Loa Wilson Alexx: Đứa con tinh thần mang màu sắc của Wilson Audio

Wilson Audio là một hãng thiết bị âm thanh hi-end được giới đam mê âm thanh biết đến rất nhiều và được ưa chuộng. Những dòng sản phẩm loa của hãng đều được thiết kế dựa trên những tinh hoa mà hãng đã nghiên cứu qua nhiều năm. Nằm trong số 10 nhân vật làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp audio, Dave Wilson sáng tạo không ngừng nghỉ, ông đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng loa ultra hi-end hoàn toàn mới trong đó nổi bật với mẫu loa mang tên Alexx.

Loa Wilson Alexx

Wilson Alexx là mẫu loa hội tụ những phá cách tiến bộ của Wilson Audio về kiểu dáng sở hữu nhừng đường cong quyến rũ, thiết kế củ loa, cùng với cách sắp xếp từng loa con. Được xem là sự thừa hưởng những công nghệ hiện đại và tiên tiến của hai mẫu loa tiền nhiệm là Alexia và Sabrina. Loa Wilson Alexx được coi là thay thế cho dòng MAXX nổi tiếng trước đó cũng như đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc hiện nay.

Thiết kế đẹp mắt cùng những tính năng hiện đại của loa Wilson Alexx

Loa Wilson Alexx được thiết kế dựa trên triết lý của Wilson Audio với cấu trúc module, cho mức độ phối hợp tự nhiên và chặt chẽ hơn. Những đường nét đầy thẩm mỹ của Alexx cũng là minh chứng cho công nghệ chế tạo đáng nể của hãng, cùng với mong muốn tích hợp vẻ đẹp của loa vào nhiều không gian sống cao cấp khác nhau.

Loa Wilson Alexx chat

Cũng giống như những mẫu loa Wilson khác thì loa Wilson Alexx có thiết kế tương tự như những model cùng hãng, hình dáng độc lạ và đặc biệt là rất đồ sộ. Loa sở hữu kích thước các chiều là: 400,1mm x 1592,3mm x 680,1mm, cùng trọng lương lớn là 205,02kg. Với kích thước này việc di chuyển bài trí là khá khó khăn vì vậy người dùng nên hết sức lưu ý, nó phù hợp với những không gian nghe rộng.
Alexx cũng được thiết kế cổng thoát hơi có thể điều chỉnh vị trí được, tương tự mẫu loa Alexandria XLF. Nhờ ứng dụng công nghệ Cross–Load Flow tương tự như Wilson Alexandria XLF, người dùng có thể thiết lập cổng thông hơi ở mặt trước hoặc mặt sau thuộc thùng loa bass. Điều này không gây ảnh hưởng đến chất lượng xử lý độ vang thuộc âm trầm sâu của Alexx, đồng thời mở ra khả năng thích ứng với hầu hết mọi phòng. Theo đó, với những phòng có tiếng bass mỏng, thông thường nên setup thông hơi ở mặt sau và ngược lại.

Loa Wilson Alexx dep

Loa Wilson Alexx sử dụng hệ thống sắp xếp củ loa con dạng “MTM” (Midrange – Tweeter – Midrange) hoàn toàn mới và khác biệt, với việc tách các củ loa con thành từng module loa rời. Thay đổi này cho phép người dùng có thể điều chỉnh từng loa con, cho góc tỏa âm phù hợp sao cho cả 3 hội tụ đồng thời sóng âm tại một điểm có sự đồng nhất về thời gian.
Điểm đặc biệt ở hệ thống “MTM” của Alexx là nó sử dụng cùng công nghệ phát triển loa tương tự như WAMM. Model này được trnag bị hai củ loa mid có đường kính khác nhau là 146mm và 177,8mm. Cả hai củ loa mid này sẽ phối hợp với nhau một các liền mạch và hài hòa để mang đến âm trung hoan hảo nhất cho thiết bị.

Loa Wilson Alexx hay

Đảm nhiệm âm thanh dải trầm là hai củ loa woofer với kích thước lần lượt là 266,7mm và 317,5mm này lại được phát triển từ hai mẫu loa woofer ở loa Alexia. Mang lại âm bass nội lực, mạnh mẽ và không bị rền tiếng. Cuối cùng là củ loa tweeter dùng trong Alexx là củ loa tweeter Convergent Synergy phiên bản mới nhất. Loa tweeter này đã được Wilson thiết lập phân tần cao hơn một chút do việc sử dụng hai loa mid làm trung tâm, giúp tái hiện các tần số cao với âm treble chi tiết, trong trẻo và không bị chói tiếng.
Một số chi tiết đi kèm là dải tần số âm thanh là loa đáp ứng nằm trong khoảng từ 20Hz – 31kHz, độ nhạy của loa là 91dB và trở kháng là 4 Ohms. Với những gì thể hiện ở trên thì mẫu loa Wilson Alexx này xứng đáng là niềm khao khát của nhiều người đam mê âm thanh.

Điều gì khiến mẫu loa Wilson Alexx được đánh giá cao ?

Mặc dù có vẻ ngoài đơn giản hơn, kích thước nhỏ hơn chút xíu so với mẫu loa đầu bảng AudioSolutions Vantage L Anniversary song cặp loa Wilson Alexx vẫn được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất mà Wilson đã nghiên cứu trong suốt những năm qua. Các driver được bố trí trong những khoang riêng biệt ngoài việc hạn chế tốt can nhiễu còn tăng cường khả năng phân tán âm thanh. Cách thức sắp xếp driver đặc biệt midrange – tweeter – midrange có chút gì đó khá giống với AudioSolutions Vantage L Anniversary giúp cho các dải âm khi phát ra đồng pha với nhau, hòa quyện đồng đều, nhuần nhuyễn hơn, âm hình vì thế mà có độ chuẩn xác hơn. Thậm chí người dùng còn có thể điều chỉnh những module này sao cho hình âm phù hợp với cấu trúc của phòng nghe.

Loa Wilson Alexx tot

Một ưu điểm nổi trội không thể không nhắc tới đó là các driver woofer sử dụng hệ thống cổng bass reflex kép (một ở phía trước, một ở phía sau) nên loa có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau kể cả sát tường mà không làm ảnh hưởng đến độ sâu lắng, nội lực ở dải trầm. Theo như kỹ thuật viên tại Audio Hà Nội thì cặp loa Wilson Alexx có thông số kỹ thuật rất ấn tượng, dải trầm có thể xuống sâu tới 19,5Hz điều mà ngay cả những đôi loa subwoofer cũng chưa chắc làm được. Còn những âm treble lên cao đến 33kHz mà vẫn lưu giữ được sử trong trẻo, tự nhiên mà không hề bị gắt tiếng. Với trở kháng 4Ohm cùng độ nhạy 93,5dB audiophile nên lựa chọn bộ khuếch đại gồm pre ampli Audia Flight Strumento No 1 MK2 – monoblock power ampli Audia Flight Strumento No 8. Công suất đầu ra 1000W mỗi kênh khi ở trở kháng 4Ohm giúp cho bộ khuếch đại này có thể dễ dàng phát huy tối đa sức mạnh của Wilson Alexx.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Mộc Yên