Lựa chọn dây nguồn giá rẻ và chất lượng tốt cho CDP Marantz

Đối với một hệ thống âm thanh phụ kiện luôn đóng vai trò rất quan trọng giúp hỗ trợ hệ thống âm thanh để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nguồn điện sạch là yếu tố quyết định rất nhiều đến chất lượng trình diễn âm thanh của cả hệ thống, chính vì vậy dây nguồn giúp làm sạch hệ thống điện để đến nguồn điện không gây nhiễu và sạch nhất. Bài viết này Whathifi.vn xin đưa ra một số mẫu dây nguồn điển hình giá rẻ có thể phù hợp với CDP Marantz.

CDP Marantz

Mẫu đầu tiên phù hợp với CDP Marantz là dây nguồn tiêu chuẩn AudioQues Monsoon, nhờ được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của AudioQues và được kế thừa những tính năng quan trọng của donf Storm Series đầu bảng. AudioQuest Monsoon là dây nguồn Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole AC, sở hữu dây dẫn được thiết kế dạng True-Concentric Conductors, giúp ngăn chặn tương tác sợi dẫn hiệu quả, từ đó mà loại bỏ được biến dạng gây méo tín hiệu. Dây dẫn của dây nguồn AudioQuest Monsoon được làm từ động PSC+ kết hợp với đồng hạt dài LGC đem lại độ tinh khiết tối đa cho lõi dây. Đồng PSC+ có bề mặt dây dẫn mịn màng, tinh khiết hoàn hảo, còn đồng LGC rất ít tạp chất và ít oxit, vì thế mà những sợi dẫn của dây nguồn này không có ranh giới hạt tồn tại, từ đó mà méo tiếng giảm thiểu, tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét, tự nhiên hơn rất nhiều và cải thiện tốc độ truyền tín hiệu của dây dẫn. Dây nguồn AudioQuest Monsoon còn được trang bị công nghệ Zero độc quyền của AudioQuest. AudioQuest đã ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND trên dây nguồn AudioQuest Monsoon với các đường tiếp địa có khả năng loại bỏ nhiễu.

day nguon audioquest monsoon

Mẫu thứ hai chính là dây nguồn Nordost Purple Flare Leif có màu tím dạng dây tròn trong suốt có thể nhìn rõ kết cấu ruột bên trong. Về kết cấu, dây nguồn Nordost Purple Flare Leif có 2 lõi Micro Mono Filament với đường kính 16 AWG (1,29mm). Lõi dây nguồn Nordost Purple Flare Leif là 65 lõi đồng OFC chống oxy hóa phủ bạc. Nordost đã tăng mức độ tinh khiết của bạc lên đến 99,9999%. Dây nguồn Nordost Purple Flare Leif sử dụng triết lý công nghệ nổi tiếng micro mono Filament là việc sử dụng sợi vật liệu FEP mảnh quấn quanh lõi, tạo nên nhửng khoảng hở giữa chất dẫn điện và lớp vỏ cách điện giúp hạn chế tiếp xúc giữa lõi và vỏ dây. Bên ngoài, nhà sản xuất còn bọc cho lớp vỏ FEP. FEP có độ thất thoát tín hiệu rất thấp, song khả năng thoát nhiệt lại cao, giúp dây nhanh chóng hạ nhiệt, đảm bảo hoạt động ổn định của chất dẫn. Dây có trở kháng thấp, đo ở trở kháng 4.4 ohm trên 304m dây. Dây nguồn Nordost Purple Flare Leif sử dụng jack căm được thiết kế hai lõi topo tối đa hóa hiệu suất của màn hình và các thiết bị điện tử sử dụng Figure-8 đầu vào AC. Nếu bạn đang tìm kiếm một dây nguồn chất lượng cao dành cho CDP Marantz thì dây nguồn nguồn Nordost Purple Flare Leif là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều tùy chọn về jack cắm AC.

day nguon Nordost Purple Flare Leif.
Picture 425

Cuối cùng là mẫu dây nguồn Supra Lorad 2.5 CS-EU nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các audiophile. Để có thể truyền tải tín hiệu một cách tự nhiên, chân thực thì Supra đã trang bị cho dây nguồn Lorad 2.5 CS-EU 3 dây dẫn có tiết diện mỗi dây là 2.5mm2 được làm bằng đồng có độ tinh khiết cao. Bao bọc bên ngoài dây dẫn là lớp vỏ được làm bằng vật liệu cách điện, cách nhiệt có màu trắng giúp dây nguồn Supra Lorad 2.5 CS-EU có thể tránh được những mất mát tín hiệu cũng như điện năng, giúp cho cáp này có thể truyền tải tín hiệu liên tục, nhanh chóng và có độ chính xác cao. Công nghệ đầu tiên là trang bị lớp vỏ chống nhiễu, đây là một phát minh của Tommy người sáng lập ra hãng Supra. Bộ giáp này vừa có tác dụng ngăn nhiễu điện từ trường phát ra bên trong của dây dẫn vừa có tác dụng ngăn các ảnh hưởng xấu đến nguồn điện như: Sóng Radio RFI, EMI, Bluetooth, điện thoại…Công nghệ thứ 2 được áp dụng là bện xoắn 3 lõi dây lại với nhau nhằm loại bỏ vùng từ trường bên trong dây. Với khả năng truyền tải tín hiệu chân thật và chính xác ở nhiều dải tần khác nhau, dây nguồn Supra Lorad 2.5 CS-EU cũng có thể truyền tải dễ dàng, rất đáng để đầu tư cho mẫu CDP Marantz.

Supra Lorad 2.5 CS EU

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Mộc Yên