Loa Wharfedale Diamond 12.C mang tâm điểm của mọi hệ thống xem phim

Dòng loa Diamond series được hãng loa Wharfedale đến từ Anh Quốc tung ra lần đầu tiên vào khoảng đầu những năm 1980 đã nhanh chóng chiếm được sự chú ý và yêu thích của giới audiophile lúc bấy giờ. Và mới đây, thương hiệu này đã tung ra  thế hệ thứ 12 của dòng loa này và thu về vô số phản hồi tích cực. Một trong những mẫu loa nổi bật của dòng loa này phải kể đến là loa Wharfedale Diamond 12.C – mẫu loa center duy nhất trong dòng loa Diamond 12 Series.

Wharfedale Diamond 12C truoc

Thiết kế ấn tượng của loa Wharfedale Diamond 12.C chính hãng

Loa Wharfedale Diamond 12.C được thiết kế tối ưu để người dùng có thể lắp đặt loa trên tường hay trên kệ hoặc tủ phía dưới TV đều cho chất lượng âm thanh tuyệt vời. Cụ thể, sản phẩm này được thiết kế với tạo hình nhỏ nhắn với chiều cao 180mm, chiều rộng 480mm và chiều sâu 208mm ( đã bao gồm cả cọc đấu loa ). Loa được hoàn thiện với 4 lựa chọn màu sắc là màu đen, màu trắng, gỗ sồi nhạt và màu gỗ óc chó cho người dùng đa dạng các lựa chọn.

Wharfedale Diamond 12C

Đặc biệt, phần thùng loa Wharfedale Diamond 12.C được thiết kế dạng sandwich với nhiều lớp vật liệu được liên kết với nhau nhờ lớp keo được xác định kỹ càng để tạo nên sự tối ưu nhất. Thiết kế này đã làm giảm bớt màu âm thanh hay xuất hiện ro vật liệu thùng loa. Bên trong thùng loa còn được trang bị những thanh giằng thông minh được mô phỏng chính xác bằng mô phỏng máy tính để cải tiến dựa trên kiểu mắc cài ‘fi gure of 8’, kết nối các vách thùng loa vào một nẹp gỗ để giảm thiểu cộng hưởng thùng loa. Từ đó, loại bỏ tốt rung chấn và cộng hưởng sóng âm trong thùng loa.

Những công nghệ nổi bật của loa Wharfedale Diamond 12.C đến từ Anh

Loa Wharfedale Diamond 12.C được đánh giá cao nhờ khả năng trình diễn âm thanh tối ưu do được thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass. Trong đó, driver midbass đường kính 130mm được thiết kế với vật liệu nón Klarity mới vốn là sự pha trộn của vật liệu Polypropylene và mica bổ sung thêm độ cứng để giảm độ uốn nhằm tạo nên màng loa có độ nhẹ và độ cứng cao, màu sắc thấp và phản ứng nhanh như chớp. Do vậy mà dải trung trầm của những lời thoại phim hiện lên chân thực và sắc nét một cách đáng ngạc nhiên. Driver này được ứng dụng hệ thống nam châm được chế tạo chính xác với vòng bù nhôm để giảm thiểu ảnh hưởng của sự biến đổi độ tự cảm khi cuộn voice coil di chuyển nhằm loại bỏ méo xuyên âm hiệu quả. Cộng thêm cuộn voice coil thì được quấn bằng suốt chỉ sợi thủy tinh/epoxy hiệu suất cao, không tạo thêm dòng điện xoáy và mang lại khả năng xử lý công suất lớn hơn so với suốt chỉ bằng nhôm, đồng thời cứng hơn nhiều so với loại Kapton đã hình thành nên các dải âm có tốc độ nhanh nhạy mà vẫn đảm bảo độ chính xác hoàn hảo.

Trong khi đó, củ loa tweeter ở loa Wharfedale Diamond 12.C có màng vòm đường kính 25mm được làm tư màng polyester dệt với lớp phủ chống thất thoát cao. Nhờ vậy mà dải cao được tái hiện với chất âm mở rộng và có chất âm bay bổng, ngọt ngào. Driver này cũng được ứng dụng hệ thống nam châm kết hợp cùng tấm phía trước đã được tối ưu hóa để phân tán rộng và hoạt động không nén cho chất âm có độ chính xác vượt trội.

Wharfedale Diamond 12C dep

Loa Wharfedale Diamond 12.C có bộ phân tần sử dụng cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB với cuộn cảm lõi không khí, loại thường thấy hơn trong các loa cao cấp và tạo ra độ méo thấp nhất trong tất cả các loại cuộn cảm. Ngoài ra, loa có độ nhạy cao – 90dB và trở kháng 8Ohm giúp người dùng dễ phối ghép với các ampli có công suất từ 20W – 120W để tạo nên những màn trình diễn âm thanh mạnh mẽ nhất.

Rõ ràng, bằng những chi tiết thiết kế từ tạo hình cho đến chất âm kể trên, có thể thấy loa Wharfedale Diamond 12.C là một mẫu loa center chất lượng cao, đem đến sự hoàn hảo trong từng trải nghiệm phim ảnh của người dùng. Model này cũng được Wharfedale tung ra toàn cầu với mức giá tương đối “dễ chịu” nên rất được lòng giới mộ điệu.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA1 mang chất âm Tây Ban Nha hoàn hảo tới mọi phòng nghe audio