Loa Tannoy Revolution XT 8F sở hữu những cung âm nghệ thuật

Series Revolution được biết đến là một trong những dòng thiết bị âm thanh được rất nhiều người dùng trên khắp toàn cầu ưa chuộng của Tannoy. Nối tiếp thành công của series này, Tannoy đã nhanh chóng bắt tay vào việc tạo nên Revolution XT series với nhiều cải tiến về mặt kỹ thuật và công nghệ giúp mỗi sản phẩm âm thanh tới tay người dùng có chất lượng cao hơn nữa. và thiết kế nổi bật nằm trong dòng loa thế hệ mới này chính là mẫu loa Tannoy Revolution XT 8F nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới mộ điệu.

loa Tannoy Revolution XT 8F dep

Loa Pylon Audio Diamond 25 ở tầm giá “nhỉnh” hơn loa Tannoy Revolution XT 8F một chút sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm tần đặc biệt hơn. Cụ thể, model loa đứng đến từ ba Lan có driver được thiết kế công phu với hai củ loa woofer Pylon Audio PSW 15.8.CA (2xSeas CA15RLY) kết hợp cùng với một củ loa tweeter Pylon Audio PST 19.T (Scan Speak D2010/851300) đem đến chất âm có sự ngọt ngào mà mạnh mẽ ở mọi điểm tần.

Thiết kế hình thức hoàn hảo của loa Tannoy Revolution XT 8F

Sự khác biệt của loa Tannoy Revolution XT 8F nằm trong chính những cải tiến hiện đại hơn so với dòng sản phẩm tiền nhiệm. Đầu tiên tính là phần thùng loa được làm từ chất liệu gỗ sồi, vân gỗ tự nhiên tạo nên nét đẹp rất đặc trung trong các dòng sản phẩm của Tannoy. Thùng loa này được thiết kế theo một cấu trúc vô cùng đặc biệt, đó chính là phần thùng loa được thiết kế với dạng hình thang, đáy loa và chân đế loa chính là điểm thể hiện sự khác biệt rõ nét nhất. Tạo hình này không chỉ đem đến sự độc đáo về mặt hình thức mà còn loại bỏ sóng đứng cho chất âm ổn định hơn.

loa Tannoy Revolution XT 8F mau

Bên cạnh đó, loa Tannoy Revolution XT 8F vẫn được áp dụng công nghệ bass reflex ở gầm loa giúp gia tăng uy lực của dải trầm, cho phép âm thanh tiếp cận tai người nghe có sự mạnh mẽ và sâu lắng hơn rất nhiều. Loa đứng này chỉ có hai phiên bản màu là Dark Walnut, Medium Oak. Tuy sự lựa chọn màu sắc chưa thật sự đa dạng nhưng đây đều là những thiết kế vô cùng đẹp mắt và sang trọng.

Chất âm đầy uy lực của loa Tannoy Revolution XT 8F

Loa đứng Tannoy Revolution XT 8F sở hữu cấu trúc 3 đường tiếng với hệ thống củ loa được chia làm 3 củ loa. Chúng đều được áp dụng công nghệ Dual Concentric đặc trưng của Tannoy với loa tweeter nằm trong họng loa midbass. Điểm mạnh của thiết kế này chính là tạo nên dải âm tần có sự đồng pha và kết hợp hài hòa với nhau. Loa midbass và loa woofer đều có kích thước 203,2mm và có chung thiết kế là màng loa sử dụng chất liệu giấy được xử lý đặc biệt kết hợp với sợi tổng hợp giúp chất lượng âm thanh ở cả dải và dải trung trầm có sự chi tiết hiếm có. Đặc biệt, âm trầm có thể xuống tới mức dải tần 34Hz mà tai người nghe vẫn cảm nhận rõ nét nốt âm tròn trịa, không bị vỡ tiếng.

loa Tannoy Revolution XT 8F hay

Củ loa tweeter 25,4mm màng loa dạng vòm dùng chất liệu Linear PE được đặt trong một ống dẫn sóng Tonus và sử dụng công nghệ nam châm đa hướng Omnimagnet có từ tính cực mạnh giúp chất lượng âm thanh dải cao tần có linh hoạt và bay bổng trong mọi thể loại âm thanh giải trí tại gia.

Dải tần trong khoảng từ 34Hz đến 32KHz được hệ thống củ loa trên của loa Tannoy Revolution XT 8F xử lý linh hoạt. Cộng thêm trở kháng 8 Ohm và 91 dB được đo ở điều kiện 2,83v và khoảng cách 1m giúp nó tương thích hoàn hảo với những khối khuếch đại công suất có công suất ra ở mức từ 25W – 200W. Vậy nên, những ampli đến từ Bladelius, Audia Flight, Emotiva, Viva Audio,… là những model phù hợp nhất đối với đôi loa đứng này. Hơn nữa, loa có thể hoạt động ở công suất cao tới 200W trong nhiều giờ liền mà không gây mệt tai và méo tiếng.

loa Tannoy Revolution XT 8F an tuong

Ngoài ra, bộ mạch phân tần của loa Tannoy Revolution XT 8F được thiết kế chọn lọc với khả năng phân chia dải tần đến cho các củ loa một cách chính xác. Trong khi đó, dây dẫn được dùng đồng OFC nguyên chất để đảm bảo tín hiệu âm thanh có tính ổn định, ít méo nhiễu và thất thoát âm thanh ở mức cao nhất.

loa Tannoy Revolution XT 8F tot

Loa Tanoy Revolution Xt 8F là một thiết kế ưu việt mang đến cho người dùng những trải nghiệm nghe thú vị và độc đáo nhất. Hơn nữa, giá thành của sản phẩm này cũng không quá cao, nên tính phổ biến của nó được tăng cường mạnh mẽ hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Diamond 28

Thanh Anh