Loa Tannoy Eclipse One sở hữu nhiều công nghệ đặc trưng Tannoy

Loa Tannoy Eclipse One là một thiết kế loa bookshelf được đánh giá rất cao về hiệu suất âm thanh của thương hiệu loa nước Anh, Tannoy. Sản phẩm này đáp ứng rất nhiều tiêu chí khắt khe mà người dùng đặt ra cho một model loa đó chính là thiết kế đẹp mắt cùng khả năng truyền tải âm tần ấn tượng, cùng với một mức giá không quá cao. Đây là một trong những model loa bookshelf được yêu thích nhất hiện nay ở tầm giá phổ thông.

loa tannoy eclipse one 2

Thiết kế âm thanh hoàn hảo loa Tannoy Eclipse One

Vào năm 20167, Tannoy đã trình làng hai dòng sản phẩm âm thanh phổ thông có thể kể đến là Eclipse và Mercury 7 được tín đồ âm thanh vô cùng yêu thích và ưa chuộng. Và loa Tannoy Eclipse One là một thiết kế loa bookshelf nằm trong Eclipse series có thiết kế khiêm tốn về kích thước nhưng lại sở hữu hiệu suất âm thanh tương đối mạnh.

Ưu thế nhỏ gọn chính là ấn tượng đầu tiên mà loa Tannoy Eclipse One ghi điểm trong mắt người dùng. Model này có phần thùng loa được làm từ gỗ MDF chuyên dụng theo cấu trúc đa lớp, được dán lại với nhau bằng lực ép cực lớn thông qua kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Thùng loa cứng chắc này đã hạn chế rung động giúp chất âm có sự ổn định tốt hơn khi loa vận hành. Hiện sản phẩm này có phiên bản màu đen, viền trắng vô cùng nổi bật. Trên bề mặt thùng loa còn có thiết kế lỗ thoát hơi và zắc cắm dây dẫn tiện lợi cho người dùng. Trong khi mặt trước được bảo vệ bởi vải ê-căng bao phủ che đi những con ốc trên mặt loa vừa giúp chống bụi bẩn lại giúp hình thức loa có tính thẩm mỹ đẹp mắt hơn.

loa tannoy eclipse one 1

Chất lượng trình diễn âm tần của loa Tannoy Eclipse One

Không chỉ ấn tượng với hình thức gọn nhẹ mà loa Tannoy Eclipse One kiểu hai đường tiếng còn ấn tượng với hệ thống driver trình diễn gồm có 1 loa tweeter màng loa dạng vòm bằng chất liệu sợi tổng hợp mềm đường kính 28mm được đặt trong một ống dẫn sóng giúp loa có góc âm hoàn hảo hơn, trong khi 1 củ loa midbass có đường kính 127mm màng loa hình nón lại có phần màng loa được làm giấy công nghệ cao đã qua xử lý độc quyền của Tannoy. Nón loa midbass cho dải trung trầm được trình diễn với chất lượng vô hoàn hảo ở độ sâu 55hz.

loa tannoy eclipse one mat truoc

Nếu nhìn từ mặt trước, người dùng sẽ thấy củ loa tweeter và loa Mid-bass được thiết kế trên cùng một tấm kim loại cùng đáp ứng dải tần âm thanh 55Hz – 32kHz(+/-6dB) có sự mở rộng ở những cung âm chi tiết và chân thực. Ngoài ra, mức độ nhạy 87dB đo được ở điều kiện 2,83v và khoảng cách với loa là 1 mét, công suất đầu vào 1 Wats thì loa thích hợp với những thiết kế ampli có mức công suất trong khoảng 15Wats-70Wats đến từ Bladelius, Audia Flight, Emotiva, Viva Audio,… Trong khi đó, tần số cắt tại 3,2kHz là điểm giao thoa sóng của 2 dải tần của 2 củ loa vô cùng chính xác giúp dải tần âm thanh liền mạch và ít gián đoạn nhất.

loa tannoy eclipse one 2

Loa Tannoy Eclipse One còn ghi điểm với hình thức loa năng động khi mà khối lượng của loa 4.5kg và kích thước 3 chiều của loa là 300 x 170 x 255 mm. Người dùng có thể setup mẫu loa này bằng cách đặt trên kệ và đặt trên giá đỡ đều cho hiệu suất âm thanh vô cùng ấn tượng.

Được biết đến như một giải pháp khá tiết kiệm cả về tài chính lẫn diện tích không gian nghe, loa Tannoy Eclipse One sẽ chiều lòng cả những tín đồ âm thanh khó tính nhất nhờ những màn khuếch đại âm thanh vô cùng hoàn mỹ và chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Diamond Monitor

Thanh Anh