Loa Tannoy Stirling GR sở hữu đặc trưng âm thamh Anh Quốc

Tannoy từ lâu đã được biết đến là một trong những biểu tượng của nền âm thanh nước Anh, khi mà các dòng sản phẩm âm thanh của hãng này nhận được vô số những phản hồi tích cực từ những người dùng âm thanh đến từ khắp nơi trên thế giới. Sau thành công của mẫu loa Stirling SE tiền nhiệm, Tannoy một lần nữa định sức hút của mình khi tung ra mẫu loa Tannoy Stirling GR với những cải tiến về kỹ thuật và công nghệ ưu việt.

Loa Tannoy Stirling GR dep

Những đặc điểm chính của mẫu loa Tannoy Stirling GR

Trong series Prestige GR của Tannoy, hãng âm thanh Anh Quốc này đã quyết định cải tiến những mẫu loa thuộc Prestige SE lên thành Prestige GR với chất lượng trình diễn âm tần hoàn thiện hơn. Đầu tiên, thiết kế Dual ConcentricTM vẫn được giữ nguyên ở loa Tannoy Stirling GR giúp truyền tải trọn vẹn đặc trưng âm thanh của Tannoy.

Loa Tannoy Stirling GR

Trong khi đó, thùng loa Tannoy Stirling GR lại được làm từ chất liệu gỗ hồ đào kết hợp cùng kiểu dáng gọn nhẹ giúp nó tương thích với nhiều không gian phòng nghe có diện tích khác nhau. Ngoài ra, loa còn mang màu gỗ dán đặc trưng vàng đậm mang phong cách cổ điển của Tannoy. Model loa đứng này được kế với củ loa Alnico kết hợp với ống dẫn sóng hạt tiêu giúp góc âm được mở sóng âm tần tốt hơn.

Khối lượng của mẫu loa Tannoy Stirling GR  chỉ đạt mức 23kg, trong khi kích thước 3 chiều nhỏ gọn 850 x 397 x 368 mm. Ưu thế hình khối gọn gàng này giúp loa có thể được setup linh hoạt trong nhiều không gian âm tần khác nhau. Nhưng người dùng cũng nên chú ý để loa đúng vị trí trong hệ thống âm thanh để đạt hiệu quả âm tần hoàn hảo nhất.

Loa Tannoy Stirling GR sang trong

Hiệu suất trình diễn âm tần của loa Tannoy Stirling GR

Điểm nhấn trong chất lượng âm thanh của loa Tannoy Stirling GR chính là sản phẩm này được thiết kế củ loa Alnico kết hợp với ống dẫn sóng hạt tiêu như đã nói ở trên để đạt được chất âm sinh động nhất. Mẫu loa đứng 2 đường tiếng này có hệ thống trình diễn âm thanh gồm 2 củ loa sử dụng công nghệ Dual ConcentricTM đặc trưng của Tannoy. Cụ thể, củ loa đồng trục này bao gồm thiết kế loa tweeter có đường kính 25mm màng loa dạng vòm được làm bằng chất liệu hợp chất nhôm aluminium cứng và mỏng nhẹ cho chất âm treble bay bổng và ngọt ngào. Trong khi đó màng loa của tweeter kết hợp cùng ống dẫn sóng Tulip đảm bảo hiệu quả truyền tín hiệu được ổn định và có góc âm rộng nhất.

Loa Tannoy Stirling GR tot

Củ loa tweeter của loa Tannoy Stirling GR được đặt nằm giữa họng loa woofer có kích thước 254mm. Củ loa  woofer có màng loa làm bằng bột giấy đã được xử lý độc quyền và được cố định xung quanh bởi vòng cao su cho âm thanh ở dải trầm có sự thanh thoát, âm chất gọn gàng và kiểm soát vỡ tiếng tốt khi xuống sâu ở 39Hz.

Hơn nữa, tụ điện ở loa Tannoy Stirling GR được Tannoy chế tác tỷ mỷ kết hợp cùng bộ phân tần chất lượng cao làm bằng kim loại mạ bạc, giúp phân chia dải tần đến những củ loa hợp lý nhất trong dải tần từ 39Hz đến 46KHz. Loa có trở kháng 8 Ohm cùng độ nhạy 91dB đòi hỏi những ampli phối ghép phải có công suất lớn ở điều kiện 2,83v và khoảng cách 1 mét. Qua đó có thể thấy những ampli tích hợp và công suất đến từ các thương hiệu Bladelius, Audia Flight, Emotiva, Viva Audio,… là phù hợp nhất với đôi loa đứng này.

Loa Tannoy Stirling GR hay

Loa Tannoy Stirling GR ưu việt trong mọi trải nghiệm âm thanh giúp người dùng được đắm chìm trong những không gian âm thanh hoàn hảo nhất. Ngoài ra, giá tiền của sản phẩm này được xem là ưu đãi hơn hẳn cho với chất âm chi tiết mà nó đạt được.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O204F

Yên Vũ