Loa Sonus Faber Olympica III ngọt ngào trong mọi thể loại âm nhạc

Mỗi khi có một dòng sản phẩm loa Sonus Faber được tung ra thị trường âm thanh thì giới mộ điệu toàn cầu lại một lần nữa bàn tán xôn xao về khả năng trình diễn ưu việt của những cặp loa chất lượng cao Sonus Faber trong mọi hệ thống âm thanh. Điển hình cho những thành công mà hãng âm thanh hàng đầu nước Ý này đạt được trong thời gian gần đây, chính là sự ra đời của cặp loa Sonus Faber Olympica III. Sản phẩm là sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa chất âm tinh tế, cân bằng và hình thức đẹp chuẩn mực.

Tuy nhiên để cặp loa Sonus Faber Olympica III có thể phát huy hết hiệu suất âm thanh thì người dùng có thể đặt model này trong một hệ thống âm thanh lớn hơn với sự xuất hiện của các mẫu ampli tích hợp như ampli Accuphase E-470 hoặc ampli Accuphase E-600. Còn nếu người dùng muốn kết hợp loa với một bộ đôi preamp và poweramp thì preamp Accuphase C-2420, preamp Accuphase C-820 ghép với power ampli Accuphase P-4200, power ampli Accuphase A-46, power ampli Accuphase A-47, power ampli Accuphase A-200 là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Hay bộ đôi preamp Naim NAC 282 và power ampli Naim NAP 250, hoặc preamp Naim NAC 252 và power ampli Naim NAP 300 và preamp Luxman C-700U, power ampli Luxman M-700U kết hợp cùng đầu CD Luxman D-06U cũng là một lựa chọn không tồi dành cho người dùng có sẵn cặp loa đứng Olympica III.

Thiết kế thanh lịch của loa Sonus Faber Olympica III

Loa Sonus Faber Olympica III hiện là một trong những cặp loa đứng nằm trong dòng Olympica của Sonus Faber. Đây là sản phẩm đầu bảng của series này nên không có gì lạ khi cặp loa đứng này sở hữu rất nhiều cải tiến công nghệ nhằm đạt được chất âm lý tưởng nhất cho mọi trải nghiệm nghe. Được ra mắt vào tháng 9 năm 2013, loa Olympica III đã tạo được ấn tương với toàn bộ giới đam mê công nghệ âm thanh bởi hình thức tuyệt đẹp được mô phỏng theo hình dáng của chiếc đàn Luýt cổ điển.

Thùng loa Sonus Faber Olympica III cũng được thiết kế rất kỳ công từ chất liệu gỗ óc chó tự nhiên với mặt trên của loa được bọc lại bằng da, trong khi các cạnh được nẹp vòng nhôm và trên mặt da được dập tên logo của hãng vô cùng nổi bật. Còn ngay ở phía dưới đáy loa là dãy số series của sản phẩm giúp người dùng phân biệt với nhiều phiên bản loa khác của hãng cũng như chống sao chép và làm giả trên thị trường âm thanh. Qua hình thức này có thể thấy Olympica III có khá nhiều điểm tương đồng so với mẫu loa Sonus Faber Olympica II cùng hãng. Tuy nhiên, về kích thước và trọng lượng của Olympica III lại “nhỉnh” hơn đôi chút so với phiên bản Olympica II. Nên người dùng có thể cân nhắc cặp loa này trong những không gian phòng nghe rộng rãi hơn.

Loa Sonus Faber Olympica III tot

Sở hữu những gam màu trầm, loa Sonus Faber Olympica III chỉ có hai phiên bản màu là màu gỗ walnut và đen. Những màu sắc này rất dễ kết hợp với nhiều phong cách bài trí phòng nghe cũng như nội thất các thiết bị được sắp đặt sẵn trong không gian giả trí âm thanh.

Hệ thống trình diễn âm thanh lý tưởng của loa Sonus Faber Olympica III

Hệ thống driver của loa Sonus Faber Olympica III được thiết kế tỷ mỷ và có cách sắp xếp, bố trí khác biệt so với Olympica II để đạt được hiệu ứng âm thanh tốt hơn trong mọi thể loại nhạc. Do được thừa hưởng những cải tiến về công nghệ sáng tạo củ loa từ dòng loa Sonus Faber Aida mà Olympica III cũng có củ loa tweeter được áp dụng công nghệ DAD kết hợp với nam châm neodymium giúp âm thanh dải cao đạt được tốc độ nhanh nhạy mà vẫn đảm bảo chất âm tròn trịa và tinh khiết. Không chỉ có vậy, củ loa tweeter còn được đặt trong một khoang riêng làm bằng gỗ tự nhiên và được cố định bởi các giằng chống rung tuyệt vời giúp dải cao tần ổn định, không bị chói tiếng khi đánh âm lên ngưỡng 30kHz. Đặc biệt, người dùng có thể tùy chỉnh mức áp suất âm thanh (Sound Pressure Level) được thiết lập sẵn ở củ loa này để đạt được hiệu suất âm thanh phù hợp nhất với thực tế phòng nghe và tai của người dùng.

Loa Sonus Faber Olympica III hay

Trong khi đó, củ loa midrange trong loa Sonus Faber Olympica III là loại củ loa M15 XTR – đây thực chất là một củ loa sở hữu chất lượng trình diễn âm thanh vượt trội và thường xuất hiện ở các model loa cao cấp. Cuộn dây tiếng của củ loa này được quấn tỷ mỷ từ một loại dây đồng pha nhôm rất nhẹ tên là CCAW (copper-clad aluminium wire). Chất liệu này không chỉ có độ nhẹ tốt mà còn có khả năng tỏa nhiệt tốt và độ bền cao giúp cải thiện chất lượng âm thanh dải trung có độ cân bằng lý tưởng. Chưa dừng lại ở đó, màng của củ loa trung được thiết kế từ một loại hợp chất giữa sợi dâm bụt Ấn độ, bông gạo, bột giấy tẩm carbon kết hợp cùng các loại sợi tự nhiên khác để tăng cường độ cứng và độ nhẹ của màng loa để dải trung có âm sắc trung tính, không đè lên các dải âm cao và trầm. Đặc biệt, bề mặt màng loa còn phủ 1 lớp nhờn mỏng có nhiệm vụ hạn chế rung chấn, đồng thời triệt tiêu hiện tương nhuộm âm sắc cho mọi cung âm đều thật trọn vẹn và chi tiết nhất.

Loa Sonus Faber Olympica III chat

Cuối cùng là hệ thống loa woofer ở loa Sonus Faber Olympica III giống với dòng củ loa được áp dụng trong model Aida: củ loa loại W18 XTR. Sự tối ưu của các củ loa này nằm ở chính phần vật liệu làm nên màng loa là bột giấy ghép nhiều lớp ép chặt vào nhau, sau đó đặt vào các khoang riêng biệt đảm bảo cho hiệu năng trình diễn ổn định và ít chịu ảnh hưởng của rung chấn.
Loa Sonus Faber Olympica III là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đẹp mắt đi kèm chất âm trung thực và chi tiết trong mọi giai đoạn nghe. Đây là một trong những thiết kế đáng mong đợi nhất trong mọi hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Planet L Anniversary

Yên Vũ