Loa Triangle Esprit EZ Voce linh hoạt trọng mọi giai đoạn tái tạo âm tần

Loa Triangle Esprit EZ Voce được ra đời cùng lúc với dòng loa Triangle Esprit EZ vào năm 2014, sản phẩm này được Triangle phát triển trong suốt một thời gian dài nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt công nghệ và kỹ thuật xử lý âm thanh để tạo nên một model center hoàn hảo nhất. Đặc biệt, sản phẩm này sự bổ sung hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh 5.1 đem đến cho người dùng những trải nghiệm phim ảnh ấn tượng chưa từng có.

Loa Triangle Esprit EZ Voce chat luong

Loa Pylon Audio Diamond Center cũng là một thiết kế loa center trong cùng tầm giá với model Triangle Esprit EZ Voce. Đại diện loa Diamond Center đến từ thương hiệu âm thanh Ba Lan, Pylon luôn sở hữu điểm mạnh về chất lượng âm thanh dải trầm nhờ hoạt động hiệu năng của hai củ loa woofer Pylon Audio PSW 15.8.CA (2xSeas CA15RLY) độc quyền. Củ loa này có thể đưa âm bass xuống sâu ở mức 45Hz, tuyệt vời hơn hẳn con số 60Hz ở Esprit EZ Voce, mặc dù cả hai sản phẩm này đều thuộc phân khúc giá phổ thông.

Giới thiệu về hình thức gọn nhẹ của loa Triangle Esprit EZ Voce

Loa Triangle Esprit EZ Voce là một thiết kế loa center sở hữu hình thức gọn gàng khi mà độ dài ba chiều với chiều cao chỉ 168 mm, chiều rộng 510 mm, chiều sâu 290 mm và nặng 9.5 kg. Thế nên, thiết bị này có thể tương thích với nhiều không gian nghe khác nhau trong vai trò trung tâm của mọi hệ thống xem phim.

Thùng loa Triangle Esprit EZ Voce được thiết kế dạng bass-reflex có kết cấu bằng những tấm gỗ dày chắc giúp hình thành lên một bức tường bảo vệ loa trước những ảnh hưởng của nhiễu âm cũng như sóng đứng được triệt tiêu hiệu quả. Đồng thời, dải trầm thể hiện rõ uy lực về tốc độ âm thanh nhanh nhạy hơn.

Loa Triangle Esprit EZ Voce mau

Giống như nhiều mẫu loa khác cũng được thiết kế bởi Triangle, loa Triangle Esprit EZ Voce được thiết kế mặt loa thu hẹp dần về bề mặt phái trước. Cụ thể, mặt trước của loa áp sát viền hai củ loa midrange cùng kích thước đã được cắt đến mức tối đa để triệt tiệu hiện tượng sóng đứng và tán xạ âm giữa bề mặt thùng loa với môi trường phòng nghe. Từ đó, cường độ âm thanh được mở rộng linh hoạt và nhanh nhạy hơn.

Loa Triangle Esprit EZ Voce walnut

Ngoài ra, bề mặt thùng loa Triangle Esprit EZ Voce được thiết kế phủ nhiều lớp veneer có độ mịn màng bắt mắt cùng độ bền màu cao giúp loa không bị trầy xước. Loa có ba phiên bản màu đặc trưng của Triangle cho người dùng lựa chọn là piano trắng, piano đen và vân gỗ. Các củ loa ở model này còn được cố định bởi tấm nẹp nhôm không sử dụng ốc vít để tính thẩm mỹ của loa được nâng cấp tinh tế và sang trọng hơn. Cộng thêm, cổng thông hơi nằm ở giữa hai củ loa midrange cho âm thanh tại mỗi dải âm tần cân bằng và hai củ loa midrange hoạt động đồng pha hài hòa hơn.

Những đặc điểm trình diễn nổi bật của mẫu loa Triangle Esprit EZ Voce

Loa Triangle Esprit EZ Voce là model loa center sở hữu cấu trúc hai đường tiếng với hệ thống trình diễn âm thanh gồm 3 củ loa, trong đó có một củ loa tweeter họng kèn và hai củ loa midrange. Củ loa tweeter họng kèn loại TZ2500B là loại củ loa nổi tiếng đến từ Triangle cho chất lượng âm thanh dải cao có sự cân bằng với những âm sắc mượt mà. Củ loa này có đường kính 25 mm kết hợp cùng chassis được làm từ nhôm đúc nguyên khối cùng màng loa làm từ titanium cho dải cao tần lên cao ở ngưỡng 22kHz mà vẫn không bị chói tiếng, âm thanh vẫn tròn trịa và thanh thoát, ít chịu tác động của rung chấn. Trong khi đó, họng kèn chứa củ loa này cho phép người dùng được tiếp cận âm treble có hướng sóng chính xác, ổn định hơn. Cộng thêm, chi tiết hình viên đạn đặc trưng của Triange mà dải cao tần tuyến tính với những cung âm xhinhs xác, lời thoại rõ nét, ít bị biến đổi.

Loa Triangle Esprit EZ Voce

Loa ​Esprit EZ Voce còn sử dụng tới 2 củ loa midrange đường kính 133mm, có màng loa được từ bột cellulose trắng tự nhiên kết hợp cùng khung loa được làm bằng nhôm đúc nguyên khối giống củ loa tweeter. Điểm mạnh của thiết kế này là âm tần dải trung câm bằng, ít chịu tác động của rung chấn và chất âm ngọt ngào hơn. Ngoài ra, củ midrange còn có phần viềm loa được thiết kế dạng nếp gấp xếp li thay vì phẳng  như những thiết kế củ loa thông thường giúp  âm trung cân bằng và tuyến tính và âm bass sâu và mạnh mẽ.

Loa Triangle Esprit EZ Voce dep

Loa Triangle Esprit EZ Voce có khả năng dải tần đáp ứng từ 60 Hz – 22 kHz với âm sắc tại cả ba dải cao, trung và trầm được bóc tách tối ưu. Và để chất âm bùng nổ hơn thì người dùng có thể kết hợp mẫu loa center này cùng với những khối khuếch đại đến từ các thương hiệu Bladelius, Audia Flight, Emotiva, Viva Audio,… để đưa loa đạt công suất đỉnh lên đến 160W ấn tượng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Thanh Anh