Loa Sonus Faber Sonesto III: Đẳng cấp giá trị âm thanh đến từ nước Ý

Nhắc đến cái tên Sonus Faber người ta liên tưởng nay đến thương hiệu âm thanh đình đám nước Ý với những dòng sản phẩm loa chất lượng rất được yêu thích trên thị trường âm thanh ở cả Việt Nam và thế giới. Hãng âm thanh này đã sản xuất những mẫu có khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời điển hình là loa Sonus Faber Sonesto III.

Loa sonus faber sonesto iii

Model Sonus Faber Sonesto III này chính là sự kết hợp của nhiều giá trị âm thanh cao cấp, đó là thiết kết hoàn hảo cùng chất âm tuyệt hảo, hài hòa. Bài viết này Whathifi.vn sẽ cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu chung về những tính năng hiện đại và thiết kế đẹp của mẫu loa Sonus Faber Sonesto III.

Thiết kế đẹp mãn nhãn và chất âm tuyệt hay của loa Sonus Faber Sonesto III

Mẫu loa Sonus Faber Sonesto III sở hữu hình thức đẹp mãn nhãn với những đường nét tạo hình tinh tế. Loa Sonesto III là một sản phẩm loa đứng mới nằm trong dòng sản phẩm Sonetto Collection, cặp loa này thích hợp với cả những không gian phòng nghe được bài trí theo phong cách cổ điển và hiện đại.

Mẫu loa Sonus Faber Sonesto III được thiết kế đơn giản với kích thước không quá lớn thích hợp setup cho những không gian nghe tầm trung. Được thiết kế bởi người kỹ sư tài hoa Livio Cucuzza và Paolo Tezzon, cặp loa đứng Sonus Faber Sonesto III tuyệt đẹp trong những phiên bản màu sắc đa dạng. Mọi chi tiết của loa đều được lắp ghép tỷ mỷ và chi tiết, để hoàn thiện thành một mẫu loa chất lượng nhất. Ngoài ra thì phần veneer gỗ của loa được lựa chọn cẩn thận và có chất lượng hoàn thiện cao. Cộng thêm phần đỉnh loa được phủ một lớp da mềm mại càng nâng cấp tính thẩm mỹ hài hòa và tinh tế của cặp loa này.

Loa sonus Faber Sonesto iii white

Mẫu loa Sonus Faber Sonetto III là một loa đứng sở hữu cấu trúc 3 đường tiếng và được trang bị hệ thống củ loa gồm 4 củ loa con gồm 2 woofer màng nhôm đường kính 150mm kết hợp cùng một củ loa mid màng giấy 150mm và cuối cùng là một tweeter DAD kích thước 29mm. Thiết kế hệ thống driver và mạch phân tần của loa Sonus Faber Sonetto III đều được thừa hưởng từ những thành công về công nghệ từ những dòng loa nổi tiếng của Sonus Faber như Homage Tradition. Model Sonetto III vẫn được trang bị công nghệ The Voice of Sonus Faber, công nghệ này là sự kết hợp giữa củ loa tweeter DAD và củ loa mid với màng loa làm bằng hỗn hợp bột gấy và sợi tự nhiên. Nhờ vậy mà âm trung và âm cao được tái tạo chi tiết và không bị méo tín hiệu.

Đặc biệt nhất là củ loa tweeter DAD (Damped Apex Dome) chất lượng cao, và chỉ được xuất hiện trong những sản phẩm âm thanh cao cấp. Màng của củ loa này được  thiết kế dạng vòm mềm DKM và hệ thống nam châm độ nhạy cao giúp âm thanh dải cao tần không chỉ có sự chi tiết mà âm thanh còn được đáp ứng nhanh nhạy với chất âm mềm mại, mượt mà mà không bị chói gắt.

Loa sonus Faber Sonesto iii black

Mẫu loa này có thể đáp ứng được dải băng thông tần số trong khoảng từ 42Hz – 25kHz hài hòa ở mọi dải âm. Đặc biệt hệ thống driver âm thanh này được quản lý bằng mạch phân tần Paracross Topology độc quyền từ Sonus Faber. Điểm mạnh của mạch phân tần chất lượng cao này chính là khả năng đáp ứng chính xác dải tần số và đặc biệt là pha thời gian, chất lượng dải âm có sự kết nối chặt chẽ và liền mạch nhất.

Bên cạnh mẫu loa Sonus Faber Sonesto III thì các tín đồ đam mê âm thanh hi-end có thể lựa chọn một mẫu loa khác cũng chất lượng không kém là loa AudioSolutions Figaro S đến từ thương hiệu âm thanh AudioSolutions của Litva cũng là một lựa chọn mới mẻ trong cùng tầm giá với loa Sonus Faber Sonesto III. Cả hai cặp loa này đều cho chất lượng âm thanh dải cao tần đạt ngưỡng tối đa là 25kHz bằng một củ loa tweeter được thiết kế với phần màng loa đặc biệt. Tuy nhiên, Figaro S lại chiếm ưu thế về dải trầm khi cặp loa đứng này có thể đưa âm bass ở 77Hz đạt chất lượng trầm chắc và nội lực, còn ở mẫu loa Sonesto III lại là 42Hz. Hai mẫu sản phẩm loa này đều là những gợi ý hàng đầu giúp các audiophile thiết lập hệ thống âm thanh chất lượng.

Loa sonus Faber Sonesto iii chat

Sonus Faber thiết kế mẫu loa Sonus Faber Sonetto III là sự kết hợp hoàn hảo ở hiệu suất âm thanh ấn tượng cùng thiết kế đẹp tinh tế. Đây được coi là sự bổ sung hoàn hảo dành cho hệ thống âm thanh tại gia, hứa hẹn mọi trải nghiệm âm thanh của audiophile đều trở nên thú vị và tuyệt vời hơn.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Loa AudioSolutions Figaro S -Lựa chọn của bạn trong tầm giá

Mộc Yên