Loa Wharfedale Diamond 12.2 mang chất âm tuyệt vời đến mọi phòng nghe

Loa Wharfedale Diamond 12.2 là một cặp loa bookshelf nằm trong dòng loa Diamond Series của hãng loa Wharfedale đến từ Anh Quốc. Sản phẩm này được đánh giá cao ở chính thiết kế nhỏ gọn nhưng lại sở hữu tiềm lực trình diễn âm thanh mạnh mẽ, phù hợp với mọi phòng nghẹ giải trí tại gia của moi gia đình. Diamond 12.2 cũng được ứng dụng nhiều chuẩn công nghệ âm thanh cao cấp, hiện đại nhằm tạo nên những trải nghiệm thanh đã tai nhất cho người nghe.

Wharfedale Diamond 122

Thiết kế ấn tượng của loa Wharfedale Diamond 12.2 chính hãng

Loa Wharfedale Diamond 12.2 là mẫu loa bookshelf thứ ba của dòng sản phẩm Diamond 12 series nổng tiếng của Wharfedale. Ấn tượng đầu tiên về mặt tạo hình của mẫu loa này đó chính là thiết kế nhỏ gọn khi mà kích thước 3 chiều của loa chỉ lần lượt là 335 x 200 x (285 + 28) mm cùng trọng lượng 8,2 kg mỗi chiếc. Ưu thế này giúp loa tương thích với nhiều không gian diện tích phòng nghe mà không đồi hỏi kỹ thuật setup quá khó.

Wharfedale Diamond 122 dep

Trong khi đó, thùng loa Wharfedale Diamond 12.2 lại có các vách loa được thiết kế tối ưu với nhiều lớp vật liệu và được kết dính bởi chất của keo dán đăc biệt. Cộng thêm hệ thống thanh giằng và nẹp thông minh chắc chắn đã hình thành một cấu trúc loa vững chãi, có khả năng tự loại bỏ rung động và cộng hưởng sóng âm hiệu quả.

Hiệu suất trình diễn âm thanh của loa Wharfedale Diamond 12.2

Giống như nhiều cặp loa bookshelf trên thị trường âm thanh toàn cầu, loa Wharfedale Diamond 12.2 có thiết kế  2 đường tiếng, hệ thống tái tạo âm tần gồm 1 củ loa midbass Klarity TM 150mm (6,5 ”) cho hiệu suất cao với chất lượng âm trầm kéo dài, chặt chẽ kết hợp cùng 1 củ loa tweeter vòm polyester dệt 25mm (1”) lý tưởng cho các tần số cao mở rộng và uyển chuyển.

Đầu tiên là củ loa tweeter sử dụng màng vòm 25mm của loa Wharfedale Diamond 12.2 được làm từ polyester dệt với lớp phủ chống thất thoát cao để cung cấp các tần số cao mở rộng với chất lượng bay bổng và mềm mại. Driver này còn được ứng dụng hệ thống nam châm và tấm phía trước đã được tối ưu hóa để phân tán rộng và hoạt động không nén. Cộng thêm một ống dẫn rất ngắn trên tấm phía trước cân bằng tải âm thanh và cải thiện phép đo SPL (mức áp suất âm thanh), từ đó mang lại âm treble có sự chính xác cùng hiệu suất cao hơn.

Wharfedale Diamond 122 sau

Trong khi đó, củ loa midbass sử dụng vật liệu hình nón Klarity ™ mới của loa Wharfedale Diamond 12.2 lại được pha trộn từ vật liệu Polypropylene và mica, bổ sung thêm tính năng để giảm xóc. Nhờ vậy mà màng loa hình nón có độ nhẹ và độ cứng cao, màu sắc thấp và phản ứng nhanh như chớp. Cộng thêm việc được trang bị vòng giảm chấn, do đó mà âm thanh ít bị lên màu và mang tính biểu cảm cao cho dỉ trung trầm. Ngoài ra, sự xuất hiện của hệ thống nam châm được chế tạo chính xác với vòng bù nhôm có khả năng giảm thiểu sự biến thiên độ tự cảm khi cuộn dây di chuyển được trang bị trên củ loa midbass kết hợp cùng cuộn dây âm thanh cỡ lớn, cung cấp khả năng xử lí công suất lớn hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn.

Hệ thống driver trên của loa Wharfedale Diamond 12.2 đáp ứng chính xác dải tần sô từ 50Hz – 20kHz. Ở mẫu loa bookshelf này còn có bộ phân tần cải tiến, sử dụng cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB. Đăc biệt, những linh kiện tốt như cuộn cảm lõi không khí, loại thường thấy hơn trong các loa cao cấp đã mang đến khả năng trình diễn âm thanh của loa ít méo tiếng và biến dạng nhất.

Như vậy, có thể thấy loa Wharfedale Diamond 12.2 là một cặp loa ưu việt dành cho mọi trải nghiệm âm tần của người dùng. Đây cũng là một trong những cặp loa nổi tiếng của Wharfedale được giới mộ điệu công nhận về khả năng tái tạo âm thanh chân thực và hoàn hảo vượt trội hơn các mẫu loa đối thủ.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA4 mang chất âm thuần túy đẳng cấp Tây Ban Nha