Lựa chọn ampli phối ghép cho cặp loa thùng Yamaha NS-390

Để phối ghép loa với ampli được dễ dàng nhất thì người chơi âm thanh phải nắm vững những thông số kỹ thuật sản phẩm, am hiểu tường tận về các thiết bị mà mình đang sử dụng,…bởi thế việc chọn lựa phối ghép mới đặt được hiệu quả tốt nhất. Lấy ví dụ là một mẫu loa nhà Yamaha NS-390, vậy đâu là mẫu ampli phù hợp phối ghép với model này ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này mà Whathifi.nv xin gợi ý tới quý bạn đọc một số mẫu ampli tương thích với cặp loa Yamaha NS-390.

ampli Yamaha A S301 dep

Mẫu ampli Yamaha A-S301 rất phù hợp là lựa chọn hàng đầu để phối ghép cùng loa thùng Yamaha NS-390, đây là mẫu ampli tích hợp đa kênh dành cho nghe nhạc, nó được tích hợp bộ giải mã DAC built-in với hai kênh hỗ trợ tín hiệu đầu vào lên đến 24 bit/192 kHz thông qua cổng vào cáp quang và dây đồng trục. Ampli Yamaha A-S301 được thiết kế mạch theo công nghệ TOP-ART, nhờ vậy các mạch vào ra được thiết kế theo kiểu đối xứng với các đường tín hiệu chạy thẳng, nhờ thiết kế này mà nó hạn chế tối đa độ ồn nền âm và độ méo tín hiệu. Bên cạnh đó, nhà sản xuất Yamaha còn sử dụng những linh kiện cao cấp được kiểm tra độ tương thích khi hoạt động cùng nhau. Ampli Yamaha A-S301 có công suất thực lên đến 60W hai kênh với trở kháng 8 Ohms và có thể lên tới 140 W ở trở kháng 4 Ohms. Bên trong sử dụng 2 tụ lớn có điện dung 6,800uF để giúp amply hoạt động một cách có hiệu quả hơn khi chúng ổn định dòng điện cả trong và ngoài. Ampli Yamaha A-S301 sẽ đem đến một chất lượng âm thanh trung thực và sống động đầy nhạc tính ngay tại gia đình bạn với mức giá bình dân.

ampli Denon PMA 720AE

Đến mẫu ampli Denon PMA-720AE là một ampli stereo 2 kênh với sò chịu dòng cao hơn loại cũ gấp 3 lần, được nâng cấp hơn so với những mẫu sản phẩm tiền nhiệm ra mắt trước đó. Model Denon PMA-720AE sử dụng mạch single push pull cải tiến với tên gọi Advanced High Curren Single-Push-Pull Circuit có công suất 50 W mỗi kênh trở kháng 8 ohm và có thể lên 85 W mỗi kênh trở kháng 4 ohm. Mạch công suất này giúp cân bằng mạch công suất, tuyến tính đầu ra từ đó âm thanh sau xử lý có chất lượng cao hơn, rất mượt và giàu nhạc tính. So với PMA-710AE, Denon PMA-720AE cũng được nhà sản xuất thiết kế lại phần mảnh chỉnh âm sắc và volume. Nhờ vậy, ampli có thể đạt tần số lên tới 100kHz và giải mã được các file âm thanh lossless, kết nối được với những loại đĩa SACD, DVD-A. Ampli Denon PMA-720AE còn có thêm chế độ tiết kiệm Eco, khi ampli không hoạt động trong một thời gian đã được thiết lập từ trước, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ này. Denon PMA-720AE cũng có thể kết nối với một đầu đĩa than kim MM thông qua cổng kết nối phono Equalizer Amp. Với những ưu điểm kể trên thì đây được coi là mẫu sản phẩm hoàn hảo dùng để phối ghép với mẫu loa Yamaha NS-390.

ampli quad elite integrated 1

Cuối cùng là mẫu ampli Quad Elite Integrated đây là ampli tích hợp hai kênh dành cho nghe nhạc đã và đang được rất nhiều audiophile săn đón. Model Quad Elite Integrated sở hữu một mức công suất ở mức 80W/kênh kết hợp cùng những tính năng nổi bật của Elite Pre và Stereo. Hệ thống dây kết nối Quadlink được trang bị cho Elite Integrated đem đến khả năng khả năng kiểm soát và kết nối toàn hệ thống, đảm bảo các thiết bị trong hệ thống sẽ phối hợp ăn ý với nhau. Ngoài ra, Elite Intergrated có đầu vào gồm hai cổng RCA và một cổng Tape in, sử dụng để kết nối cho tín hiệu composite video, truyền tải định dạng âm thanh kỹ thuật số chuẩn S/PDIF, và các tín hiệu âm thanh, hình ảnh khác nhau như analog video, digital audio, VGA,… Ampli Quad Elite Intergrated là một đối tác hoàn hảo khi phối ghép cho Quad Elite CDS, DVD hoặc Blu Ray… Với mức giá cả hợp lý, âm thanh tuyệt hảo, thì model Elite Intergrated vẫn đang được các audiopile ưa chuộng và tin dùng. Đây chính là một thiết bị phối ghép hoàn hảo với loa Yamaha NS-390 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli PrimaLuna EVO 200

Mộc Yên