Loa Scansonic M Center thiết lập hệ thống âm thanh vòm hoàn hảo

Loa Scansonic M Center đến từ thương hiệu Scansonic của Đan Mạch được xem là giải pháp cải thiện tối ưu hệ cho thống âm thanh vòm dành cho các trải nghiệm phim tại gia. Từ tên gọi có thể thấy M Center là một mẫu loa center nằm trong M series nổi tiếng của hãng Scansonic. Đây là một mẫu loa trung tâm cho khả năng cung cấp giải pháp giúp cải thiện chất lượng âm thanh và hình ảnh cho các trải nghiệm phim yêu thích của người dùng.

Scansonic MCenter trang

Hình thức thiết kế của loa Scansonic M Center chính hãng

Đầu tiên, loa Scansonic M Center được thiết kế phù hợp với nhiều hệ thống, cấu hình trình diễn âm thanh nhờ hình thức thiết kế nhỏ gọn với kích thước ba chiều lần lượt đạt mức 480 x 178 x 286mm, trọng lượng 10,3kg. Đặc biệt, loa được hoàn thiện với hai phiên bản màu trắng lụa hoặc đen vô cùng bắt mắt. Thiết kế này phù hợp với mọi không gian nội thất và bài trí phòng nghe từ cổ điển cho đến hiện đại.

Bên cạnh việc được thiết kế nhỏ gọn thì loa Scansonic M Center còn được thiết kế với phần thùng được làm bằng gỗ MDF và được gia cố chắc chắn chắn bên trong bằng các thanh giằng giúp gia tăng độ cứng cáp và vững chãi của loa. Từ đó, loại bỏ rung động và cộng hưởng sóng âm một cách triệt để.

Scansonic MCenter

Ngoài ra, mặt trước của loa Scansonic M Center được thiết kế đặt các trình điều khiển như loa tweeter được làm nhô hẳn lên phía phía mặt trên và cổng thoát hơi nằm ở mặt trước, cho phép người dùng kê loa sát tường mà vẫn nhận được những màn trình diễn âm thanh lý tưởng nhất.

Những công nghệ âm thanh hiện đại trên loa Scansonic M Center

Không nằm ngoài thiết kế đặc trưng của dòng M-Series, loa Scansonic M Center được ứng dụng nhiều kỹ thuật thiết kế tiên tiến và hiện đại hàng đầu hiện nay. Sản phẩm này có hai loa mid/woofer hình nón bằng sợi thủy tinh được gia cố bằng tổ ong và một loa tweeter. Đầu tiên là việc sản phẩm này sở hữu củ loa tweeter dải băng kín màng sandwich Kapton / nhôm giống như ở trong các loa dòng MB-Series cao cấp của thương hiệu Scansonic. Dirver này được thiết kế xung quanh có ruy băng hoạt động với màng loa siêu nhẹ được bịt kín xung quanh các cạnh để cho phép một quá trình chuyển đổi liền mạch sang khu vực tầm trung. Thiết kế này cũng cho độ phân giải cao với đáp ứng tần số cực nhanh và có độ mở đặc biệt ở đầu trên cùng của phổ tần số. Màng có khối lượng cực thấp được tạo nên một bánh sandwich Kapton-nhôm chỉ dày 20 um và khối lượng thu được là xấp xỉ. 0,03g, ít hơn khoảng 50 lần so với bất kỳ mái vòm dệt, gốm, berili hoặc kim cương thông thường nào khác. Do vậy dải cao tần được tái tạo với chất âm mượt mà và bay bổng cực nịnh tai.

Scansonic MCenter dep

Trong khi đó, hai loa mid/woofer hình nón bằng sợi thủy tinh ở loa Scansonic M Center được gia cố bằng cấu trúc tổ ong, kết hợp với một hệ thống nam châm từ tính mạnh mẽ. Màng loa hình nón nhẹ nhưng có độ cứng cao mang đến âm thanh dải trung trầm được tái tạo với chất âm nhanh và dồn dập cùng độ méo tiếng rất thấp.

Như vậy, loa Scansonic M Center ghi điểm với chất lượng âm thanh hài hòa ở mọi dải âm đi kèm thiết kế đẹp mãn nhãn. Có thể nói, đây là một thiết kế loa center xuất sắc dành cho các trải nghiệm phim ảnh tại gia của người dùng. Đặc biệt, sản phẩm này được bán ra với mức giá hợp lý, nên mọi tín đồ mộ điều đều có thể dễ dàng sở hữu được model loa này.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA3 đến từ Tây Ban Nha sở hữu chất âm quyến rũ mọi giác quan