Loa Triangle Magellan Quatour xuất sắc cùng những tinh âm linh hoạt

Triangle Audio vốn là một trong những thương hiệu loa hi-end hàng đầu nước Pháp, nổi bật với những dòng thiết bị âm thanh chất lượng cao. Một trong những sản phẩm loa được yêu thích nhất của thương hiệu này chính là model loa Triangle Magellan Quatour, sản phẩm này nổi bật với khả năng tái tạo âm thanh chuyên nghiệp và chi tiết đối với mọi thể loại âm thanh.

Loa AudioSolutions Virtuoso S cũng được xem là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho đôi loa đứng Triangle Magellan Quatuor. Sản phẩm Virtuoso S đến từ đại diện âm thanh của Litva ghi điểm với âm thanh dải trầm sâu lắng và ấn tượng hơn, nhờ hệ thống củ loa được thiết kế tỷ mỷ và chi tiết với những công nghệ làm âm thanh hiện đại hàng đàu châu Âu.

loa triangle magellan_quatuor_white

Giới thiệu về mẫu loa Triangle Magellan Quatuor

Loa Triangle Magellan Quatuor là sự kết hợp của cả thiết kế đẹp mắt cùng với nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Một trong những chi tiết nổi bật trong hình thức thiết kế của đôi loa này chính là thùng loa được làm từ 9 lớp gỗ HDF ép chặt vững chắc giúp hạn chế rung chấn cũng như giúp ổn định chất lượng âm thanh hơn nữa. Cộng thêm bề mặt loa được phủ nhiều lớp veneer bóng và làm mịn, giúp loa đạt thẩm mỹ đẹp mắt và có chiều sâu thị giác đầy ấn tượng. Trong khi đó, các cạnh bên của mẫu loa này được thiết kế uốn cong về phía sau vừa tạo hình khối độc đáo lại vừa giúp chất âm có sự chính xác nhờ các sóng đứng hình thành trong thùng loa đã được triệt tiêu.

loa triangle magellan_quatuor_black

Một thiết kế đặc trưng của Triangle cũng xuất hiện ở loa Triangle Magellan Quatuor chính là diện tích mặt trước của loa được thu gọn một cách tối đa bằng kỹ thuật tạo hình thu gọn sao cho đến gần với chu vi của các củ loa và ngay cả các viền loa nhằm giảm thiểu nhiễu xạ âm thanh, đồng thời loại bỏ sóng đứng cũng như các phải xạ âm thanh.

Mặt khác, loa Triangle Magellan Quatuor cũng sở hữu kích thước khá lớn với độ dài ba chiều đạt mức 1338 x 423 x 317 mm và nặng 45 kg và được chia thành các khoang riêng biệt. Cấu trúc thùng loa được thiết kế nhằm triệt tiêu rung chấn tối ưu, cho chất lượng âm thanh có sự chính xác, tự nhiên nhất. Hiệu quả chống rung của đôi loa này còn được tăng cường với kỹ thuật chống rung SPEC kết hợp cùng 4 chân định vị có diện tích lớn hơn tiết diện của loa. Nhờ vậy, mà âm thanh được tái tạo bởi đôi loa này cũng có sự chính xác hoàn hảo hơn.

loa triangle magellan quatuor tot

Những đặc điểm nổi bật của mẫu loa Triangle Magellan Quatuor

Có một điểm tương đồng giữa loa Triangle Magellan Quatuor với hai mẫu loa đầu bảng dòng Triangle Magellan đó chính là cặp loa đứng lưỡng cực này được bổ sung thêm một củ loa tweeter ở phía sau, cho dải cao tần mở rộng với trường âm ấn tượng hơn. Mẫu loa đứng 3 đường tiếng này có 6 củ loa, trong đó có 2 củ loa tweeter kèn TZ2900GC, 1 củ loa midrange T16GMF100-THG06 và 3 củ loa woofer T16GM-MT15-THG06.

loa triangle magellan quatuor

Đầu tiên là 2 củ loa tweeter trên cùng được bố trí đối xứng mặt trước cùng lúc củ loa này cũng xuất hiện ở mặt sau của loa qua một vách ngăn. Còn củ loa midrange được đặt cùng khoang với củ loa tweeter mặt trước. Tuy nhiên, 3 củ loa woofer của loa Triangle Magellan Quatuor lại được bố trí trong từng khoang riêng biệt đẻ hạn chế can nhiễu qua lại giữa các củ loa ở mức tối đa. Ngay dưới những củ loa woofer này là cổng thoát hơi với miệng thiết kế dạng loe bố trí gần sát đáy thùng loa để tanwg cường hiệu ứng âm bass sâu lắng, ấn tượng hơn.

Cụ thể hơn, loa Triangle Magellan Quatuor được thừa hưởng công nghệ củ loa tweeter kèn TZ2900 GC và củ loa midrange T16GMF100-THG06 nên người dùng sẽ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng trình diễn của đôi loa này. Đầu tiên là củ loa tweeter họng kèn TZ2900 GC có màng làm từ titanium và được đúc bằng nhôm nguyên khối cho âm thanh dải cao tần lên mức 20kHz mà vẫn đạt chất lượng trong trẻo và mượt mà. Thiết kế này kết hợp với một mũi tên định vị âm hình viên đạn cho phép tối ưu hóa khả năng tán âm và cải thiện độ tuyến tính. Dải cao tiệm cận tai người nghe với ít méo nhiễu nhất.

loa triangle magellan quatuor hay

Trong khi đó, củ loa midrange T16GMF100-THG06 có chassis bằng nhôm đúc nguyên khối, cộng thêm phần màng loa sử dụng chất liệu cellulose tẩm cao su latex cho dải trung âm từ 70 Hz đến 4 kHz đạt chất lượng cân bằng và trung tính nhất. Do can nhiễu âm phản hồi từ mặt sau của màng loa đã được loại bỏ. Đặc biệt hơn, củ loa midrange T16GMF100-THG06 sử dụng voice-coil 2 lớp với phần lõi làm từ Kaptop cao cấp và viền loa gấp nhiều lớp cho độ động của dải trung linh hoạt hơn.

Cuối cùng, củ loa woofer của loa Triangle Magellan Quatuor có tên gọi T16GM-MT15-GC2 cho phép tái tạo âm bass xuống sâu ở 33 Hz với độ ổn định và độ động cao, chất âm ấm áp và nội lực.

Loa Triangle Magellan Quatuor có độ nhạy tương đối cao lên đến 90 dB, trở kháng 8 Ohm và công suất đạt đỉnh lên đến 260W cho phép người dùng kết hợp với nhiều mẫu ampli có mặt trên thị trường hiện nay. Nhưng phù hợp nhất thì người dùng nên chọn những model loa từ Viva Audio, Pilium hay Bladelius.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Yên Vũ