Loa Tannoy GRF 90 mang tinh âm đi vào lòng người

Loa Tannoy GRF 90 được biết đến là một trong những thiết kế âm thanh nổi bật đến từ thương hiệu loa danh tiếng nước Anh, Tannoy. Sản phẩm này có sự đầu tư mạnh mẽ về mặt công nghệ giúp tạo nên những màn trình diễn âm tần có một không hai về chất âm cân bằng và những nốt âm tròn trịa và thể hiện xúc cảm âm nhạc đầy tinh tế và lôi cuốn mọi đôi tai và những tín đồ âm thanh khó tính nhất.

loa  tannoy  grf 90 dep

Thiết kế hoàn mỹ của loa Tannoy GRF 90

Loa Tannoy GRF 90 là một trong những thiết kế âm thanh nổi bật của dòng Prestige nổi tiếng của Tannoy. Đây là sản phẩm loa đứng giúp tên tuổi của Tannoy được củng cố mạnh mẽ và bền vững hơn nữa nhờ sự xuất hiện của nhiều công nghệ loa độc quyền và những cải tiến kỹ thuật vô cùng độc đáo.

loa  tannoy  grf 90

Vẫn đi theo xu hướng thiết kế cổ điển, thùng loa Tannoy GRF 90 sử dụng loại gỗ Walnut quý hiếm để tạo nên một tổng thể loa vững chắc trước những va đập cơ học và hạn chế nhiễu xạ âm thanh gây nhiễu tín hiệu âm thanh do loa truyền đi. Đồng thời giúp loa đạt được hiệu ứng thẩm mỹ tinh tế và sang trọng hơn.

Ngoài ra, các cạnh loa Tannoy GRF 90 được gắn kết với nhau bằng loại keo dính đặc biệt vô cùng chắc chắn giúp hạn chế mọi rung động từ thùng loa tác động nên chất lượng âm thanh. Không chỉ có vậy, đôi loa đứng này còn có các cạnh bo tròn hợp lý nhằm phá cách sự cứng nhắc, đồng thời riệt tiêu đi nguồn sóng âm, sóng đứng hình thành bên trong thùng loa. Trong khi đó, chân đế từ gỗ Walnut cũng là thiết kế ngăn cách loa với mặt sàn giúp hạn chế mọi rung động ảnh hưởng đến chất âm. Tuyêt vời hơn, bề mặt loa được xử lý bằng dầu vecni để mang đến những chi tiết vân gỗ nổi tự nhiên và tạo chiều sâu thị giác rất tốt.

loa  tannoy  grf 90 sang

Hiệu suất âm thanh đầy tinh tế của loa Tannoy GRF 90

Giữ nguyên thiết kế củ loa Monitor Gold từ thế hệ loa trước, đồng thời sử dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền đã tạo nên một loa Tannoy GRF 90 có khả năng trình diễn âm tần vừa hiện đại lại vừa cổ điển vô cùng độc đáo và thú vị.

loa  tannoy  grf 90 tot

Mẫu loa đứng 2 đường tiếng với thiết kế 2 củ loa theo công nghệ loa đồng trục với loa tweeter có đường kính 52mm có màng loa được thiết kế tỷ mỷ và được đặt trong một họng của loa midbass 300mm có màng loa làm bằng giấy qua xử lý kết hợp với sợi tổng hợp nhằm hình thành nên những cung âm dải trầm sâu lắng và gọn gàng nhất. Trong khi dải cao có góc tán âm rộng rãi cùng chất âm trong trẻo cà bay bổng.

Dải tần âm thanh mà hệ thống củ loa trên của loa Tannoy GRF 90 có thể đáp ứng được là từ 24Hz đến 27KHz với chất âm chi tiết và sắc nét nhất. Độ nhạy khá cao 95dB, trở kháng 8 Ohm giúp đôi loa đứng này có thể phối ghép hoàn hảo với các ampli công suất vừa và nhỏ đến từ các thương hiệu Bladelius, Audia Flight, Emotiva, Viva Audio,… có công suất đầu ra từ 20W đến 280W. Ngoài ra, tần số cắt của thiết bị này nằm ở 1,1Khz cho điểm âm khá ngọt tai và cuốn hút.

loa  tannoy  grf 90 hay

Trong khi đó, bộ mạch phân tần của loa Tannoy GRF 90 được thiết kế chất lượng cao với dây dẫn làm bằng chất liệu đồng nguyên chất giúp tăng cường độ chính xác của các điểm tần tại các củ loa, dẫn đến sự ổn định trong việc truyền tín hiệu tới tai người nghe. Còn các đầu zắc cắm cũng được mạ bạc nhằm gia tăng tiếp xúc chính xác và chống thất thoát tín hiệu âm thanh.

Loa Tannoy GRF 90 sở hữu kích thước ba chiều đạt mức 1240 x 550 x 465 mm và khối lượng nhẹ để có thể linh hoạt trong các vị trí setup loa trong phòng nghe. Cộng thêm chất âm phóng khoáng và hoang dại như những cô gái di-gan của đôi loa này đã mở ra không gian giải trí vô cùng thú vị cho người dùng âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Academy Serendipity

Yên Vũ