Màn hình OLED Onyx siêu lớn dành cho rạp chiếu phim của Samsung được ra mắt cách đây không lâu!

Thương hiệu Samsung mới đây đã chính thức công bố màn hình OLED Onyx siêu lớn áp dụng cho hệ thống rạp chiếu phim, mang đến cho người dùng những trải nghiệm xem phim mới lạ, sắc nét trong từng milimet. Màn hình này được áp dụng công nghệ OLED với độ phân giải lên đến 4K. Theo như chia sẻ của Samsung màn hình “Onyx” đã được áp dụng tại một số rạp chiếu ở Chatsworth, California, hãng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem, đây tạm thời là bước thành công đầu tiên của Samsung trên con đường chinh phục đỉnh cao của công nghệ.

Man hinh OLED Onyx

Có thể nói, Samsung cũng đang nuôi những hy vọng khá lớn trong ngành sản xuất màn hình TV OLED này, tuy nhiên để làm được điều này chắc hẳn Samsung đang có nguồn nhân lực sáng giá cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Với công nghệ OLED được áp dụng trong màn hình Onyx siêu lớn này sẽ đem đến cho người xem độ tương phản khá cao, hơn hẳn so với những màn hình LCD hay công nghệ chiếu bóng thông thường hiện nay, thậm chí khoảng vùng đen tối của màn hình cũng được tăng cường đáng kể. Do đó, người xem sẽ bắt được chính xác từng khoảng khắc của bộ phim. Màn hình Onyx có chiều cao lên đến 10m, độ phân giải 4K Cinema có kích thước 4096 x 2160, ngoài ra màn hình còn có khả năng trình chiếu cả 3D và HDR, vượt mặt hơn hẳn các cấu hình màn hình đến từ các thương hiệu khác.

Man hinh OLED Onyx dep

Bên cạnh đó, Samsung cũng đã có thông tin sẽ có những chính sách để hỗ trợ các rạp chiếu phim sử dụng màn hình Onyx bằng cách hãng sẽ phối hợp cùng JBL để lắp đặt hệ thống loa chất lượng theo đúng tiêu chuẩn nhất mang đến cho người xem những trải nghiệm xem phim ấn tượng, thoải mái nhất. Với màn hình Onyx, Samsung không chỉ đẩy mạnh tập trung vào mảng thiết kế rạp chiếu phim, hãng cũng đã có những chính sách mang màn hình Onyx này tới những nơi chiếu thể thao, ca nhạc, sự kiện game… bởi vì trong chính bản thân màn hình OLED đã có thể tự chiếu sáng, không cần phải đặt ở những nơi tối như rạp chiếu phim. Ngay từ khi dự định sản xuất, Samsung đã muốn hướng thiết kế màn hình Onyx này đến phân khúc khách hàng cao cấp. Do đó nhà sản xuất không công bố mức giá trên diện rộng. Theo trang The Verge màn hình Onyx sẽ có mức giá giao động từ $ 500.000 tới $ 800.000 tương đương từ 11 tỷ đồng đến 18 tỷ đồng, tức là cao hơn từ 2 tới 3 lần so với 1 hệ thống chiếu bóng thông thường.

Man hinh OLED Onyx chat

Mục tiêu từ giờ đến cuối năm của Samsung là có thể bán ra khoảng 30 sản phẩm, con số khá khiêm tốn phải không? Nhưng với mức giá này thì tổng thu nhập từ 30 sản phẩm không hề nhỏ. Có thể nói Samsung đang là 1 trong số những thương hiệu sản xuất chạy đua theo công nghệ. Tuy nhiên liệu trong năm 2019 Samsung có lại được đứng trong top các thương hiệu sản xuất TV đầu bảng hay không, thì còn phải chờ thời gian trả lời. Và dường như trong năm 2019, Samsung nuôi hy vọng phát triển và sản xuất ra dòng màn hìnhOnyx có kích thước lớn hơn đạt 15m.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng