình.

Những tính năng chính của loa Polk S55

Đem đến chất âm sống động và chi tiết, mẫu loa toàn dải Polk S55 này sở hữu 3 củ loa bao gồm 1 tweeter và 2 củ loa woofer. Điểm ưu việt của loa Polk Audio S55 mang lại đó là khả năng kết nối hiệu quả với nhiều TV khác nhau để thưởng thức xem phim và nghe nhạc.

Loa Polk S55 tot

Vai trò tái tạo âm thanh dải tần số cao được đáp ứng bởi 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm. Củ loa tweeter này là củ loa tweeter Terylene, được sử dụng ở nhiều mẫu loa Polk Audio trước đây. Củ loa được đặt trong 1 họng kim loại nông bám chắc vào phần thùng loa. Thiết kế này đem đến hiệu quả âm thanh rõ rệt giúp củ loa bám chắc vào thùng loa và giúp định hướng sóng âm.
Phía dưới củ loa tweeter là 2 củ loa woofer có thiết kế dạng nón cone. Hai củ loa này sử dụng phần màng loa được làm từ chất liệu polypropylene. Màng loa được gia cố nhờ mica và được bổ sung thêm các cuộn voice coil và màng nhện giúp loa có thể xử lý tín hiệu âm bass sạch, độ tuyến tính cao và nâng cao hiệu suất của dải âm trung. Không chỉ có vậy, dải âm bass của Polk S55 còn được trợ giúp bởi công nghệ chống rung nhiễu độc quyền Power Port tạo ra hệ thống âm bass đầy uy lực.

Loa Polk S55 chat

Cùng tầm giá với Polk S55, người dùng có thể tham khảo cặp loa Emotiva Airmotiv T1. Đây là một cặp loa ấn tượng cùng có xuất sử tại Mỹ. Emotiva và Polk Audio là hai thương hiệu âm thanh hàng đầu của Mỹ với nhiều triết lý sáng chế tương đồng. Tuy nhiên, Emotiva Airmotiv T1 có thể dễ dàng phối ghép âm thanh hơn so với Polk Audio S55. Emotiva Airmotiv T1 có thể đánh với nhiều mẫu ampli có công suất thực từ 75W đến 350W trong khi Polk S55 chơi tốt với ampli công suất thấp hơn, từ 20W đến 200W.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng