Màn hình Sony ECX339A cho độ phân giải đỉnh cao

Xưa nay, hẳn nhiều người Việt Nam vẫn quen miệng với câu nói “nét như Sony”, từ đó có thể thấy tầm ảnh hưởng của thương hiệu này trong việc đưa chất lượng hình ảnh sắc nét đến với mọi trải nghiệm quay phim, chụp ảnh của người dùng đều trở nên hoàn hảo nhất. Mới đây, Sony tiếp tục không làm người dùng phải thất vọng khi tung ra mẫu màn hình OLED có tên Sony ECX339A có độ phân giải cao cho ống ngắm máy ảnh. Đây là thiết bị chuyên để làm ống ngắm điện tử (EVF) cho các máy ảnh không gương lật.

Man hinh Sony ECX339A

Về mặt cấu tạo, màn hình OLED Sony ECX339A có kích thước đường chéo đạt 12,6mm. Mặc dù đây không phải là một con số ấn tượng, nhưng chắc chắn người dùng phải tròn mắt ngạc nhiên trước độ phân giải lên tới 1600 x 1200, tức tổng cộng có 5,76 điểm của mẫu màn hình này. Đặc biệt, con số này sẽ tiếp tục tăng lên 25% cho cả chiều ngang lẫn chiều dọc so với màn hình đang được sử dụng trong A7r III và Panasonic GH5 cho chất lượng hình ảnh ấn tượng hơn nhiều lần. Tuy nhiên, màn hình này sẽ tiêu tốn điện năng kha khá ở mức 310mW để có được độ phân giải ấn tượng như vậy.

Man hinh Sony ECX339A dep

Với độ sáng cao nhất 1000cd/m2, tương phản đạt 100.000:1, cộng thêm độ phủ màu ở mức 110% Adobe RBG, màn hình OLED Sony ECX339A dễ dàng mang lại cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh vô cùng chân thực và thú vị. Đặc biệt, tần số tươi được thiết kế gia tăng đáng kể, cụ thể màn hình có thể làm tươi 120 lần khi ở chế độ Progressive với các hàng được hiển thị liên tiếp nhau. Tần số làm tươi sẽ tiếp tục được tăng cường ở 240fps khi màn hình này ở chế độ Dual-line progressive, tức là màn hình làm tươi 2 hình cách nhau.

Man hinh Sony ECX339A chat

Với những lợi thế kể trên, người dùng hoàn toàn có thể hiểu được vì sao màn hình OLED Sony ECX339A lại có mức giá lên tới $460 tương đương với 10.4 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những hãng máy ảnh đặt hàng màn hình này với số lượng lớn thì giá thành sản phẩm có thể hạ xuống đôi chút. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà chiếc máy ảnh A7III mới được ra mắt không có EVF 3,69 điểm giống như sản phẩm cao cấp hơn A7r III vì giá của một màn hình như thế này là tương đối đắt đỏ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Yên Vũ