Loa thông minh Huawei AI Speaker

Mới đây, hãng âm thanh Huawei đã bất ngờ trình làng 1 sản phẩm loa thông minh mới với thiết kế có phần giống với mẫu loa HomePod cao cấp của hãng Apple nhưng loa thông minh Huawei này chỉ có giá bằng 1/6. Đó chính là loa thông minh Huawei AI Speaker.
Loa thông minh Huawei AI Speaker được sản xuất bởi hãng Huawei có cơ sở đặt tại Trung Quốc. Loa sở hữu 1 tạo hình khá tương đồng với HomePod nhưng lại có giá cực mềm. Tuy vậy, người chơi cũng cần có những trải nghiệm để đánh giá khách quan hơn về sản phẩm này thay vì nhìn vào mức giá thành.

loa Huawei AI Speaker

Hòng cam kết chất lượng tốt nhất đến người dùng, Huawei đã bắt tay với thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Đan Mạch – Dynaudio để cùng chế tác ra mẫu loa thông minh này. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi Huawei AI Speaker có những điểm nổi bật mang màu sắc cửa xứ sở Đan Mạch.
Đầu tiên, về tạo hình ấn tượng của nó, người chơi khi chiêm ngưỡng mẫu loa thông minh Huawei này đều phải thốt lên rằng nó quá giống với HomePod. Loa có thiết kế dạng hình trụ tròn và được vuốt cong ở 2 mặt trên tạo sự mềm mại. Phía trên nó là 4 nút điều chỉnh bao gồm cả nút tăng giảm âm lượng và nút gọi. Đây cũng là 1 thiết kế bắt kịp thời đại của Huawei, trong khi Apple cũng phải mất 1 thời gian khá dài để tích hợp chức năng gọi bằng nút này. Với 2 phiên bản màu sắc là đen và xám trắng sẽ giúp người chơi linh động hơn trong việc lựa chọn phiên bản phù hợp với mình.

loa Huawei AI Speaker dep

Tiếp theo, Huawei AI Speaker cũng thực sự ấn tượng về khả năng chơi nhạc. Loa được trang bị công nghệ Histen chất lượng. Công nghệ Histen này giúp loa Huawei AI không chỉ trình diễn âm thanh tốt ở những không gian tiêu chuẩn mà còn thực chất lượng ở những không gian âm thanh có độ ồn cao. Chịu trách nhiệm tái tạo âm thanh là 1 củ loa toàn dải kết hợp với 2 bass thụ động. Nếu như vai trò của củ loa toàn dải là tái tạo âm thanh trên toàn bộ khoảng dải tần mà loa đáp ứng thì 2 bass thụ động giúp tăng cường đáng kể dải âm bass giúp trải nghiệm âm thanh được sống động hơn.
Loa Huawei AI cung cấp mức công suất âm thanh đạt 10W mỗi kênh cùng 6 microphone giúp người chơi điều khiển thiết bị thông qua hỗ trợ giọng nói. Điểm độc đáo của sản phẩm lần này, đó là Huawei đã bắt kịp xu hướng nhận diện giọng nói của từng thành viên trong gia đình.

loa Huawei AI Speaker chat

Bên cạnh đó, Huawei AI speakers còn sử dụng một trợ lý ảo riêng mang tên Xiaoyi, thay vì Google Assistant hay Amazon Alexa. Nói cách khác, loa thông minh Huawei AI là mẫu loa được tạo ra để phục vụ trước cho lượng khách hàng khổng lồ tại thị trường nội địa Trung Quốc. Hy vọng trong tương lai, Huawei có thể làm thêm một phiên bản dùng Assistant hoặc Alexa để việc trải nghiệm mẫu loa này với người dùng ngoài thị trường Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

An Hạ