Loa Wharfedale Jade 7 thách thức mọi giới hạn âm thanh

Wharfedale luôn biết cách khiến giới mộ điệu đứng ngồi không yên bằng cách thiết kế âm thanh nổi bật về cả hình thức lẫn chất lượng truyền tải âm tần. Đặc biệt, Jade series được xem là một trong những dòng sản phẩm âm thanh tuyệt đẹp và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía người dùng. Và model loa nổi bật nhất trong dòng sản phẩm này, được coi là tinh hoa bậc nhất của Wharfedale chính là model loa Wharfedale Jade 7.

Loa Wharfedale Jade 7

Giới thiệu về hình thức hoàn mỹ của loa Wharfedale Jade 7

Dòng Ngọc Bích là tên gọi thân thuộc mà các audiophile Việt Nam đặt cho Jade series cao cấp của thương hiệu âm thanh hàng đầu nước Anh – Wharfedale. Đây là một trong nhữn series nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía người dùng với những model loa chất lượng và tuyệt đẹp. Trong đó, loa Wharfedale Jade 7 chính là cặp loa đứng đầu bảng của dòng sản phẩm này, thiết kế hội tụ nhiều tinh hoat công nghệ đặc trưng bậc nhất của Wharfedale.

Loa Wharfedale Jade 7 hay

Như đã nói ở trên, loa Wharfedale Jade 7 có kích thước đồ sộ nhất của Jade series, sản phẩm này có chiều cao 1180mm, chiều ngang 273mm và chiều sâu 448mm cùng với nhiều màu sặc loa đa dạng có thể kể đến như Piano Black, Oak Black, Vintage Cherry, Burgundy Burr. Mỗi một phiên bản màu loa lại mang ấn tượng sang trọng và quyền lực rất riêng, chúng phù hợp với mọi sở thích và cách bài trí phòng nghe của người dùng. Loa cũng có thể dễ dàng được thiết đặt trong các phòng nghe trung bình và lớn mà không tốn diện tích.

Loa Wharfedale Jade 7 tot

Thùng loa Wharfedale Jade 7 được làm bằng chất liệu đặc biệt và được xem là một cải tiến mới của Wharfedale. Mẫu thùng loa này được làm từ gỗ cao cấp và composit, độ dày chắc của vách loa vừa hạn chế cộng hưởng lại tránh va đập cơ học tương đối tốt. Đặc biệt, thùng loa này còn có tác dụng triệt tiêu sóng đứng hình thành bên trong thùng loa đứng nhằm giảm rung chấn và có được chất âm ổn định trong suốt thời gian loa vận hành.
Nâng đỡ toàn bộ khối lượng loa Wharfedale Jade 7 37kg là bộ chân đế bằng kim loại đúc cao cấp. Chúng tạo nên thế đứng vũng chãi cho loa bằng các chân đinh được đính gọn gàng vào bốn góc mặt đáy. Trong khi, thùng loa được thiết kế với mặt sau uốn thon nhỏ dần cùng các cổng đấu loa mạ vàng cho đa dạng nhiều kết nối.

Hiệu quả âm thanh đáng ngạc nhiên của loa Wharfedale Jade 7

Dải tần số từ 38Hz đến 24kHz được một loa tweeter, một loa midrange, ba củ loa woofer của loa Wharfedale Jade 7 kiểu 4 đường tiếng thực hiện hoàn hảo. Loa có độ nhạy 88dB, trở kháng 6Ohms nên cũng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều mẫu ampli trên thị trường âm thanh.

Loa Wharfedale Jade 7 tronng bo dan

Củ loa tweeter có đường kính chỉ 25 mm được thiết kế màng loa nhôm mái vòm có khả năng đáp ứng dải tần số cao linh hoạt và có độ trung thực lớn. Dải tần từ 2,8kHz đến 24kHz được loa cao tần này bóc tách với tần số trong trẻo, ít méo âm và đặc biệt ngọt tai.
Loa midrange với đường kính 65mm lại có màng loa được làm bằng sợi nhôm hỗn hợp nên dải trung có chất âm cân bằng, trung tính và đặc biệt hài hòa với dải cao và dải trầm. Trong khi đó, 3 củ loa bass, trong đó 1 củ loa bass có đường kính 150 mm có nhiệm vụ đưa âm tần từ 180Hz – 590Hz đạt chất lượng gọn gàng và linh hoạt nhất. Còn hai củ loa bass ở phía dưới có đường kính lớn nhất ở mức 175 mm có vai trò đưa âm tần thấp nhất từ 38Hz đến 180Hz có âm bass mạnh mẽ và uy lực nhất. Với trở kháng 6Ohms, độ nhạy 88dB, loa Wharfedale Jade 7 phù hợp nhất với ampli có công suất từ 50-250W.

Loa Wharfedale Jade 7 trong phong nghe

Loa Wharfedale Jade 7 với những công nghệ tuyệt vời đã tạo nên những sân khấu âm thanh vô cùng độc đáo và mạnh mẽ. Sản phẩm này nhận được những đánh giá rất cao về kỹ thuật truyền tải âm thanh từ giới mộ điệu chuyên nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa âm tường Elipson IW 8

Yên Vũ