Loa Tannoy Definition DC10A sở hữu những cung âm quý giá

Tannoy luôn là một địa chỉ ưu tiên mà người yêu âm thanh luôn tìm đến với mong muốn hoàn thiện hệ thống âm thanh của mình ở mức cao nhất về mặt chất lượng. Một trong những thiết kế loa nổi tiếng của thương hiệu Anh này chính là mẫu loa Tannoy Definition DC10A với nhiều cải tiến công nghệ nổi bật đã tạo nên những màn trình diễn khó quên nhất với mọi tín đồ âm thanh.

loa tannoy Definition DC10A

Loa AudioSolutions Figaro L được xem là một đối thủ trong cùng mức giá với loa Tannoy Definition DC10A. Nếu ai ưa thích chất âm hiện đại thì Figaro L là một thiết kế không tệ trong việc hoàn thiện mọi trải nghiệm nghe của người dùng. Đặc biệt với dải trầm của Figaro L thể xuống sâu ở mức 25Hz lý tưởng hơn con số 28Hz ở Definition DC10A. Bởi dải trầm của Figaro L được thực hiện bởi hai củ loa woofer đường kính 233mm với màng loa giấy ER chất lượng cao.

loa tannoy Definition DC10A dep

Thiết kế sang trọng của loa Tannoy Definition DC10A

Được xem là thiết kế loa thừa hưởng toàn bộ những tinh hoa về thiết kế kỹ thuật và củ loa Alnico của cặp loa Kingsingtin SE tiền nhiệm, loa Tannoy Definition DC10A hứa hẹn mang đến cho người dùng những cung âm linh hoạt và mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, sự mềm mại và êm dịu trong những nốt âm được xướng lên bởi cặp loa này cũng khiến nhiều người dùng ấn tượng không kém. Bởi cặp loa hai đường tiếng này được thiết kế với công ngheệ Dual Concentric™ độc quyền gồm củ loa tweeter đường kính 51mm có thiết kế màng loa dạng vòm từ vật liệu hợp kim nhôm aluminium có độ cứng hoàn hảo giúp tăng cường hiệu suất âm thanh tại dải âm cao.

loa tannoy Definition DC10A h

Điểm độc đáo của củ loa tweeter chính là việc củ loa này lại nằm ở họng loa bass có đường kính 250mm.. Trong khi loa bass được thiết kế với nhiều công nghệ công phu hơn giúp dải trầm khá sâu, phần màng loa được làm từ giấy có gân vải mềm cho âm bass rõ nét hơn với sức mạnh âm thanh đầy uy lực và không bị rền âm.

Thiết kế Dual Concentric được xem là đặc trưng chỉ có ở Tannoy giúp cho cả cho âm treble và âm bass có sự đồng pha. Cũng như chất âm có sự trung thực nhất khi tiếp xúc với màng nhĩ của người nghe. Dải tần khá rộng từ 28Hz đến 22KHz được loa Tannoy Definition DC10A đáp ứng hoàn hảo với những nốt âm tròn trịa và trung thực nhất. Model loa này hoạt động bình thường ở mức 30W-300W, thậm chí có thể chịu được công suất đỉnh là 600WW. Đây là một con số khá ăn tượng đối với một cặp loa đứng giá thành tầm trung như loa Tannoy Definition DC10A. Tần số cắt tại tần số 1,1KHz chính là điểm giao thoa giữa âm bass và âm treble trong khoảng dải tần mà loa bóc tách, điểm tần này thể hiện Tannoy đã tính toán khá chính xác về mặt kỹ thuật cho loa.

loa tannoy Definition DC10A chuan

Hình thức trang nhã của loa Tannoy Definition DC10A

Phần thùng loa Tannoy Definition DC10A được thiết kế sang trọng và trang nhã một cách nguyên bản từ chất liệu gỗ quý hiếm giúp nó trở thành một món đồ nội thất âm thanh sang trọng trong mọi phòng nghe. Kích thước của sản phẩm này cũng không quá lớn khi mà độ dài ba chiều đều ở mức vừa phải còn trọng lượng mỗi loa nặng 42.7kg với thể tích bên trong thùng loa đo được là 103 lít.

loa tannoy Definition DC10A tot

Model loa đứng này có độ nhạy đo được trong điều kiện 2,83v với khoảng cách 1 mét là 92dB, đồng thời trở kháng 8 Ohm thì những ampli khuếch đại từ Bladelius, Audia Flight, Emotiva, Viva Audio,… sẽ là những khối ampli phù hợp nhất với thông số của loa Tannoy Definition DC10A.

Loa Tannoy Definition DC10A không chỉ hoàn hảo ở hình thức đậm chất nghệ thuật mà còn ghi điểm với khả năng trình diễn âm tần ưu việt trong mọi hoàn cảnh nghe. Đây chính là điểm mạnh mà mọi mẫu loa đứng trong cùng tầm giá phải dè chừng model này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro L

Thanh Anh