Lựa chọn dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 hay dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements để cải thiện đường truyền tín hiệu

Đối với bất kỳ hệ thống dàn âm thanh nào thì sự góp mặt của các phụ kiện dây cáp cũng hết sức quan trọng. Nhưng để lựa chọn được 1 mẫu dây cáp tốt người chơi sẽ phải dựa trên nhiều tiêu chí như phần cấu tạo lõi dây, vỏ dây và quan trọng hơn cả là những công nghệ tính năng được trang bị bên trong…
Dựa trên những tiêu chí trên dường như thương hiệu AudioQuest đã làm tốt hơn Nordost. Để hiểu rõ điều này, chúng ta cùng đi so sánh mẫu dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 và mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements nhé!

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2

Cả Nordost Analog Valhalla 2 và AudioQuest Wel Signature Elements đều được đánh giá là các mẫu dây tín hiệu chất lượng trong phân khúc giá thành khá cao. Tuy dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 được bán ra thị trường với mức giá cao hơn khá nhiều so với mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements nhưng mẫu dây đến từ thương hiệu AudioQuest lại tỏ rõ những điểm nổi trội từ thiết kế cho đến phần lõi dây và các công nghệ được tích hợp bên trong. Điều này ngay cả các tín đồ đam mê âm thanh cũng nhận thấy bởi chất lượng đường truyền của AudioQuest Wel Signature Elements ổn định, tinh khiết và trong sạch hơn nhiều so với Nordost Analog Valhalla 2. Đi chi tiết về từng mẫu dây.

Đầu tiên xét về mặt thiết kế, dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements cho người chơi thấy được sự chắc chắn, chống va đập và biến dạng dưới mọi điều kiện tác động trong khi mẫu dây tín hiệu đến từ Nordost lại khá mảnh mai.

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2 dep

Phần cấu tạo lõi dây dẫn bên trong của Nordost Analog Valhalla 2 chỉ được cấu tạo từ 10 sợi dẫn rắn có kích thước mỗi sợi 24 AWG từ đồng OFC mạc bạc 99.99999% thì lõi dây của dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements được làm bằng bạc PSS 100%, có bề mặt nhẵn mịn đến hoàn hảo, giảm thiểu tối đa ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, đem đến cho người nghe những âm thanh thật sự rõ nét và trung thực với méo tiếng cực thấp. Bạc PSS được đánh giá tốt hơn nhiều so với đồng OFC, thậm chí cả đồng OFC+.

Mặc dù cả AudioQuest Wel Signature Elements và Nordost Analog Valhalla 2 đều có lớp cách điện FEP với lớp điện môi không khí, nhưng AudioQuest còn trang bị thêm cho mẫu dây tín hiệu của mình công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS bằng các tầng carbon và lá kim loại kết hợp với nhau, giúp tín hiệu âm thanh được truyền đến loa có độ tinh khiết cao.

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2 tot

Tất nhiên Nordost Analog Valhalla 2 không được trang bị công nghệ này. Nếu như dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 được áp dụng công nghệ Dual Mono-Filament tạo nên lớp vỏ bọc để ngăn chặn hiện tượng nhiễu và trễ thời gian thì dây tín hiệu của AudioQuest cũng được bổ sung thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Không chỉ có tác dụng chăn ngặn hiện tượng nhiễu và trễ giờ phi tuyến tính, thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V còn khắc phục được gần như hoàn toàn hiện tượng tiêu cực đó, đem đến cho người chơi chất lượng đường truyền âm thanh ổn định, tinh khiết và đầy chính xác. Bên cạnh đó, thông qua thiết bị từ hóa điện môi này mà thời gian break-in được rút ngắn, do đó quá trình tiếp nhận của dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements diễn ra nhanh chóng, trong khi dây tín hiệu của Nordost thì phải mất khá nhiều thời gian mới đạt được.

Nếu như dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 được áp dụng công nghệ HOLO: PLUG® cho qui trình sản xuất phần jack cắm thì AudioQuest lại sử dụng công nghệ Cold-Welded độc đáo đảm bảo sự toàn vẹn của cấu trúc dây ở các mẫu dây cáp của hãng nói chung và dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements nói riêng.

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2 chat

Trong cùng tầm giá dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements hay dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 sẽ là sự lựa chọn xuất sắc

Tóm lại mỗi mẫu dây đều có những điểm mạnh riêng, nhưng dựa trên quan điểm của cá nhân tôi, chắc chắn tôi sẽ lựa chọn mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements của AudioQuest bởi trong mức giá thấp hơn mà nó lại được trang bị nhiều tính năng công nghệ mà mẫu dây tín hiệu đến từ Nordost không hề có. Tuy nhiên để cân nhắc kỹ lưỡng nhất, tôi khuyên các bạn nên tìm đến các đơn vị phân phối hàng chính hãng uy tín để có thể trải nghiệm song song quá trình làm việc của cả hai mẫu dây dẫn này. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn thông minh nhất.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

An Hạ