Mâm đĩa than Technics SL-1500C tích hợp sẵn phono stage

Technics Audio thương hiệu chuyên sản xuất mâm đĩa than lừng danh của thị trường audio mới đây đã thu hút được sự chú ý của giới audiophile với mẫu đĩa than có tên Technics SL-1500C. Cách đây ít lâu, thương hiệu này đã chiếm được trái tim của nhiều khách hàng bởi sự xuất hiện của mẫu mâm đĩa than SL-1200 MK7. Tuy nhiên, gần đây Technics Audio tiếp tục cho ra đời mẫu đĩa than mới mang tên Technics SL-1500C. Đây là hệ thống mâm đĩa than truyền động trực tiếp (direct drive) và được trang bị sẵn phono stage.

Mam dia than Technics SL-1500C

Nếu như mâm đĩa than Technics SL-1200 MK7 sở hữu nhiều tính năng dành cho giới DJ thì đến với mâm đĩa than Technics SL-1500C nhà sản xuất lại chú trọng đến phần thiết kế chuyên biệt cho mục đích dân dụng với những ưu tiên cao nhất về chất lượng âm thanh và giá trị sử dụng, cùng với đó là mức giá phải chăng để có thể phù hợp với đông đảo người dùng hơn. Với mục đích tiếp cận phân khúc khách hàng tầm trung, do đó sự xuất hiện của mâm đĩa than Technics SL-1500C chắc chắn sẽ giúp cho Technics Audio thu về 1 khoản lợi nhuận đáng nể.
Về cơ bản, Technics SL-1500C cũng được xây dựng và phát triển dựa trên phiên bản Technics SL-1200 MK7, như được trang bị sẵn bộ hiệu chỉnh phono EQ và mạch phono pre-amp, cho phép mâm đĩa than Technics SL-1500C sử dụng trực tiếp với bất kì ampli tiền khuếch đại hay ampli tích hợp nào mà không cần có phono rời. Hơn nữa, SL-1500C cũng có sẵn tay cần bằng nhôm dạng chữ ‘S’ và kim Ortofon 2M Red.

Mam dia than Technics SL-1500C can canh

Về cơ chế hoạt động, Technics SL-1500C sử dụng sử dụng cơ chế truyền động trực tiếp (direct drive) cho độ chính xác cực cao về mặt tốc độ, cũng như đảm bảo tính nhất quán trong chuyển động của động cơ và mâm đĩa, mang đến khả năng bóc tách âm thanh cực kỳ chính xác, với độ sai số gần như không có. Ngoài ra, mâm đĩa than SL-1500C còn sở hữu công nghệ điều khiển động cơ, vốn được phát triển cho các đầu phát Blu-ray Panasonic, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động với sự chính xác và độ ổn định cao nhất.
Tương tự như đầu đĩa than SL-1200 MK7, bộ khung của đầu đĩa than Technics SL-1500C được xây dựng bằng nhôm và ABS trộn với sợi thủy tinh tạo nên một kết cấu bề mặt cứng cáp và trơ với cộng hưởng. Nhôm ngoài đặc tính chịu nhiệt cao, nó còn khá nhẹ đưa trọng lượng sản phẩm ở mức thấp nhất, kết hợp với nhựa ABS trộn với sợi thủy tinh chống lại mọi hiện tượng ăn mòn, ô xi hóa. Kết cấu này giúp cho sản phẩm không những giữ vững được độ bền mà còn giúp sản phẩm tăng cường được tính thẩm mỹ. Thớt đĩa của Technics SL-1500C được làm bằng nhôm đúc, kết hợp với các lớp đệm cao su để hạn chế rung lắc và triệt tiêu gần như toàn phần các hiện tượng cộng hưởng trong quá trình vận hành máy.

Mam dia than Technics SL-1500C tot

Điểm đáng lưu ý của sản phẩm này chính là hệ thống nguồn cấp điện dành cho động cơ và nguồn cấp điện cho mạch phono được nhà sản xuất xây dựng tách riêng và cách ly hoàn toàn nhằm cách nhiễu và đảm bảo hiệu năng ổn định cho sản phẩm, đồng thời hệ thống tay cần của đầu đĩa than Technics SL-1500C có thể tự nâng lên khi phát hết đĩa.
Bên cạnh đó, Technics Audio còn thiết kế cho đầu đĩa than Technics SL-1500C bốn chân đế bằng kim loại rất chắc chắn. Chúng được gắn cố định tại gầm máy. Ngoài ra, mặt trên của Technics SL-1500C còn được bao bọc bởi nắp đậy bằng nhựa trong suốt, giữ cho máy luôn trong tình trạng như mới, chắn bụi bận, côn trùng cắn phá…

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Thanh Hồng