Lựa chọn những mẫu dây nào trong tầm giá 4 triệu đồng?

Chất lượng tín hiệu âm thanh luôn được mọi người chơi âm thanh dù là nhập môn hay dày dặn kinh nghiệm đặc biệt lưu ý tới bởi nó đảm bảo cho âm thanh đầu ra trở nên chuẩn xác, rõ ràng hơn. Tuy nhiên, không phải audiophile nào cũng là những người tiêu dùng thông thái khi lạc vào một mê hồn trận với rất nhiều mẫu dây tín hiệu khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ liệt lê danh sách 3 mẫu dây tín hiệu có khả năng dẫn truyền tín hiệu cực kỳ nhạy bén nằm trong phân khúc giá 4 triệu đồng.

day loa chuan

Mẫu dây tín hiệu AudioQuest Cinnamon là sự lựa chọn đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu đến người dùng. Lớp vỏ ngoài được bện chắc chắn và lấy sắc đỏ – đen làm tông màu chủ đảo trông rất bắt mắt. Nếu người dùng chú ý kỹ thì tại mỗi đầu jack, nhà sản xuất đã đánh dấu mũi tên để phân biệt đầu vào – đầu ra, đảm bảo tín hiệu được truyền tải hiệu quả nhất.
Để tín hiệu âm thanh di chuyển nhanh nhạy và chuẩn xác nhất thì toàn bộ phần lõi dây bên trong được làm từ đồng tinh khiết mạ bạc 1,25%. Nhờ có thiết kế này mà hiệu suất truyền dẫn tín hiệu mạnh mẽ hơn nhiều mẫu dây tín hiệu khác trong cùng phân khúc 4 triệu đồng. Việc làm thế nào để chất lượng tín hiệu không bị hao hụt luôn là một bài toán khó dành cho các kỹ sư thiết kế.

Sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm, nhà sản xuất AudioQuest sử dụng vật liệu PE để làm ống cách điện. Xen giữa lớp cách điện và lõi dây là một lớp khí nitơ giúp đường tuyền tín hiệu trở nên tuyến tính hơn. Chưa dừng lại ở đó, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Cinnamon còn được ứng dụng hệ thống NDS có tác dụng triệt tiêu nhiễu RF và RFI một cách hiệu quả. Phần đầu cắm còn được mạ vàng cẩn thận để hạn chế hiện tượng oxi hóa, tăng độ nhạy bén khi kết nối với ampli hoặc thiết bị nguồn phát.

Một gợi ý khác dành cho người dùng cũng đến từ Mỹ đó là mẫu dây tín hiệu Analysis Oval One sở hữu lớp vỏ ngoài màu xanh tím cuốn hút. Sản phẩm có phần dây dẫn bên trong được thiết kế theo cấu trúc bầu dục dạng rỗng nên khả năng truyền tải tín hiệu chuẩn xác, nhanh chóng hơn.

Day tin hieu Analysis Oval One

Lớp cách điện được cấu thành từ Teflon giúp cho tín hiệu được truyền đi một cách liền mạch, rõ ràng mà không hề bị hao hụt. Lớp vỏ ngoài việc bảo vệ lõi dây còn có đóng góp không nhỏ trong việc hạn chế tiếng ồn cũng như nhiễu tín hiệu. Điểm độc đáo là jack cắm không được hàn nguội như mẫu AudioQuest Cinnamon mà sử dụng kỹ thuật nén cao cấp.

Supra EFF-IX Audio là mẫu dây có giá thành phải chăng nhất trong danh sách này nhưng nó vẫn hội tụ nhiều công nghệ chế tạo tân tiến. Toàn bộ sản phẩm đều được cấu thành từ những nguyên vật liệu tiên cao cấp nhằm đảm bảo tín hiệu âm thanh được truyền đi một cách hoàn hảo nhất. Phần lõi dây được bênnj từ 12 sợi dẫn nhỏ làm từ đồng OFC timh khiết với ưu điểm hạn chế ăn mòn, giảm nhiễu tín hiệu nên âm thanh đầu ra có độ trong trẻo, tự nhiên cao.

day tin hieu supra eff-ix audio

Tương tư như AudioQuest Cinnamon, Supra EFF-IX Audio cũng được trang bị lớp cách điện PE nhưng lớp vỏ bao bọc bên ngoài lại được làm bằng nhựa PVC nên có giá thành hợp lý hơn hai mẫu sản phẩm trên. Cấu trúc này giúp triệt tiêu hoàn toàn nhiễu ồn, cách điện cách nhiệt và tránh hiện tượng thất thoát tín hiệu.
Chắc chắn hệ thống âm thanh của bạn khi sử dụng các mẫu dây tín hiệu này sẽ mang lại chất âm khoáng đạt, tinh tế và chi tiết giống với bản thu gốc nhất. Thật không ngoa khi nói rằng AudioQuest Cinnamon, Analysis Oval One & Supra EFF-IX Audio như những người dẫn đường tận tụy cho tín hiệu âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Doãn Phương