Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter nổi bật với chất lượng trình diễn hoàn hảo

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter là một trong một thiết kế âm thanh cao cấp được rất nhiều chuyên gia âm thanh đánh giá rất cao về hiệu suất trình diễn tối ưu thích hợp với mọi trải nghiệm nghe. Sản phẩm này có khả năng hoàn thiện chất âm dải cao tần của mọi phòng nghe với chất lượng chi tiết và trung thực hiếm có. Vậy nên, đây là một trong những model loa được giới mộ điệu khao khát nhất.

loa tannoy prestige gr supertweeter  thuc

Với trở kháng 8 Ohms, loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter được coi là một moldel khá kén ampli phối ghép. Điều này này đòi hỏi người dùng âm thanh phải khéo léo trong lựa chọn ampli kết hợp để loa hoạt động hoàn hảo nhất ở công suất 175W (RMS); 700W(Peak). Trong khi đó, công suất ampli phải đạt Up to 350W RMS mới được coi là tương thích hoàn toàn với thiết bị này. Vậy nên những khối ampli chất lượng cao đến từ Pilium như model power ampli Pilium Divine Achilles được đánh giá là thiết bị thích hợp nhất để kết hợp với model loa super tweeter này.

Thiết kế siêu tinh tế của loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter là mẫu loa Super Tweeter thứ 2 được Tannoy giới thiệu cùng lúc với mẫu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter gây được rất nhiều sự chú ý với cộng đồng audiophile đến từ khắp nơi trên toàn thế giới. Hai san phẩm này có điểm chung về thiết kế hình thức tương tự nhau, đó là thân loa nhỏ gọn như một chiếc microphone nhỏ gọn kết hợp cùng phần chân đế được thiết kế tỷ mỷ từ chất liệu gỗ óc chó và được xử lý vecni bóng đẹp vừa giúp loa có được hình thức bắt mắt lại vừa có thể kháng rung mang đến những màn trình diễn âm thanh chất lượng nhất.

loa tannoy prestige gr supertweeter chat lương

Tuy nhiên, loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter vẫn có những đặc trưng rất riêng của nó mà không bị trùng lặp với loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter. Cụ thể, phần ST 300Mg thì được đánh bóng để giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản ở phần chân đế thì Prestige GR SuperTweeter lại được thiết kế với phần vỏ ngoài đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ từ hợp kim magie mạ vàng giúp bảo vệ màng loa phía trong trước những tác động tiêu cực từ môi trường ngoài. Đồng thời, phần vỏ loa được thiết kế tinh xảo giúp loa bóng đẹp với màu vàng mang đậm phong cách cổ điển truyền thống của Tannoy.

Một số đặc điểm trình diễn nỗi bật của loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter

Vì chỉ hoạt động trong vai trò là một mẫu loa super tweeter nên loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter cũng chỉ được tích hợp một củ loa super tweeter duy nhất với đường kính 25mm. Chất lượng âm thanh ưu việt được thực hiện bởi củ loa này đến từ màng loa mỏng được làm từ chất liệu magie kết hợp cùng với một lớp creamic bên ngoài giúp màng loa có độ cứng tối ưu hơn. Cộng thêm với sự bổ trợ của cuộn voice coil cực mảnh được hàn bằng plasma bao bên ngoài nam châm neodymium với độ chính rất cao giúp dải siêu cao được tái tạo vừa tự nhiên vừa chân thưc ở ngưỡng cực cao từ 62kHz đến 100kHz. Người dùng có thể đặt model loa này trên nóc của một loa đứng khác để đạt được góc âm lý tưởng nhất do kích thước của loa khá nhỏ nhắn với độ dài ba chiều chỉ 130.4 x 146.9 × 206.2mm. Phòng nghe tràn ngập âm treble có độ chân thực và sắc nét cao.

loa tannoy prestige gr supertweeter chat

Tuyệt vời hơn nữa chính là bộ phân tần của loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter được thiết kế ấn tượng với dây dẫn được làm từ vật liệu đồng OFC nguyên chất đã được phủ lớp Teflon. Do vậy mà hiệu quả truyền dẫn và tái tạo tín hiệu đạt chất lượng vô cùng cao. Đây không phải là điều dễ gặp ở bất cứ model loa super tweeter nào khác. Tần số cắt ở model loa super tweeter cũng được phân chia hợp lý ở 3 điểm 14KHz, 16KHz và 18KHz tạo nên một mạch phân tần có độ chính xác lớn. Ngoài ra, các cọc bắt dây ở đầu dây dẫn đều được mạ vàng giúp bảo vệ thiết bị không bị hoen gỉ lại không làm thất thoát tín hiệu dẫn từ ampli tới loa đảm bảo một màn trình diễn âm thanh chính xác và sống động nhất.

loa tannoy prestige gr supertweeter doc dao

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter với chất lượng trình diễn âm tần hoàn hảo đi kèm thiết kế tinh tế như một món nội thất phòng nghe sang trọng đã trở thành niềm ao ước của mọi audiophile.

Yên Vũ