Loa Yamaha NS-F330 mang âm thanh chuẩn Nhật

Yamaha là một trong những thương hiệu âm thanh có được vị trí vững chắc trên thị trường âm thanh quốc tế nhờ vào những dòng sản phẩm audio đa năng và có chất lượng trình diễn tốt trong mọi hoàn cảnh nghe. Bên cạnh đó, thì mức giá thành của những dòng sản phẩm Yamaha lại không quá cao, nên tính phổ biến của nó tương đối lớn. Gần như chắc chắn một điều, dù bạn không phải là một audiophile thì bạn cũng có một đôi lần nghe đến cái tên Yamaha này. Và một thiết kế loa đứng rất được yêu thích của thương hiệu danh tiếng này chính là mẫu loa Yamaha NS-F330 với khả năng mang trọn vẹn hơi thở âm nhạc vào trong phòng nghe của người dùng.

loa yamaha ns f330

Nhưng để hiệu suất âm thanh ấn tượng hơn với loa Yamaha NS-F330 thì người dùng nên phối ghép thiết bị này với những mẫu loa center, loa surround cũng như các khối khuếch đại âm thanh đến từ thương hiệu âm thanh Mỹ – Emotiva. Đặc biệt, nếu người chơi âm thanh sử dụng thêm các thiết bị dây dẫn tín hiệu, dây loa đến từ hãng AudioQuest thì người dùng sẽ có được hiệu xuất âm thanh có sự chính xác lớn, âm chất cũng có sự tự nhiên và tinh khiết. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng loa Emotiva Airmotiv T1 để thay thế cho loa Yamaha NS-F330. Đại diện đến từ Emotiva với thiết kế củ loa tweeter màng loa dạng dome từ ribbon cao cấp cùng phần màng loa dạng dome, đường kính 25×32 mm đã mang tới dải treble mạnh mẽ và tinh khiết hiếm có. Ngoài ra, Airmotiv T1 còn có 1 củ loa midrange đường kính 127mm và cuối cùng là 2 củ loa woofer đường kính 152.2mm được làm từ sợi dệt nhẹ cho chất âm dải trung cân bằng, còn dải trầm ghi điểm với những nốt âm trầm lắng, gọn gàng.

loa yamaha ns f330 black

Thiết kế hiệu năng của loa Yamaha NS-F330

Loa Yamaha NS-F330 là một trong những mẫu loa đứng nổi bật của dòng loa Home Speak Systems. Đây nhanh chóng trở thành một mẫu loa được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ khả năng trình diễn âm thanh vượt lên trên cả mức giá bán ra. Sảm phẩm này ghi điểm với chất âm mạnh mẽ, chân thực trong khoảng dải tần âm thanh khá rộng từ 40Hz đến 45kHz cùng khả năng kết nối đa dạng giúp người dùng mở rộng không gian âm thanh lý tưởng nhất.

Thùng loa thường có ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng âm thanh của loa, trừ phi thùng loa được chế tác tốt thì cộng hưởng sóng âm mới không ảnh hưởng đến sự biến đổi chất âm trong loa. Nắm bắt tốt những triết lý thiết kế nhằm cải thiện chất lượng âm thanh thì Yamaha đã đã sử dụng thùng loa từ chất liệu có ưu điểm về độ cứng lớn và độ bền hoàn hảo, giúp loại bỏ mọi hiện tượng công hưởng và nhiễu sóng âm thanh. Ngoài ra, hai cạnh bên được uốn cong hơi hướng về phía sau khá tương đồng với loa Yamaha NS-F350. Ưu điểm của thiết kế này chính là loại bỏ đi những cạnh loa song song cho phép loại bỏ sóng đứng tối ưu. Cuối cùng, bao phủ toàn bộ bề mặt loa là một lớp sơn kháng nước, chống trầy xước giúp loa luôn duy trì thẩm mỹ bền đẹp.

loa yamaha ns f330 cu loa

Ngoài ra, phần mặt trước của loa Yamaha NS-F330 được trang bị ê căng với nhiệm vụ bảo vệ hệ thống driver trước các tác nhân từ môi trường nghe bên ngoài như bụi bẩn và thời tiết. Đồng thời, ê căng này cũng được thiết dạng mỏng nhẹ giúp các củ loa khuếch tán nhiệt lượng ra môi trường ngoài tốt hơn.

Chất lượng trình diễn âm thanh nổi bật của loa Yamaha NS-F330

Có thể nói loa Yamaha NS-F330 là một thiết bị loa đứng hoàn hảo cho mọi hệ thống xem phim và nghe nhạc của người dùng có được những cung âm trọn vẹn nhất. Lầm được điều này thì Yamaha đã áp dụng rất nhiều công nghệ chế tác màng loa tiên tiến cho hệ thống driver. Cụ thể hệ thống này bao gồm 1 củ loa tweeter và hai củ loa midbass.

Chất lượng âm thanh dải cao tần được thực hiện bởi củ loa tweeter của loa Yamaha NS-F330. Củ loa này có phần màng loa được làm từ chất liệu aluminum thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không, vốn nổi bật với đặc tính cứng rắn và có độ bền cơ học lớn. Chính vì vậy âm treble cũng được tái tạo với chất lượng tinh khiết và mượt mà mà hơn. Công nghệ nổi bật ở củ loa này chính là công nghệ hướng sóng Waveguide Horn với cuộn nam châm neodynium CCAW cho phép dải cao có góc hướng âm lan tỏa và chính xác nhất. Đồng thời giúp âm thanh có thể đạt ngưỡng cao nhất 45kHz mà vẫn rất nịnh tai và ngọt ngào.

loa yamaha ns f330 mau den

Trong khi đó, hai củ loa midbass đường kính lớn 130mm lại có phần nón loa được làm từ hợp chất PMD (Polymer-Injectde Mica Diaphragm) độc quyền của Yamaha. Đôi nét về PMD thì đây là loại hợp chất có độ cứng và có tính đàn hồi tốt nên chất âm dải trung trầm của loa Yamaha NS-F330 cũng được thực hiện với những âm chất mạnh mẽ và cân bằng nhất. Đặc biệt, tuy dải bass chưa thực sự xuống thấp lý tưởng những vẫn đảm bảo âm thanh có sự chắc gọn và dứt khoát.

loa yamaha ns f330 white

Người dùng sẽ được đắm chìm trong không gian âm thanh sống động từ 40Hz đến 45kHz với loa Yamaha NS-F330. Đặc biệt sản phẩm này cũng không quá kén ampli phối ghép mà ngược lại chỉ cần người dùng lựa chọn ampli có công suất tối thiểu 50W, tối đa lên đến 200W là đa phù hợp nhất với độ nhạy 89dB, trở kháng 6Ohms của đôi loa đứng này.

Loa Yamaha NS-F330 là một trong những sản phẩm loa đứng tốt nhất trong phân khúc giá phổ thông. Với chất âm vượt xa mức giá bán ra thì đây là một trong những thiết kế âm thanh đáng sở hữu nhất dành cho mọi audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Thanh Anh