Loa Yamaha NS-F350 sự kết hợp hoàn hảo của chất âm hay và thiết kế đẹp

Một trong những thiết kế âm thanh hoàn hảo của hãng âm thanh Nhật Bản – Yamaha mà người dùng không thể bỏ qua khi muốn sắm một một loa đứng có giá thành thuộc phân khúc phổ thống cho hệ thống audio cá nhân của mình chính là mẫu loa Yamaha NS-F350. Sản phẩm này đặc biệt sở hữu hiệu suất âm thanh “tỏa sáng” trong một bộ dàn đa kênh nhờ khả năng tái tạo âm tần ổn định và có tính chính xác lớn trong mỗi giai đoạn nghe.

Loa Yamaha NS F350 black

Ngoài ra, trong một hệ thống loa center, loa subwoofer, loa surround của Emotiva thì người dùng có thể sử dụng thêm loa Yamaha NS-F350 để đạt được hiệu suất âm thanh mạnh mẽ và tròn trịa nhất. Không chỉ có vậy, người dùng sẽ được đắm chìm trong những nốt âm mạnh mẽ và sô động nhất khi kết hợp loa cùng với những ampli có công suất từ 50W đến 100W của Emotiva. Âm thanh chính xác và trọn vẹn hơn nữa khi người dùng sửu dụng các dây dẫn kết nối và dây loa đến từ thương hiệu AudioQuest của Mỹ. Loa Emotiva Airmotiv T1 cũng có thể thay thế cho loa Yamaha NS-F350 ở hệ thống âm thanh này nhờ tầm giá tương đương. Sản phẩm âm thanh đến từ Mỹ ghi điểm với nhiều công nghệ thiết kế driver hiện đại gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là 2 củ loa woofer. Cụ thể, củ loa tweeter do được thiết kế màng loa dạng dome từ ribbon cao cấp đường kính 25×32 mm cho phép âm cao tần tự nhiên, chính xác mà ít gặp hiện tượng chói tiếng nhất. Trong khi đó, củ loa midrange đường kính 127mm và cuối cùng là 2 củ loa woofer đường kính 152.2mm được làm từ sợi dệt nhẹ mang đến dải trung cân bằng và dải trầm sâu lắng. Chính vì vậy có thể khẳng định Airmotiv T1 có sự vượt trội hơn về mặt chất âm so với NS-F350.

Loa Yamaha NS F350

Thiết kế thanh lịch của loa Yamaha NS-F350

Loa Yamaha NS-F350 ghi điểm với thiết kế truyền thống theo dạng khối trụ chư nhật. Chính vì không cầu kỳ về mặt hình thức mà model loa đứng này có thể đạt được hiệu ứng thẩm mỹ tinh tế vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên, ở mỗi cạnh loa lại được thiết kế bo cạnh, hơi uốn cong nên đã loại bỏ được cấu trúc cạnh loa song song. Chính vì vậy mà sóng đứng cũng được triệt tiêu một cách triệt để, âm thanh được loa tái tạo cũng có sự ổn định chính xác hơn.

Loa Yamaha NS F350 dep

Điểm cộng về mặt hình thức của loa Yamaha NS-F350 còn đến từ thiết kế trang nhã và vô cùng tinh xảo với lớp sơn bao phủ toàn bộ thùng loa có màu đen bóng hoặc nâu óc chó rất giống với những màu sắc mộc tự nhiên. Chính thiết kế này đã đem đến hiệu ứng thẩm mỹ không chỉ sang mà còn vô cùng cuốn hút cho model loa này, giúp chúng có thể tương thích với rất nhiều phong cách bài trí phòng nghe khác nhau.

Chất lượng âm thanh hoàn hảo của loa Yamaha NS-F350

Bên cạnh kiểu dáng nhỏ gọn cùng vẻ đẹp tinh tế thì loa Yamaha NS-F350 còn sở hữu khả năng tái tạo âm tần chuyên nghiệp, giúp người dùng được thưởng thức mọi sân khấu âm thanh với chất lượng tốt nhất ở loa Yamaha NS-F350. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng mẫu loa đứng này như một thiết kế loa đa năng trong vai trò của một cặp loa front speaker cho hệ thống âm thanh đa kênh hay đơn giản chỉ là một cặp loa nghe nhạc 2.0 thông thường đều mang đến những trải nghiệm âm thanh vô cùng thú vị và độc đáo. Ngoài ra, với mức độ nhạy 88dB cùng trở kháng thấp thì model loa đứng này chỉ thực sự phù hợp với những ampli có công suất tối đa ở 100W.

Loa Yamaha NS F350 white

Đôi loa đứng Yamaha NS-F350 ba đường tiếng có hệ thống trình diễn âm thanh bao gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 30 mm đảm nhiện nhiệm vụ tái tạo âm thanh dải cao, một củ loa midrange 130 mm cho quá trình tạo tại âm trung và cuối cùng là 2 củ loa woofer phụ trách dải trầm với đường kính màng loa 160 mm. Hệ thống này được áp dụng những công nghệ tiên tiến để người dùng có thể cảm nhận độ sắc nét và chi tiết trong mỗi chuyển động âm thanh. Điểm nhấn trong phong cách thiết kế củ loa này chính là phần màng loa được tái tạo với độ trung thực cao và hài hòa giữa cả 3 dải âm nhờ chất liệu PMD ở màng loa. Cụ thể hơn thì PMD chính là chất liệu mica được phủ ngoài bằng lớp polymer cho màng loa không chỉ cứng mà còn có độ bền cơ học tốt. Do vậy mà âm thanh được tái hiện trọn vẹn hơn.

Loa Yamaha NS F350 phoi ghep

Đặc biệt hơn ở loa Yamaha NS-F350 các củ loa đều được cấp bằng sáng chế Waveguide Horn cho góc hướng sóng âm chất lượng hơn, góc tỏa âm mạnh mẽ hơn. Công nghệ này bằng việc sử dụng kèn dẫn sóng mà sóng âm được loa kiểm soát chặt chẽ và hạn chế sóng phản âm tối đa ở mức thấp nhất để đảm bảo cho sựu chính xác trong âm thanh. Vì vậy, mà âm chất được tái tạo với sự hài hòa và chi tiết một ccash hiếm có ở một sản phẩm thuộc phân khúc sơ nhập như loa Yamaha NS-F350.

Dù là người dùng sử dụng loa Yamaha NS-F350 cùng một chiếc TV hay một máy game thì sẽ đều có được những trải nghiệm âm thanh trọn vẹn nhất. Bởi sản phẩm này có khả năng tái tạo âm tần chi tiết và có độ chính xác lớn giúp mọi chuyển động âm thanh đều được hiện lên tự nhiên và linh hoạt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Emotiva Airmotiv T1

Yên Vũ