Loa Sonus Faber Elipsa Red mang thiết kế tuyệt đẹp như một tượng đài nghệ thuật

Rực rỡ như một cây vĩ cầm biết hát, loa Sonus Faber Elipsa Red được mọi tín đồ yêu nhạc trên khắp Thế giới đón nhận như một tác phẩm nghệ thuật có khả năng truyền tải âm thanh chi tiết và hoàn mỹ trong mọi không gian giải trí. Không chỉ tuyệt đẹp như một cây vĩ cầm đỏ đầy mê hoặc, mà cặp loa đứng mang đậm hơi thở âm nhạc nước Ý này còn sở hữu nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến chinh phục mọi đôi tai kén nghe nhất.
Tuy nhiên không phải bất cứ người dùng âm thanh nào cũng có thể sở hữu riêng cho mình cặp loa Sonus Faber Elipsa Red – thiết bị được nhiều tay chơi nhạc khao khát nhất của Sonus Faber, vì thế, loa AudioSolutions Figaro XL đến từ thương hiệu âm thanh Bắc Âu, AudioSolutions là một sự thay thế hoàn hảo cho Elipsa Red trong một tầm giá thấp hơn, mà chất lượng âm thanh lại khá tương đương. Figaro XL ghi điểm với hệ thống driver có tới 7 củ loa cùng đảm nhiệm dải tần 25Hz – 25kHz có chất lưọng sắc nét và chi tiết, đăc biệt là dải trầm sâu lắng hơn so với mức 35Hz của Elipsa Red chỉ với driver gồm 3 củ loa.

loa Sonus Faber Elipsa Red

Đặc biệt, loa Sonus Faber Elipsa Red sẽ chỉ là một thiết bị audio đơn độc nến thiếu đi sự kết hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác để tạo nên một hệ thống trình diễn chuyên nghiệp. Người dùng có thể lựa chọn ampli Accuphase E-470, ampli Accuphase E-600 làm bộ khuếc đại hỗ trợ loa. Hoặc chọn bộ preamm và power ampli gồm preamp Accuphase C-2420, preamp Accuphase C-820 ghép với power ampli Accuphase P-4200, power ampli Accuphase A-46, power ampli Accuphase A-47, power ampli Accuphase A-200 để tạo nên chất âm không “lỗ hổng” về độ chi tiết và âm sắc tròn trịa nhất. Thiết bị phát nhạc thì người dùng có thể chọn đầu CD Luxman D-06U là một lựa chọn không tồi.

Loa Sonus Faber Elipsa Red mang thiết kế đẹp hoàn mỹ

Loa Sonus Faber Elipsa Red là một trong những thiết kế loa đứng ấn tượng nhất trong series Creamona trứ danh của hãng âm thanh hàng đầu nước Ý, Sonus Faber. Đây là cặp loa thừa hưởng mạnh mẽ những ưu điểm về công nghệ tái tạo âm thanh từ những thế hệ đi trước để tạo nên những màn trình diễn âm chất giàu nhạc tính và cảm xúc trong bộ sưu tập Homage đắt giá.

loa Sonus Faber Elipsa Red dep

Không tuân theo những quy chuẩn hình thức truyền thống vuông thành sắc cạnh, loa Sonus Faber Elipsa Red được thiết kế với phần thùng loa có dạng hình elip. Hình dạng thùng loa này vượt trội ở khả năng mang lại một sân khấu âm thanh có độ động tốt, chiều sâu và chiều rộng của không gian âm thanh đều được tái hiện một cách hoàn hảo. Cấu trúc bên trong loa được sắp xếp theo kiểu sandwich khi đan xen đều đặn của hai loại gỗ rừng và gỗ thích cứng cáp. Do vậy, mà mọi hiện tượng cộng hưởng thùng loa được triệt tiêu, hay sóng đứng và rung chấn cũng được kiểm soát chặt chẽ không gây ảnh hưởng tới sự ổn định và chất âm chính xác của loa nhờ những gân sọc được bố trí ở bên cạnh sườn của loa.
Ở loa Sonus Faber Elipsa Red có hai màu sắc cho người dùng lựa chọn là màu violin đỏ ấm và màu than ghi sang trọng. Hai màu sắc này đem đến hai sắc thái nóng – lạnh khác nhau, cho người dùng lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với phong các bài trí phòng nghe các nhân của mình và tổng thể màu sắc các thiết bị âm thanh khác có sẵn trong các phòng nghe.

Chất âm quyến rũ của loa Sonus Faber Elipsa Red

loa Sonus Faber Elipsa Red tot

Sự vượt trội trong chất âm của loa Sonus Faber Elipsa Red ngoài sự bổ trợ của hình dáng thùng loa dạng elip còn là sự tái tạo âm tần hoàn hảo của hệ thống driver được thiết kế tinh xảo và được trang bị nhiều công nghệ làm màng loa tiên tiến. Hệ thống củ loa của cặp loa đứng này được thiết kế độc quyền bởi Sonus Faber và các đối tác ở vùng Scandinavi nên không có gì lạ khi sản phẩm này có chất âm rất đặc trưng, rất “Elipsa Red”.
Loa Sonus Faber Elipsa Red có 3 đường tiếng với hệ thống củ loa trình diễn linh hoạt với 3 củ loa gồm củ loa treble (tweeter) được thiết kế dạng vòng nhẫn đạt đường kính 25mm kết hợp cùng củ loa Mid (midrange) có kích thước 150mm có hệ thống mô-tơ truyền động đối xứng độc quyền và cuối cùng là củ loa bass (woofer) với đường kính 260mm.
Đầu tiên là củ loa tweeter được thiết kế tỷ mỷ cho chất lượng âm thanh dải cao có độ động tốt, nền âm cân bằng và mượt mà trong mọi giai đoạn tái tạo âm tần. Kế đến là củ loa mid có phần màng loa dạng nón được làm từ sợi gỗ đen được Sonus Faber chọn lọc kỹ càng kết hợp cùng hệ thống treo tuyến tính để chất âm dải trung có sự trung tín và ngọt ngào nhất. Cộng thêm buồng âm học có lỗ thông hơi được trang bị ở củ loa mid giúp cải thiện chất âm dải trung cân bằng và sự chịu tác động của rung nhiễu.

loa Sonus Faber Elipsa Red chat

Và cuối cùng là củ loa bass có màng loa dạng nón được làm từ hợp kim nhôm và magie. Độ nhẹ và độ cứng của phần màng loa này cho âm thanh có độ động và độ tuyến tính siêu cao. Do đó mà tai người nghe có thể cảm nhận rõ ràng các âm sắc chắc khỏe và trầm ấm của dải trầm. Các củ loa của model này còn được tích hợp thêm các bộ chống áp suất nén đối xứng nên các hiện tượng tiêu cực méo âm do hiện tượng cộng hưởng thùng loa đã được khắc chế hoàn toàn.
Loa Sonus Faber Elipsa Red được thiết kế hoàn hảo trong mọi chi tiết nên hiệu suất âm thanh của nó cũng vượt trội hơn rất nhiều so với những mẫu loa trong cùng tầm giá. Đặc biệt khi người dùng kết hợp loa đúng cách cùng các thiết bị audio khác còn làm lên những màn trình diễn âm tần đẳng cấp ở mọi thể loại nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson IC 6

Yên Vũ