Loa ProAc K10 mang chất âm hoàn hảo tới mọi phòng nghe

Loa ProAc K10 là một trong những sản phẩm mới được thương hiệu loa Anh Quốc – ProAc tung ra vào khoảng đầu năm 2020. Đây là cặp loa đứng thế hệ mới nằm trong dòng loa K series cao cấp của hãng ProAc. Có thể nói K10 là một trong những siêu phẩm được ProAc tung ra nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu. Vậy nên không có gì lạ khi mà mẫu loa này được ứng dụng nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến và hiện đại đến vậy.

ProAc K10

Hình thức thiết kế độc đáo của loa ProAc K10 chính hãng

Một trong những điểm thiết kế ấn tượng và dễ nhận thấy nhất ở loa ProAc K10 đó chính là tạo hình đồ sộ với độ dài các chiều lần lượt là 1500 x 300 x 457mm, trọng lượng 57 kg/loa. Có thể thấy đây là cặp loa đứng có kích thước lớn nhất trong dòng K series. Và mẫu loa này chỉ thực sựu phù hợp với những phòng nghe có diện tích lớn.

ProAc K10 sau

Bên cạnh đó, thùng loa ProAc K10 được làm từ vật liệu cao cấp và được hoàn thiện với nhiều phiên bản màu loa. Ở bản màu sắc tiêu chuẩn loa có các màu Black Ash, Mahogany, Cherry, Natural Oak, Silk White and Walnut; còn các màu sắc cao cấp loa có màu Rosewood, Ebony NEW Tamo Ash, Dark Eucalyptus. Đi kèm với loa còn có ê- căng màu đen có hình chữ nhật ở mặt trước có nhiệm vụ chống bụi bẩn và tránh làm trầy xước các driver. Ngược lại, mặt sau K10 lại có hệ thống các cổng kết nối khoa học, chắc chắn giúp người dùng thực hiện các kết nối âm thanh đến loa.

Những màn tái tạo âm thanh mạnh mẽ từ loa ProAc K10 đến từ Anh

Tương ứng với tạo hình “khủng”, loa ProAc K10 cũng có hệ thống trình diễn âm thanh đẳng cấp với cấu trúc 3 đường tiếng và 5 củ loa bao gồm: 1 loa tweeter, 2 loa midrange và 2 loa bass được đặt theo chiều dọc ở mặt trước của loa. Mỗi một driver lại được ứng dụng nhiều công nghệ âm thanh cao cấp, hứa hẹn tạo nên những dải âm tần chi tiết và chính xác nhất cho người nghe.

Đầu tiên và không thể bỏ qua trong loa ProAc K10 đó chính là củ loa tweeter ribbon nằm ở vị trí trung tâm cho dải tần số cao siêu ngọt và bay bổng, nịnh tai. Trong khi đó, 2 củ loa bass 200mm truyền động chuyên nghiệp với màng loa hình nón có màng dệt từ Kevlar được ngâm tẩm polymer và đánh bóng với sơn mài phía sau và trọng lượng đồng tâm đường kính 8 inch tạo nên dải trầm siêu linh hoạt và chắc nịch. Cuối cùng là 2 củ loa midrange đường kính 75mm hoàn toàn mới với màng loa siêu nhẹ, với một tấm nỉ mở mới giúp chỉnh màu từ phía sau đã hình thành nên dải trung có sự cân bằng và tuyến tính đầy ngọt ngào.

ProAc K10 can

Loa ProAc K10 có ộ phân tần được nâng cấp và có độ nhạy 91.5 dB, trở kháng 4 Ohms. Do đó, người dùng có thể kết hợp cặp loa đứng này cùng những ampli có công suất từ 10- 500W trở lên đều phù hợp như ampli nhà Pilium, Emotiva,… đã tạo nên những sân khấu âm thanh bùng nổ mạnh mẽ nhất.

Có thể khẳng định loa ProAc K10 là một cặp loa đứng xuất sắc có thể chinh phục cả những tín đồ mộ điệu khó tính nhất thông qua những màn tái tạo âm tần đỉnh cao, có độ chính xác và chi tiết lớn. Đây được xem là một thiết kế loa thành công và rất được yêu thích của thương hiệu ProAc. Tại Việt Nam, nhiều người chơi âm thanh tìm kiếm mẫu loa này khá nhiệt tình và đánh giá cao chất lượng tái tạo âm tần bỏ xa mọi đối thủ trong cùng phân khúc giá bán.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc